EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Tư, Tháng Sáu 26, 2019

Mohawk College

Mohawk College

Học phí: 19,000 CAD / năm

Địa điểm: Ontario

Ngành học nổi bật cho sinh viên Việt Nam: kỹ sư hàng không, quản trị kinh doanh, kỹ sư công nghệ  cơ khí, kỹ sư hệ thống máy tính, nghiên cứu kinh doanh quốc tế

  1. Giới thiệu Mohawk College

Thành lập vào năm 1967, trường cao đẳng công lập Mohawk College tọa lạc tại thành phố Hamilton, cách Toronto khoảng 45 phút đi xe. Trường có 200 ngành học khác nhau từ kinh doanh, công nghệ, kỹ thuật đến y tế. Với 4 cơ sở tại Thành phố Hamilton, trường tiếp đón hơn 12.000 sinh viên theo học toàn thời gian, 42.000 sinh viên học bán thời gian và 600 sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau.
Năm 2009, Trường Mohawk College đã được chính phủ tỉnh bang Ontario đầu tư hơn 30 triệu CAD để nâng cấp cơ sở vật chất và mở rộng lớp học. Trường có thế mạnh đào tạo các ngành về kinh doanh bao gồm: quản trị, tài chính, kế toán, bảo hiểm, marketing và những ngành công nghệ thông tin như: công nghệ phần mềm, phần cứng, quản trị mạng, an ninh mạng. Đặc biệt, những ngành này đều có chương trình thực tập được trả lương trong thời gian học.

Với 4 cơ sở tại thành phố Hamilton, trường tiếp đón hơn 13.000 sinh viên theo học toàn thời gian trong đó có 1000 sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Có thể nói, số lượng sinh viên đăng kí theo học tại Mohawk không ngừng tăng cao theo mỗi năm. Có được sức hút lớn lao như vậy trước nhất là do chất lượng đào tạo của nhà trường. Mohawk College không chỉ đem lại nhiều ngành nghề học phong phú đa dạng mà còn còn chú trọng vào việc làm sao để đào tạo ra những con người hữu dụng nhất. Với chương trình học đầy tính khoa học, kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực hành, sinh viên được đảm bảo có được những kiến thức vô cùng thực tế và đảm bảo có thể làm việc thật tốt ngay sau khi tốt nghiệp.

Toàn cảnh trường Mohawk College

Hơn thế nữa, trường cao đẳng Mohawk cũng nổi tiếng với rất nhiều giải thưởng danh giá trong đó có giải Yves Landry vào năm 2006, các sinh viên của trường nổi tiếng với sự năng động và sáng tạo và trong số những người đã tốt nghiệp có rất nhiều người nổi tiếng như cựu thị trưởng của thành phố Hamilton Fred Eisenberger, nhà chính trị gia Dominic Agostino,… Một điểm cộng lớn cho trường cao đẳng Mohawk đó là trường tọa lạc tại thành phố Hamilton, một thành phố sôi động và hiện đại nằm gần biên giới Canada và Mỹ cách thủ đô Toronto chỉ một giờ đi đường.

    1. Tại sao học sinh Việt Nam nên học tập tại Mohawk College?

1. Đặc điểm nổi bật của Mohawk College?

- Sĩ số lớp học nhỏ thân thiện, giúp sinh viên dễ hòa nhập với môi trường mới và có sự tương tác tốt với giảng viên. Nên tỉ lệ sinh viên sau tốt nghiệp có việc làm chiếm 94%.
- Cơ sở vật chất đầy đủ như thư viện, phòng thí nghiệm khoa học, phòng máy tính, các thiết bị, mỹ nghệ, các trung tâm thể thao và chất lượng giảng dạy cao của đội ngũ giảng viên nơi đây, du học sinh sẽ được trang bị một kiến thức lớn từ những giáo sư có kinh nghiệm giảng dạy lẫn kinh nghiệm thực tế sẽ cung cấp những cơ hội tuyệt vời trong việc tiếp thu kiến thức và tiếp cận với môi trường làm việc thực tế một cách nhanh chóng.

- Ngoài cơ sở vật chất, trường còn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên như tư vấn, gia sư, nhà ở và việc làm cho sinh viên. Khu kí túc xá Fennell của trường cung cấp chỗ ở cho khoảng 340 sinh viên với 170 phòng kép được trang bị đầy đủ tiện nghi như tivi, internet, phòng tắm, phòng ngủ,…

- Sinh viên được hỗ trợ tối đa về các vấn đề ăn ở, chuyển trường, việc làm, thị thực,…từ trung tâm hỗ trợ sinh viên.
- Sinh viên được phép làm thêm trong thời gian học và làm toàn thời gian trong các kỳ nghỉ. Sinh viên được phép ở lại làm việc 3 năm sau khi tốt nghiệp và định cư ở Canada.

- Bảo hiểm y tế là điều kiện bắt buộc để được chấp nhận học tại trường. Phí bảo hiểm y tế bao gồm trong học phí của sinh viên. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe dành cho tất cả các sinh viên của trường cao đẳng. Y viện của trường tọa lạc tại học xá Fennel và thời gian làm việc cũng rất khác biệt. Học xá Fennal sẽ luôn có một bác sĩ túc trực vào giờ hành chính.

 

2. Các khối ngành học cho sinh viên Việt Nam tại Mohawk College
Chương trình học

Trường cung cấp các ngành học đa dạng như:
- Kinh doanh
- Kỹ thuật máy tính
- Kỹ thuật cơ khí
- Nghệ thuật và Nhân văn
- Kinh doanh và Quản lý
- Du lịch, Nhà hàng và Dịch vụ khách sạn
- Khoa học Xã hội và Truyền thông
- Công nghệ Máy tính và Tin học
- Kiến trúc, Xây dựng, Quy hoạch
- Kỹ thuật cơ khí.
- Âm nhạc ứng dụng
- Phát thanh – Truyền hình & truyền thông
- Quảng cáo
- Thiết kế, nghệ thuật
- Xây dựng
- Thiết kế đồ họa

Chương trình ESL
Cao đẳng Mohawk đã thiết lập danh tiếng hàng đầu của mình trong lĩnh vực đào tạo English as a Second Language với đội ngũ giảng viên là các chuyên gia sáng tạo và có nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy ESL ở Canada và nước ngoài.
Hiểu được tầm ảnh hưởng của kỹ năng Anh ngữ đối với tương lai của học viên, Mohawk College đã thiết kế chương trình học linh hoạt, mở các câu lạc bộ, cũng như chung cấp các phần mềm mới nhất trong các phòng máy, nhằm giúp sinh viên nhanh chóng cải thiện, nâng cao kỹ năng học tập và giao tiếp với hai chương trình:
- Chứng chỉ Nghệ thuật và Khoa học-Tiếng anh học thuật: Mohawk College cung cấp một chương trình cá nhân để đáp ứng nhu cầu ngôn ngữ tiếng Anh của sinh viên, bao gồm việc lựa chọn các khóa học linh hoạt và sự giúp đỡ của các điều phối viên
- Chứng chỉ dự bị Đại học truyền thông: chương trình dành cho học viên lựa chọn con đường học tập đòi hỏi phải có trình độ tiếng Anh cao hơn hoặc những người muốn nâng cao trình độ Anh ngữ của mình trong các môi trường chuyên nghiệp

Điều kiện đầu vào

- Bằng trung học phổ thông (tương đương với 12 năm học của Canada).
- Yêu cầu tiếng Anh: tối thiểu TOEFL 550/ TOEFL iBT 88 hoặc IELTS tối thiểu 6.0 (trong đó không phần thi nào dưới 5.5) hoặc phải theo học xong chương trình tiếng Anh GAS-EAP (278) Program của Mohawk College.
- Một vài ngành Y tế và chương trình sau đại học có thể yêu cầu cao hơn.
- Chương trình Kỹ thuật dược (Mã Program 407) yêu cầu TOEFL iBT tối thiểu 91 điểm hoặc IELTS 6.5 (trong đó không có phần nào dưới 6.0).

  1. Học bổng cho sinh viên Việt Nam và hướng dẫn xin học bổng

Mohawk College hiện không có sẵn các gói học bổng cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể cập nhật học bổng trực tiếp tại website của trường hoặc liên hệ với EduTrust để được hỗ trợ xin học bổng.

Liên hệ ngay!

  1. Các hướng dẫn cơ bản về chi phí và đăng kí

Học phí và sinh hoạt phí tại Mohawk College

Các chi phí Chi phí
Chi phí sinh hoạt $10,445/ năm
Phí ký túc xá $5,250 / năm


Tỉ giá: 1 CAD = 17,800 VNĐ (T7/2017)[/su_table]

  • Chi phí có thể thay đổi theo thời gian và chính sách của trường. Cập nhật thông tin mới nhất tại website chính thức của Mohawk College.

Hướng dẫn đăng kí khóa học tại trường Mohawk College

Thời hạn nộp hồ sơ

Kỳ nhập học Thời gian của kỳ nhập học Hạn nộp hồ sơ
Mùa Đông Tháng 1 đến tháng 5 06/12
Mùa Thu Tháng 9 đến tháng 1 16/08


Học sinh đăng kí khóa học tại Mohawk College bằng 2 cách:

Cách 1: Truy cập vào link đăng kí trên website Mohawk College cho sinh viên quốc tế và làm theo hướng dẫn (dành cho các khóa học trường cung cấp)

Cách 2: Nhận hỗ trợ đăng kí khóa học tại trường và chương trình liên kết từ EduTrust tại Hỗ trợ xin thư mời.

Review của du học sinh tại trường

"Tôi thực sự biết ơn thầy cô, nhân viên của trường và bạn bè trong suốt thời gian tôi theo học tại Mohawk College, họ đã mang đến cho tôi sự phong phú về kiến thức cũng như những kỷ niệm tuyệt vời" - Amanda

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *