EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2019
Trang chủ > Tin tức > Tin tức du học > Lựa chọn du học Australia hay du học Mỹ?

Lựa chọn du học Australia hay du học Mỹ?

Du học Australia hay du học mỹ

Nền giáo dục trong nước so với nền giáo dục của nhiều quốc gia trên thế giới chưa phát triển bằng nên nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam có mơ ước đi trải nghiệm du học tại 1 đất nước có nền giáo dục phát triển. Hiện nay, Mỹ và Úc là 2 quốc gia có nền giáo dục phát triển bậc nhất. Vậy nên lựa chọn du học Australia hay du học Mỹ?

Những điểm khác biệt lớn giữa Úc và Mỹ

Mặc dù đều là quốc gia có nền giáo dục phát triển nhưng xét về vị trí địa lý cũng như khí hậu tự nhiên giữ Mỹ và Úc có sự khác biệt rõ rệt. Để bay đến Mỹ bạn cần mất tới 20 giờ nhưng bạn chỉ cần chưa đến 8 giờ bay đã đến Úc. Rất nhiều gia đình quan tâm đến khoảng cách này bởi với thời gian di chuyển gần, giúp bố mẹ bạn yên tâm hơn. Bạn cũng sẽ cảm thấy gần nhà hơn khi du học tại Úc chứ không phải du học Mỹ xa xôi.

Du học Úc hay Mỹ

Xét về điều kiện khí hậu, nước Úc cũng ôn hòa và có nhiều điểm gần giống với khí hậu Việt Nam hơn là Mỹ. Không ít du học sinh sau khi sang Mỹ du học, ngoài bị sốc văn hóa, sốc lối sống còn sốc cả nhiệt độ nữa. Mùa đông ở Mỹ rất lạnh và tuyết phủ dày trong khi đó nước Úc vẫn chia thành các mùa và có mùa thu rất đẹp, khí hậu dễ chịu.

Điều kiện tài chính khi đi du học Australia và du học Mỹ

Điều kiện tài chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định du học của các gia đình học sinh. Một điều chắc chắn rằng, bạn quyết định chọn Mỹ hay chọn Úc sẽ dựa trên chi phí du học Úc 1 năm bao nhiêu, chi phí du học Mỹ 1 năm bao nhiêu. Về cơ bản, khi có điều kiện tài chính hạn hẹp nên lựa chọn du học Australia. Chất lượng giáo dục tại Úc không có gì để chê nhưng chi phí lại mềm hơn so với Mỹ rất nhiều. Du học Mỹ gần như là 1 trong những quốc gia có chi phí đắt đỏ nhất trên thế giới.

Kết luận lại du học Mỹ hay du học Australia tốt hơn?

Du học Australia

  • Ưu điểm khi du học Mỹ

Du học sinh chọn Mỹ với lý do cuộc sống, nền văn hóa ở đây vô cùng sôi động và tự do. Chính lối sống cở mởi, tự do thiên hương về cái mới, cái hiện đại trở thành sự thu hút đối với giới trẻ. Tại Mỹ, du học sinh sẽ được đào tạo phát triển về mọi mặt trên tinh thần thể hiện cái tôi, cái bản ngã và dấu ấn riêng. Những kiến thức được học trên trường lớp không chỉ ở sách vở mà còn kết hợp nhiều với những buổi thực hành. Nhưng để đi du học Mỹ cần phải chứng minh khắt khe hơn về tài chính.

  • Ưu điểm khi du học Australia

Nếu đặt lên bàn cân so sánh chi phí du học giữa Úc và Mỹ, hẳn Úc đã chiếm lợi thế hơn. Không những thế, việc chứng minh tài chính khi đi du học Úc cũng đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều. Với những học sinh chưa đủ 18 tuổi khi đi du học Úc sẽ được chính phủ Úc cho phép bố mẹ đi cùng để chăm sóc trong thời gian học. Đặc biệt, khi sang cùng con cái, bố mẹ có thể đi làm để kiếm thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống. Sau khi hoàn thành chương trình học, cơ hội để định cư lại Úc cũng cao hơn Mỹ.

Du học Australia tốt hay du học Mỹ tốt cũng tùy vào quan điểm, điều kiện và định hướng của mỗi người. EduTrust tin chắc rằng bạn đã có được sự lựa chọn của mình khi đọc xong bài viết này. Mặc dù vậy, bạn vẫn nên tìm hiểu thật kĩ về nền giáo dục của 2 quốc gia với những lợi thế nào cho ngành mình học nếu không cần quá lo lắng về kinh tế để có được quyết định đúng đắn nhất.

Đọc thêm: Có nên du học Úc khi gia đình không đủ điều kiện tài chính?

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *