EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Bảy, Tháng Năm 25, 2019
Trang chủ > Tin tức > Tin tức du học > Làm thế nào để tăng cơ hội định cư sau du học Canada?

Làm thế nào để tăng cơ hội định cư sau du học Canada?

định cư sau du học Canada

Canada là một quốc gia phát triển với nhiều chính sách xã hội tiến bộ, đời sống cao lại yên bình, có tỉ lệ tội phạm cực thấp. Chính vì thế, rất nhiều du học sinh mong muốn được định cư ở lại Canada. Chính phủ Canada đã đưa ra nhiều chính sách hấp dẫn để thu hút nguồn lao động ở lại, nhưng không phải du học sinh nào sau khi hoàn thành khóa học cũng đáp ứng đủ các điều kiện đó. Vậy để nâng cao cơ hội định cư sau du học Canada cần phải làm gì?

Lựa chọn trường có chương trình hỗ trợ việc làm

Ngay từ bước đầu tiên, khi bạn quyết định lựa chọn trường để đi du học Canada, bạn nên chọn ngôi trường có chương trình hỗ trợ việc làm. Tại sao chọn một ngôi trường có chương trình hỗ trợ việc làm lại thuận lợi hơn cho mục đích định cư của bạn sau này? Như bạn đã biết, một trong những điều kiện để ở lại và trở thành công dân của Canada là bạn phải có việc làm. Những sinh viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường đã được nhà trường hỗ trợ liên kết tìm việc làm sẽ nhanh chóng có được cho mình công việc phù hợp, nhiều cơ hội công việc tốt hơn và mở rộng cơ hội định cư. Chắc chắn bạn không thể ở lại Canada nếu như bạn thất nghiệp hoặc bạn học tại các trường tư. Vì vậy, nên lựa chọn trường công nếu muốn định cư Canada nhé.

Cơ hội định cư sau du học Canada

Chọn ngành có nhu cầu cao để nâng cao cơ hội định cư sau du học Canada

Cũng giống như ở Việt Nam vậy, tại Canada có ngành hot có ngành bình thường, có ngành ra trường dễ xin việc và cũng có ngành đã thừa nhân sự nên khó khăn hơn. Du học Canada ngành gì đang hot, đang thiếu nhân sự đồng nghĩa với việc bạn đang nâng cao khả năng xin được việc làm nhanh chóng tại Canada rồi. Một số ngành được ưu tiên định cư sau du học Canada như: đầu bếp, giám sát dịch vụ ăn uống, trợ lý văn phòng, kế toán, nhân viên văn phòng… Một số ngành dễ định cư ở lại Canada như: cơ khí, kĩ thuật, mỏ địa chất, điều dưỡng, tài chính, công nghệ thông tin, truyền thông, giáo dục, nghiên cứu khoa học…

Chọn các thành phố dễ dàng hơn về chính sách định cư

Mỗi bang, mỗi thành phố tại Canada có những quy định riêng về chính sách định cư trên cơ sở quy định chung của chính phủ. Một số thành phố tại canada có cơ hội việc làm lớn hơn nên đương nhiên lựa chọn các thành phố này cũng giúp bạn dễ được ở lại hơn. Toronto hay Vancouver là những cái tên nổi bật, được ưa chuộng vì khả năng tìm việc dễ dàng do có nhiều trung tâm thương mại lớn, nguồn khách du lịch dồi dào quanh năm… Bên cạnh đó, Manitoba cũng là một cái tên lý tưởng khi có chính sách định cư Canada rộng mở nhất bao gồm cả định cư diện gia đình lẫn định cư sau du học Canada. Đặc biệt, Manitoba còn cam kết hoàn trả đến 60% học phí cho du học sinh sau khi tốt nghiệp có việc làm tại đây. Những chính sách này quả thực rất hấp dẫn và đáng để du học sinh cân nhắc, chú ý.

ĐỌC THÊM: Điều kiện xin visa du học Canada 2018

Định cư tại Canada

Lựa chọn chương trình học phù hợp

Chương trình học phù hợp cũng quyết định rất lớn đến khả năng bạn có thể ở lại Canada hay không.

+ Thứ nhất với đối tượng học xong THPT hoặc đang theo học chương trình cao đẳng, đại học tại Việt Nam: Đa số nhóm sinh viên này sẽ chọn khóa học cao đẳng với chi phí học tập ít hơn, thời gian học ngắn hơn cũng như có những điều kiện thấp hơn. Học cao đẳng tại Canada là chương trình phù hợp hơn cả khi bạn muốn đi làm sớm và có cơ hội định cư sớm.

+ Thứ 2 với đối tượng đã tốt nghiệp cao đẳng hay đại học ở Việt Nam: Nhóm này thường chọn khóa học sau đại học nhiều hơn là thạc sĩ sau đó nếu có nhu cầu mới học tiếp lên thạc sĩ nhưng số lượng này cũng rất ít.

Mở rộng mối quan hệ

Ngay trong giai đoạn đang ngồi trên ghế nhà trường, hãy chủ động tham gia các công tác xã hội, cộng đồng… để mở rộng mối quan hệ của mình. Khi bạn có mối quan hệ đủ tốt, đủ rộng sẽ thuận lợi nếu muốn định cư sau du học Canada hơn rất nhiều. Khi bạn thể hiện được sự đóng góp của mình cho Canada và có điểm sáng để xin việc, hiển nhiên bạn sẽ dễ dàng có công việc tốt cùng các mối quan hệ tốt.

Đọc thêm: Du học Canada sau đại học và những điều cần biết.

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *