EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Bảy, Tháng Tám 24, 2019
Trang chủ > Tin tức > Mắc bệnh viêm gan B có được đi du học Úc hay không?

Mắc bệnh viêm gan B có được đi du học Úc hay không?

Mắc bệnh viêm gan B có được đi du học Úc hay không?

Bạn đã có ước mơ đi du học Úc từ rất lâu nhưng khi khám sức khỏe để hoàn thiện hồ sơ du học, xin visa thì bạn phát hiện mình bị viên gan B. Tâm lý chung của tất cả chúng ta, đều sẽ lo lắng bởi liệu viêm gan B có được đi du học Úc hay không?

Viêm gan B xuất hiện do 1 loại virut HBV gây ra. Đây là căn bệnh vô cùng nguy hiểm, và loại bệnh này sẽ lây lan qua đường ăn uống. Theo thống kê, có tới 2 tỷ người trên thế giới đang chứa virut HBV trong cơ thể và có tới 400 nghìn người mắc bệnh viêm gan B. Tỉ lệ cư dân ở khu vực châu Á mắc viêm gan B cao hơn hẳn so với các khu vực khác, trong đó có cả Việt Nam. Nếu đi xét nghiệm, cứ 4 người ở Việt Nam sẽ có 1 người dương tính với viêm gan B.

Mắc bệnh viêm gan B có được đi du học Úc hay không?

Trong quá trình thực hiện thủ tục, hồ sơ xin visa, khám sức khỏe là điều bắt buộc. Không chỉ riêng Úc, mà bất cứ quốc gia nào khác như Anh hay Mỹ, Canada, Thụy Sĩ, Đức… cũng đều đặt ra quy định này. Không những cần khám sức khỏe mà còn phải khám sức khỏe tại phòng khám do đại sứ quán Úc chỉ định để đảm bảo độ tin tưởng và chính xác. Sau khi khám sức khỏe, kết quả sẽ được chuyển trực tiếp đến đại sức quán. Trong trường hợp, kết quả khám sức khỏe của bạn dương tính với viêm gan B thì sao?

Viêm gan B có ảnh hưởng đến giấc mơ du học Úc hay không?

Nếu như bạn bị viêm gan B chắc chắn bạn sẽ không được nhập cảnh vào Úc theo diện xuất khẩu lao động. Nhưng đối với việc du học, chưa có quy định về vấn đề này. Vì vậy, nếu xét nghiệm máu thấy men gan và nồng độ virut ổn định, mặc dù bạn dưỡng tính với viêm gan B nhưng không thể lây nhiễm bạn vẫn hoàn toàn được chấp thuận visa du học bình thường nếu đảm bảo đầy đủ các yếu tố khác.

Mắc bệnh viêm gan B có được đi du học Úc hay không – bạn hoàn toàn có thể tiếp tục thực hiện ước mơ của mình. Tuy nhiên, để đảm bảo cho sức khỏe của mình cũng như quá trình du học bạn vẫn nên tìm cách chữa trị dứt điểm bệnh viêm gan B. Bởi bệnh viêm gan B sẽ gây cảm giác mệt mỏi, chán ăn cho người mắc bệnh. Thậm chí để lâu và bệnh diễn biến theo chiều hướng xấu sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như ung thư gan, xơ gan…

Mắc bệnh viêm gan B có được đi du học Úc hay không?

Đối với những du học sinh Úc kết quả khám sức khỏe bình thường, vẫn nên phòng chống viên gan B bằng cách tiêm vắc xin. Khi đi du học Úc thường xuyên khám sức khỏe định kỳ 6 tháng 1 lần để sớm phát hiện ra các loại bệnh trong đó có viên gan B và chữa trị kịp thời, đảm bảo quá trình du học không bị gián đoạn.

EduTrust đã giải đáp thắc mắc của bạn viêm gan B có được đi du học Úc hay không. Nếu bạn còn bất kì băn khoăn nào cần giúp đỡ về du học Úc, hãy liên hệ với EduTrust.

Công ty cổ phần đào tạo và du học Edutrust

Địa chỉ: Tầng 5, số 285 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

SĐT: 04 3737 9292 hoặc 035 63 62 679 (Ms Nhiên)

Email: info@edutrust.edu.vn

Xem thêm: Đi du học Úc không thể bỏ qua những địa điểm du lịch này

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *