EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Chủ Nhật, Tháng Bảy 5, 2020
Trang chủ > Du học Canada > Nên chọn lựa du học Canada hay du học Mỹ?

Nên chọn lựa du học Canada hay du học Mỹ?

Nên chọn lựa du học Canada hay du học Mỹ?

Canada và Mỹ – cả hai quốc gia đều có nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Khi có cơ hội đi du học, giữa 2 quốc gia này, để lựa chọn 1 nơi làm điểm đến quả thực không dễ dàng. Nên chọn du học Canada hay du học Mỹ ? Mong rằng với những chia sẻ dưới đây của EduTrust sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn của mình.

Hệ thống giáo dục của 2 quốc gia du học sinh Việt Nam thường lựa chọn

+ Hệ thống giáo dục của Mỹ: Phổ thông nội trú, cao đẳng cộng đồng, đại học tư thục, đại học công lập, học viện công nghệ.

+ Hệ thống giáo dục của Canada : Trung học tư thục và công lập, cao đẳng cộng đồng, cao đẳng nghề, đại học tư thục và công lập, trường ngoại ngữ.

>>> Xem thêm: Du học Canada cần mang theo những gì?

Nên chọn lựa du học Canada hay du học Mỹ?

Chất lượng đào tạo của 2 quốc gia

Như đã khẳng định ở trên, cả Mỹ và Canada đều là 1 trong những quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Cụ thể :

Trong năm 2015, nền giáo dục Mỹ đứng thứ 14 trong bảng xếp hạng những nền giáo dục thành công nhất thế giới. Ở Mỹ, cơ sở vật chất luôn được đẩy mạnh đầu tư với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị đầy đủ, tiện nghi nhằm tạo ra điều kiện học tập lý tưởng nhất cho học sinh, sinh viên. Nền giáo dục luôn gắn liền với yếu tố thực tiễn để học sinh, sinh viên có được kiến thức nền tảng áp dụng được ngay sau khi tốt nghiệp.

Cũng trong năm 2015, Canada lại vinh dự khi xếp thứ 7 trong bảng danh sách 20 quốc gia có nền giáo dục thành công nhất thế giới. Tất cả các cấp bậc học từ mẫy giáo đến lớp 12 rồi lên đến đại học của Canada đều được giảng dạy theo phương pháp tiên tiến, hiện đại. Trong tổ chức phát triển kinh tế khối G7, Canada là quốc gia có mức đầu tư cho giáo dục cao nhất.

Thời gian đào tạo

Tại Mỹ, theo học chương trình cao đẳng cần 2 năm, chương trình đại học cần 4 năm, thạc sĩ từ 1 đến 2 năm và tiến sĩ từ 3 đến 6 năm.

Vậy ở xứ sở lá phong thì sao ? Khóa dự bị đại học kéo dài 1 năm, cao đẳng 1 đến 4 năm, đại học 2 đến 4 năm, đại học 2 đến 4 năm, thạc sĩ 1 đến 3 năm, tiến sĩ 3 năm.

Như vậy, về cơ bản thời gian đào tạo giữa 2 quốc gia không có sự chênh lệch nhiều. Chủ yếu thời gian đào tạo dài hay ngắn phụ thuộc vào chương trình học, ngành học và trường học được lựa chọn.

Học phí du học Mỹ và Canada

Xét về học phí, Canada có ưu thế hơn hẳn so với Mỹ. Nếu học THPT hoặc cao đẳng cộng đồng tại Mỹ sẽ mất từ 15.000 – 20.000 USD/ năm, chương trình cử nhân và thạc sĩ sẽ có học phí dao động từ 25.000 – 40.000 USD/ năm. Trong khi đó, học phí Canada mềm mại hơn nhiều. Bậc THPT tại Canada khoảng 10.000 CAD/ năm, bậc cao đẳng 11.000 – 15.000 CAD/ năm và đạc học chỉ 13.000 – 18.000 CAD/ năm.

Du học sinh làm thêm

Chính phủ Mỹ và chính phủ Canada đều cho phép du học sinh được làm thêm tối đa 20 giờ/ tuần trong kỳ học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ. Tuy nhiên tại Mỹ có sự khó khăn hơn bởi du học sinh chỉ được phép làm thêm trong khuôn viên trường nên khả năng tìm được việc sẽ bị hạn hẹp. Tại Canada, du học sinh được phép làm thêm ngoài khuôn viên trường miễn phải có giấy tờ đầy đủ.

Cơ hội định cư sau du học

Định cư sau du học Canada với chương trình visa CES rất nhiều ưu điểm và thuận lợi. Cơ hội định cư Canada rộng mở hơn hẳn so với định cư sau du học Mỹ.

Nên lựa chọn du học Canada hay du học Mỹ ? Câu hỏi này thật sự không dễ trả lời giống như bạn yêu bố hay yêu mẹ hơn. Để có được quyết định đúng đắn cho bản thân hãy căn cứ vào điều kiện của gia đình, khả năng của bản thân cũng như niềm đam mê với ngàng nghề nào…

ĐỌC THÊM: Điều kiện du học Canada 2018

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *