EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Năm, Tháng Tám 22, 2019
Trang chủ > Tin tức > Một số khoản chi phí du học Anh có thể bạn chưa nghĩ đến

Một số khoản chi phí du học Anh có thể bạn chưa nghĩ đến

Một số khoản chi phí du học Anh có thể bạn chưa nghĩ đến

Tính toán chi phí du học Anh trước khi lên đường là việc mà bất kì du học sinh nào cũng thực hiện. Nhưng cho dù có tính toán kĩ lưỡng đến thế nào, với cuộc sống ở 1 đất nước xa lạ chắc chắn không tránh khỏi những khoản phí phát sinh cần chi trẻ. Dưới đây, du học EduTrust sẽ liệt kê một số chi phí phát sinh mà ít có du học sinh nào nghĩ đến.

Những khoản chi phí giúp tăng mối quan hệ xã hội

Bạn không thể chỉ sống 1 mình mà chẳng giao lưu, chẳng kết bạn với ai trong suốt quãng thời gian du học của mình. Thực tế, du học Anh là cơ hội rất tốt để kết bạn 5 châu, gặp gỡ với những người bạn mới, tạo dựng những mối quan hệ mới. Tại trường đại học, tham gia câu lạc bộ là cách đơn giản nhất để bạn có thêm nhiều người bạn, nhiều mối quan hệ. Bởi khi cùng tham gia một câu lạc bộ, có nghĩa rằng các bạn có chung 1 sở thích, 1 đam mê nào đó và như vậy rất dễ để hiểu nhau, kết thân với nhau. Thế nhưng khi tham gia câu lạc bộ đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải mất thêm 1 khoản chi phí hàng tháng như phí câu lạc bộ, phí để mua đồ dùng dụng cụ. Ví dụ bạn tham gia câu lạc bộ ghita, chắc chắn bạn phải mua 1 cây ghi ta rồi. Hay nếu bạn tham gia câu lạc bộ bóng rổ, bạn cần mua giày, mua trang phục thể thao phù hợp cũng khá tốn kém đấy…. Vì vậy, nếu như bạn băn khoăn về chi phí du học Anh Quốc, bạn chỉ nên tham gia 1 câu lạc bộ là đủ.

Một số khoản chi phí du học Anh có thể bạn chưa nghĩ đến

Chi phí in ấn – một khoản chi phí du học Anh phát sinh

Trong suốt thời gian học tập, bạn sẽ cần nộp biết bao nhiêu bài luận? Tính đơn giản, 1 trang in màu tại Anh có giá 15 xu, 1 luận văn có thể lên tới hàng chục trang. Cứ nhân lên như thế trong suốt 1 năm học, bạn sẽ phải trả khoảng 80 bảng Anh cho chi phí in ấn. Chưa kể đến chi phí in ấn tài liệu để tham khảo. Một số du học sinh vì đặc thù ngành học cần phải in ấn nhiều thậm chí họ còn đầu tư luôn 1 chiếc máy in phục vụ cho những năm học của mình. Vậy chỉ cần bỏ tiền ra mua máy in ban đầu, sau đó mua giấy và mực in thôi, chi phí in ấn sẽ giảm rất nhiều.

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí du học Anh cho khoản in ấn bạn có thể in đen trắng thay vì in màu, in 2 mặt thay vì in 1 mặt hay in tài liệu với kích thước chữ nhỏ hơn để tiết kiệm giấy.

Chi phí cho dụng cụ học tập

Một số ngành học đặc thù cần phải đầu tư rất nhiều dụng cụ học tập. Đơn giản, nếu bạn theo học nghệ thuật chuyên ngành piano chẳng hạn. Đương nhiên bạn phải sở hữu 1 cây piano chuẩn. Chi phí để sắm một cây piano không hề nhỏ đâu nhé. Hay đơn giản nhất, bạn theo học ngành bác sĩ đa khoa, chiếc tai nghe là dụng cụ học tập không thể thiếu. Tậu 1 chiếc tai nghe sẽ phải bỏ ra khoảng 70 bảng Anh. Bất kì ngành học nào cũng cần bỏ chi phí cho dụng cụ học tập, nhưng một số ngành chi phí này rất ít, cũng có những ngành chi phí này rất cao.

Một số khoản chi phí du học Anh có thể bạn chưa nghĩ đến

Sách

Không ít du học sinh nghĩ rằng sách không đáng để liệt kê vào chi phí du học Anh, bởi tiền mua sách đâu có đáng. EduTrust muốn chia sẻ rằng: một quyển sách có số tiền không lớn nhưng nhiều quyển sách thì sao? Ngoài những sách vở bắt buộc cho môn học của mình, du học sinh sẽ cần mua sách để tham khảo, mua tài liệu để làm luận văn và với những học sinh, sinh viên có sở thích đọc sách sẽ tốn cả một gia tài đấy.

Xem thêm: Du học Anh tốn bao nhiêu tiền?

Một số khoản chi phí du học Anh có thể bạn chưa nghĩ đến
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *