EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Tư, Tháng Mười Hai 19, 2018
Trang chủ > Du học Thụy Sỹ > Làm thế nào để hòa nhập với cuộc sống ký túc xá khi đi du học Thụy Sĩ

Làm thế nào để hòa nhập với cuộc sống ký túc xá khi đi du học Thụy Sĩ

Làm thế nào để hòa nhập với cuộc sống ký túc xá khi đi du học Thụy Sĩ

Tại Thụy Sĩ có rất nhiều hình thức nhà ở dành cho du học sinh, nhưng có lẽ với những du học sinh mới, ở kí túc xá vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Các trường tại Thụy Sĩ luôn xây dựng ký túc xá, tạo điều kiện cho những du học sinh có được chỗ ở ổn định, chất lượng nhất. Nhưng khi sống trong kí túc xá, điều đó có nghĩa rằng bạn sẽ phải sống cùng phòng với 1 hoặc vài người bạn khác. Sẽ khó khăn biết bao khi mỗi người từ 1 quốc gia khác nhau, ngôn ngữ khác nhau và văn hóa khác nhau. Vậy du học sinh cần làm gì để hòa nhập với cuộc sống ký túc xá khi đi du học Thụy Sĩ đây?

Hãy thông cảm thật nhiều

Khi cùng chung sống với nhau trong 1 phòng, ngay cả khi các bạn đến từ cùng 1 quốc gia cũng không dễ dàng để hòa hợp rồi bởi mỗi người 1 tính cách. Muốn có cuộc sống hòa thuận giữa các thành viên trong phòng, đầu tiên cần thiết phải cảm thông. Hãy luôn nghĩ rằng, bạn cùng phòng có những điểm hạn chế, nhưng chính bản thân bạn cũng có những điểm hạn chế cần khắc phục vậy.

Làm thế nào để hòa nhập với cuộc sống ký túc xá khi đi du học Thụy Sĩ

Đơn giản nhất, mỗi người luôn có giờ giấc sinh hoạt khác nhau. Khi bạn cùng phòng của bạn đi ngủ, không có nghĩa rằng bạn cũng phải đi ngủ theo. Nhưng nếu bạn vẫn thực hiện các hoạt động sinh hoạt 1 cách bình thường sẽ gây khó chịu cho người bạn đó. Hãy bật nhỏ đèn, giảm bớt ánh sáng và đi lại, làm việc thật nhẹ nhàng tránh ảnh hưởng đến giấc ngủ của người bạn đó. Đó cũng chỉ là một trong hàng chục ví dụ cho thấy bạn nên biết và cần học cách thông cảm lẫn nhau, nếu như bạn không chịu được thói quen oái oăm mà người bạn cùng phòng gây ra thì rất có thể những mâu thuẫn sẽ xảy ra và chuyển phòng là điều hiển nhiên.

Thông thường, các ký túc xá tại trường học Thụy Sĩ khá rộng rãi và tiện nghi và chỉ cho ở từ 2 đến 3 người mà thôi. Nhưng không có nghĩa rằng cuộc sống trong phòng sẽ hòa hợp, chắc chắn sẽ có những lúc mâu thuẫn xảy ra và bạn cần biết cảm thông để giải quyết ổn thỏa nhất.

Góp ý thẳng thắn cho nhau để cùng thay đổi

Nếu thấy người bạn cùng phòng làm sai 1 điều gì đó, hãy góp ý thẳng thắn với họ thay vì để bụng và ấm ức, để ý nhiều lần sau. Rất có thể hành động đó của người bạn cùng phòng chỉ do vô ý, chỉ do văn hóa của nước bạn không quá nặng nề và học thực sự không biết nó đang gây khó chịu cho bạn. Góp ý thẳng thắn luôn là cách tốt nhất để 2 bên cùng giải quyết với nhau. Tránh tình trạng mâu thuẫn tích tụ dần, lâu ngày và đến khi bùng phát có thể sẽ là 1 trận cãi nhau nảy lửa. Ví dụ, khi bạn cần ôn thi nhưng người bạn cùng phòng gọi video với người yêu nói chuyện khá to cả tối khiến bạn không thể tập trung học được. Chắc chắn khi nhận được lời góp ý từ bạn, người bạn đó sẽ thay đổi thôi.

Hãy dành nhiều thời gian cho nhau hơn

Đi du học Thụy Sĩ, bạn phải sống xa gia đình và phải tự lo cho bản thân mình. Người bạn cùng phòng có khả năng trở thành người bạn thân, tốt nhất của bạn, luôn bên cạnh giúp đỡ bạn những lúc ốm đau, khó khăn. Thay vì ban ngày đi học, chiều tối đi làm thêm đến tối về ai ôm máy tính của người ấy rồi đi ngủ, những người bạn cùng phòng kí túc xá nên dành nhiều thời gian cho nhau hơn. Việc dành nhiều thời gian cho nhau hơn, sẽ giúp các bạn hiểu về nhau nhiều hơn, thêm yêu mến nhau hơn. Bạn có thể giới thiệu về nước mình với bạn cùng phòng, tự tay nấu những món ăn truyền thống quê nhà cho người bạn cùng phòng thưởng thức. Chắc chắn tình bạn của các bạn sẽ ngày càng thêm thắt chặt.

>>> Xem thêm: 4 điều lưu ý khi săn học bổng du học Thụy Sĩ không được phép quên

THÔNG TIN VỀ HỘI THẢO CANADA VÀ ÚC NGÀY 19/12/2018 TẠI HÀ NỘI

 • Chủ đề: Những cập nhật mới nhất trong thủ tục nhập học và chính sách Visa của Úc và Canada năm 2019
 • Địa điểm: Phòng Hội thảo - Tầng 5 - Số 285 - Đội Cấn - Ba Đình - Hà Nội
 • Thời gian: 18h30 Thứ Tư ngày 19/12/2018

 • Quý vị vui lòng đăng ký tham gia hội thảo để được tư vấn chi tiết trong và sau hội thảo và nhận nhiều phần quà giá trị.

  Nếu không thể đến tham dự hội thảo, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn online, nhận thông tin học bổng cùng bộ sách ebook luyện IELTS, ebook du học tại đây.

  Liên hệ trực tiếp:

 • Hotline: 0968 80 86 87 (Ms.Thu) hoặc 0983 75 9009 hoặc 035 63 62 679 (Ms.Nhiên)
 • Phone: 024 37 37 92 92
 • Facebook: https://www.facebook.com/tuvanduhocEduTrust/
 • Email: Nhienbio@gmail.com / support@edutrust.edu.vn
 • Làm thế nào để hòa nhập với cuộc sống ký túc xá khi đi du học Thụy Sĩ
  Rate this post

  Trả lời

  Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *