EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Tư, Tháng Sáu 26, 2019
Trang chủ > Du học Hà Lan > Danh sách các trường tại Hà Lan > Lựa chọn du học Hà Lan cho kỳ nhập học mùa Xuân và mùa Thu năm học 2019 – 2020 – Tại sao không?

Lựa chọn du học Hà Lan cho kỳ nhập học mùa Xuân và mùa Thu năm học 2019 – 2020 – Tại sao không?

Du học Hà Lan – Hằng năm có hàng ngàn sinh viên lựa chọn Hà Lan là điểm đến cho hành trình chinh phục những kiến thức mới của mình. Điều gì khiến cho Hà Lan trở nên tuyệt vời và được yêu thích cũng như tin tưởng từ phía học sinh và phụ huynh đến vậy? Tại sao bạn nên lựa chọn Hà Lan cho kỳ nhập học mùa Xuân và mùa Thu năm học 2019 – 2020 sắp tới? Hãy cùng EduTrust tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Hà Lan là quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu tại châu  u cũng như trên thế giới. Sinh viên khi lựa chọn du học Hà Lan  sẽ được trải nghiệm môi trường học tập quốc tế. Đây thực sự là một môi trường học tập quốc tế với hơn 112.000 học sinh đến từ hơn 160 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. Cứ 10 sinh viên lại có một sinh viên quốc tế tạo nên một môi trường học tập đa dạng về văn hoá, tạo cơ hội cho sinh viên được giao lưu kết bạn cũng như hiểu thêm về cuộc sống cũng như con người đến từ nhiều vùng miền khác nhau.

Lựa chọn du học Hà Lan cho kỳ nhập học mùa Xuân và mùa Thu năm học 2019 - 2020 - Tại sao không?
Lựa chọn du học Hà Lan cho kỳ nhập học mùa Xuân và mùa Thu năm học 2019 – 2020 – Tại sao không?

Mỗi năm, các trường đại học tại Hà Lan có 2 đợt tuyển học sinh.

+ Kỳ nhập học mùa Xuân: Học sinh sẽ hoàn thành hồ sơ vào khoảng tháng 11 để có thể nhập học vào tháng 2. Các trường thường lựa chọn thời gian này để khai giảng các khoá học dự bị, các lựa chọn học thẳng sẽ ít hơn so với kỳ nhập học mùa thu.

+ Kỳ nhập học mùa Thu: Học sinh sẽ hoàn thành hồ sơ trong khoảng tháng 6,7 và nhập học vào đầu tháng 9. Đây là kỳ nhập học chính của tất cả các trường đại học tại Hà Lan khi các trường bắt đầu mở đơn cho tất cả các ngành học và bậc học.

Du học Hà Lan nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng cao

Du học Hà Lan cung cấp đến hơn 2100 chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế nhằm đáp ứng nhu cầu và khả năng của sinh viên cũng như nhu cầu thị trường.

Tại Hà Lan có 2 hệ thống giáo dục rất rõ ràng để lựa chọn.

–  Các trường đại học Nguyên cứu – Research University: Tại đây, sinh viên được tập trung giảng dạy sâu hơn về khung lý thuyết. Trong thời gian khoảng 3 năm học tập, sinh viên sẽ tham gia các lớp học lý thuyết với sĩ số khoảng 100 người, sau đó sẽ được chia nhỏ thành nhóm 10-15 người để cùng nhau nghiên cứu hoặc thực hiện một dự án xuyên suốt kỳ học. Các trường nghiên cứu xây dựng cho sinh viên nền tảng để có thể trở thành các nhà khoa học cũng như khả năng nghiên cứu độc lập trong tương lai.

>> Xem thêm danh sách 18 trường Đại học nghiên cứu tại đây

Lựa chọn du học Hà Lan cho kỳ nhập học mùa Xuân và mùa Thu năm học 2019 - 2020 - Tại sao không?

– Các trường đại học khoa học ứng dụng – University of Applied Sciences: Theo học tại các trường đại học khoa học ứng dụng, học sinh được cung cấp các kiến thức tập trung hơn vào việc ứng dụng thực tế. Mỗi lớp học ban đầu thường có sĩ số nhỏ, mỗi bài giảng đều được áp dụng vào một trường hợp cụ thể trong thực tế để giảng viên và học sinh cùng nhau đưa ra hướng giải quyết. Kỳ thực tập tại các trường khoa học ứng dụng cũng được chú trọng, sinh viên được tạo điều kiện tìm nơi thực tập phù hợp với ngành học cũng như khả năng và sở thích để tích luỹ thêm kinh nghiệm trước khi thực sự đối mặt với một công việc thực sự trong tương lai.

>>> Xem thêm danh sách 40 trường Đại học khoa học ứng dụng tại đây

Trên thực tế, bằng cấp từ các trường đại học nghiên cứu thường được đánh giá cao hơn từ các trường đại học ứng dụng. Tuy nhiên, cả 2 bằng cấp này đều được công nhận trên toàn thế giới, vì vậy, tuỳ thuộc vào mục đích nghề nghiệp tương lai và khả năng học tập mà sinh viên nên cân nhắc về lựa chọn của mình. Dù có lựa chọn bất cứ hệ thống giáo dục nào thì các chương trình giảng dạy tại các trường đại học ở Hà Lan đều đã được chuẩn hoá, giảng viên đều là những người có học vị cao hoặc trực tiếp tham gia quản lý, làm các công việc thực tế có liên quan đến chuyên môn giảng dạy của mình.

Chất lượng giáo dục của Hà Lan còn được khẳng định qua việc có trong các bảng xếp hạng các trường đại học uy tín trên thế giới.  Hiện nay, Shanghai Academic Ranking of World Universities, QS World University Rankings và The Times Higher Education World University Rankings là ba bảng xếp hạng đáng tin cậy nhất. Mặc dù mỗi bảng xếp hạng có các tiêu chí đánh giá khác nhau, nhưng sự có mặt của nhiều trường đại học trên các bảng xếp hạng quốc tế chứng minh được rằng, giáo dục bậc cao của Hà Lan càng ngày chất lượng và phát triển không ngừng. Theo bảng xếp hạng Times Higher Education Rankings, Hà Lan là một trong 4 quốc gia có số lượng trường đại học có mặt nhiều nhất trong Top 100, trong đó có đến 13 trường đại học nghiên cứu Hà Lan nằm trong Top 200. Các tổ chức giáo dục tại Hà Lan được xếp hạng 2% các tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới.

Một trong những yếu tố tạo nên chất lượng giáo dục tại xứ sở hoa tulip là phương pháp giáo dục tân tiến và đặc biệt –  Phát triển những kỹ năng cần thiết để thành công hơn. Phương pháp giáo dục đặc thù của Hà Lan là sự tương tác và cởi mở, lấy sinh viên làm trung tâm. Học ở Hà Lan đồng nghĩa với việc sinh viên sẽ có môi trường thú vị và chuyên nghiệp để phát triển ý kiến cá nhân, duy trì một tư duy mở và tăng cường định hướng quốc tế của bản thân. Bên cạnh đó, kỹ năng phân tích, giải quyết vấn đề và tư duy sáng tạo cũng được rèn giũa và trau dồi.

Cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp dành cho sinh viên du học Hà Lan

Sau khi hoàn thành khoá học, chính phủ Hà Lan cung cấp những cơ hội hấp dẫn cho các doanh nhân khởi nghiệp cũng như những người tìm kiếm việc làm. Với vai trò quan trọng trong Liên minh Châu  u EU cũng như thị trường đa quốc gia, Hà Lan là nơi đặt văn phòng đại diện của rất nhiều những công ty toàn cầu, tạo điều kiện cho sinh viên tìm kiếm công việc thực tập cũng như công việc sau tốt nghiệp. Hà Lan là quê hương của những tập đoàn toàn cầu như Philips, Shell, Unilever và rất nhiều các tập đoàn khác. Xếp thứ 17 trong các nền kinh tế lớn nhất của thế giới, Hà Lan là một trong những nước dẫn đầu các lĩnh vực như giao thương, quản lý nước, nghệ thuật và thiết kế, logistics, hàng hải và năng lượng bền vững. Nhằm duy trì vị thế dẫn đầu trong các lĩnh vực thế mạnh này, Chính phủ Hà Lan luôn khuyến khích các tài năng quốc tế đến để học tập, trao đổi và làm việc tại Hà Lan ngay cả trong quá trình học tập và sau khi tốt nghiệp. Theo thống kê, có đến 25% sinh viên sau khi tốt nghiệp ở lại Hà Lan làm việc lâu dài.

Sau khi hoàn thành khoá học của mình, chính phủ Hà Lan cho phép sinh viên quốc tế được ở lại thêm 1 năm để tìm kiếm việc làm – được gọi là chương trình Orientation Year. Chương trình này cho phép du học sinh Hà Lan gia hạn thêm 1 năm cư trú ngay sau khi tốt nghiệp hoặc trong vòng 3 năm sau khi tốt nghiệp có thể quay lại Hà Lan để tìm kiếm một công việc phù hợp tại quốc gia này. Sau khi tốt nghiệp tại một trường đại học ở Hà Lan, sinh viên sẽ trở thành thành viên của mạng lưới 60.000 Cựu sinh viên Hà Lan – Holland Alumni Network với rất nhiều những cơ hội mới.

Du học Hà Lan với chi phí phải chẳng

Tài chính là một trong những điều mà các gia đình mong muốn cho con đi du học luôn quan tâm, cân nhắc. Du học Hà Lan là một lựa chọn vô cùng kinh tế cho những ai mong muốn được trải nghiệm nền giáo dục chất lượng cao với một chi phí rất phải chăng.

So với các quốc gia phát triển khác như Anh, Mỹ, Úc, hay Canada… du học Hà Lan có chi phí rẻ hơn nhiều cho một năm học. Cụ thể:

Về học phí:

Mức học phí cho sinh viên quốc tế theo học tại các trường đại học tại Hà Lan dao động trong khoảng 6.000 – 13.000 EUR/năm cho bậc học cử nhân và 8000 EUR – 20.000 EUR cho bậc học sau đại học.

Về chi phí sinh hoạt khác:

Trung bình chi phí sinh hoạt của một học sinh dao động trong khoảng 800 EUR/tháng. Con số này có thể giảm đi nếu sinh viên lựa chọn ở tại các thành phố nhỏ như Deventer, Leeuwarden, Apeldoorn… , hoặc tăng lên nếu ở các thành phố lớn như Amsterdam, Rotterdam, Utrecht… Các chi phí sinh hoạt hàng tháng khác bao gồm các khoản:

(đơn vị: eur/tháng)

– Nhà ở: 300 – 450 eur

– Tiền điện, nước, ga, internet: 60 – 80 eur

– Ăn uống: 100 – 200 eur

– Đi lại: 50 -100 eur

– Sách vở: 30 – 65 eur

– Bảo hiểm: ~ 40 eur

– Các chi phí khác: 100 – 200 eur

Tổng: ~ 700 – 1000 eur/tháng

Chính phủ Hà Lan cho phép sinh viên quốc tế đi làm thêm trong kỳ học để trang trải cho cuộc sống hằng ngày với thời gian không quá 10 giờ/tuần và có thể làm việc toàn thời gian vào dịp nghỉ hè. Đây là cơ hội rất tốt cho các bạn sinh viên khi muốn tìm việc làm thêm chi trả cho cuộc sống cũng như tích luỹ thêm kinh nghiệm.

Lựa chọn du học Hà Lan cho kỳ nhập học mùa Xuân và mùa Thu năm học 2019 - 2020 - Tại sao không?

Du học Hà Lan với học bổng hấp dẫn

Chính phủ Hà Lan luôn tạo điều kiện và có những chính sách hỗ trợ về tài chính dành cho các học sinh đến từ các quốc gia đang phát triển như Việt Nam đến học tập và trải nghiệm tại Hà Lan thông qua các suất học bổng có giá trị. Có rất nhiều các cơ hội học bổng hấp dẫn dành cho những ai mong muốn du học Hà Lan nhưng nổi bật nhất phải kể đến Orange Tulip Scholarship (OTS) và Holland Scholarship.

  1. Học bổng du học Hà Lan – Orange Tulip Scholarship (OTS)

Đây là sự kết hợp giữa Nuffic Neso Vietnam và 16 trường đại học Hà Lan. Mục tiêu của học bổng hướng đến các bạn sinh viên xuất sắc đến từ Việt Nam và trao cho họ cơ hội được học tập và nghiên cứu tại Hà Lan.

Trong năm học 2019 – 2020, gói học bổng dành cho du học Hà Lan Orange Tulip Scholarship từ các trường đại học cho sinh viên Việt Nam lên đến hơn 550,000 euro dành cho hơn 60 suất học bổng. Ngân sách cho từng suất học bổng khác nhau tùy theo từng trường và từng ngành học.

Orange Tulip Scholarship

Hồ sơ đăng ký bao gồm:

**** Hồ sơ nộp cho trường ĐH Hà Lan: Theo hướng dẫn trên mục Admission trên website của trường

**** Hồ sơ nộp cho Neso Vietnam:

Đơn xin học bổng OTS (Sẽ được cập nhật vào Tháng 11/2018).

Thư xác nhận từ phía trường ĐH Hà Lan về việc thủ tục nhập học đã hoàn tất

Sơ yếu lý lịch (bằng tiếng Anh, có ảnh kèm theo)

Deadline: Gửi hồ sơ trước ngày 1/3 đối với những trường có deadline tháng 3, trước ngày 1/4 đối với những trường có deadline tháng 4 và 1/5 đối với những trường có deadline tháng 5.

  1. Học bổng du học – Hà Lan Holland Scholarship

Gói học bổng trị giá lên đến 5,000 Euro cho mỗi sinh viên ngay trong năm học đầu tiên được đồng tài trợ bởi Bộ Giáo dục – Văn hóa và Khoa học Hà Lan và hơn 48 trường Đại học Hà Lan. Gần 768 suất học bổng hấp dẫn đang chờ để được trao cho những ứng viên tài năng nộp hồ sơ thành công vào bất kỳ chương trình đại học hoặc thạc sỹ của các trường đại học Hà Lan.

Điều kiện nộp hồ sơ cho học bổng du học Hà Lan – Holland Scholarship

+ Học sinh không không mang quốc tịch thuộc cộng đồng chung Châu  u

+ Học sinh đang dự định theo học chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ toàn thời gian tại một trong các trường đại học Hà Lan tham gia gói học bổng Holland Scholarship.

+ Học sinh đáp ứng được các yêu cầu cụ thể của từng trường mà bạn chọn học.

+ Học sinh chưa từng theo học tại một trường đại học Hà Lan.

Deadline: Hạn chót nộp hồ sơ dành học bổng du học Hà Lan cho năm học 2019 – 2020 là ngày 01/02 và 01/05 năm 2019.

Lưu ý: Mỗi chương trình học đều có điều kiện học bổng khác nhau chính vì vậy sinh viên phải kiểm tra chi tiết chương trình học bổng thuộc ngành học của mình.

Học bổng du học - Hà Lan Holland Scholarship

Du học Hà Lan – Học tập và làm việc tại quốc gia an toàn và hạnh phúc nhất thế giới

Dù tiếng Anh không phải ngôn ngữ mẹ đẻ tại Hà Lan, tuy nhiên, người Hà Lan là những người nói tiếng anh không chính thống tốt nhất thế giới với 95% dân số giao tiếp và sử dụng tiếng Anh thành thạo. Vì vậy, dù học biết tiếng Hà Lan, các bạn du học sinh vẫn có thể yên tâm giao tiếp hằng ngày với người dân nơi đây, tự tin hoà nhập với cuộc sống mới.

Bên cạnh đó, văn hoá đi xe đạp tại Hà Lan rất phổ biến, chính phủ Hà Lan khuyến khích người dân đi xe đạp nhằm giảm tải lượng khí thải từ các phương tiện giao thông nhằm bảo vệ môi trường. Vì vậy, các du học sinh đến với Hà Lan cũng mua cho mình một chiếc xe đạp, vừa để rèn luyện sức khoẻ, bảo vệ môi trường và cũng tiết kiệm chi phí đi lại.

Theo nghiên cứu của Global Peace Index trên tiêu chuẩn về mức độ cân bằng cuộc sống, thu nhập, nhà ở, giáo dục, sức khỏe, chất lượng môi trường và an toàn cá nhân, Hà Lan là một trong những quốc gia an toàn và nằm trong Top 10 các quốc gia hạnh phúc trên thế giới. Hà Lan đem đến cho người dân một môi trường sống trong lành, phúc lợi xã hội rất tốt, tỷ lệ tội phạm gần như bằng 0, nhiều nhà tù ở Hà Lan phải đóng cửa vì không có tù nhân. Bên cạnh đó, người dân Hà Lan cũng rất cởi mở với người nước ngoài, tạo điều kiện tốt nhất cho họ có thể hoà nhập và sử dụng các dịch vụ mà không có phân biệt gì với người dân bản xứ.

Du học Hà Lan cũng là một lựa chọn thông minh cho những bạn trẻ ưa thích khám phá và đi du lịch. Với chiếc thẻ cư trú tại Hà Lan, các bạn có thể dễ dàng đi du lịch hầu hết các nước Châu  u mà không cần xin Visa. Hà Lan cũng có một vị trí rất thuận tiện cho việc thăm thú các nước xung quanh. Từ thủ đô Amsterdam, nếu di chuyển bằng tàu, bạn chỉ mất khoảng 2 giờ để đi đến Bỉ, 3 giờ để đến Paris, 5 giờ để đến London và khoảng 6 giờ để đến Berlin. Khoảng thời gian này còn có thể rút ngắn hơn rất nhiều nếu di chuyển bằng máy bay.

Với chất lượng cũng như những thuận lợi mà EduTrust vừa chia sẻ, có lẽ Du học Hà Lan là lựa chọn rất phù hợp với các bạn sinh viên Việt Nam cho kỳ nhập học mùa Xuân và mùa Thu năm học 2019 – 2020 sắp tới!

Nhanh tay liên hệ với EduTrust để được tư vấn trực tiếp!

 

ĐĂNG KÝ THAM DỰ HỘI THẢO

Chủ đề: Du học Hà Lan – Săn học bổng du học lên đến 100%

Thời gian: 9h00 thứ 7 ngày 17/11/2018

Văn phòng Hà Nội

Địa điểm: Phòng Hội thảo – Công ty cổ phần đào tạo và du học EduTrust – Tầng 5 – Tòa nhà HKC – số 285 – Đội Cấn – Liễu Giai – Ba Đình – Hà Nội.

Hotline: 0968 80 86 87 (Ms.Thu) hoặc: 035 63 62 679 (Ms.Nhiên)

Phone: 04 37 37 92 92

Email: Nhienbio@gmail.com / Info@edutrust.edu.vn

Bạn có thể đăng ký nhận tài liệu sách du học và tài liệu IELTS tại đây.

Điền form đăng ký tham gia hội thảo tại form dưới đây: 

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *