EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Bảy, Tháng Tám 24, 2019
Trang chủ > Tin tức > Tin tức du học > Làm thế nào để đi du học Mỹ theo diện bảo lãnh

Làm thế nào để đi du học Mỹ theo diện bảo lãnh

làm thế nào để đi du học Mỹ theo diện bảo lãnh

Điều kiện du học Mỹ khá khó khăn và khắt khe nhưng nếu như bạn có người thân đang định cư tại Mỹ, cơ hội được học tập và mở rộng tương lai nghề nghiệp tại Mỹ sẽ thuận lợi hơn. Du học Mỹ theo diện bảo lãnh được rất nhiều người ưu tiên, lựa chọn. Vậy làm thế nào để đi du học Mỹ theo diện bảo lãnh?

Thủ tục du học Mỹ 2017 theo diện bảo lãnh

Để được du học tại Mỹ, bạn luôn cần đáp ứng 1 số điều kiện cứng như chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5; GPA tối thiểu 6.5 cùng những điều kiện khác về tài chính, xin thị thực cũng vô cùng quan trọng. Vấn đề khiến nhiều du học sinh gặp nhiều khó khăn nhất khi đi du học Mỹ chính là xin được visa. Nhưng nếu có người thân đã định cư tại Mỹ thực hiện bảo lãnh cho bạn, bạn sẽ dễ dàng qua được vòng phỏng vấn hơn hẳn.

Người bảo lãnh phải điền theo mẫu đơn I – 134, đây là tờ cam kết của người bảo lãnh hay còn gọi là người tài trợ chính cho du học sinh trong quá trình học tập và sống tại Mỹ. Tất nhiên, mẫu đơn này phải được luật sư Mỹ hoặc  tòa đại sứ, lãnh sự Việt Nam tại Mỹ công chứng thị thực mới có giá trị. Bên cạnh đó, người thân định cư bên Mỹ đồng ý bảo lãnh cho bạn phải cung cấp các giấy tờ tùy thân, chứng minh liên quan nộp theo đơn. Giấy tờ chứng minh nộp theo phải chứng minh được tài chính của người bảo lãnh đủ để chi trả các khoản học phí, ăn ở, đi lại, sinh hoạt… cho người được bảo lãnh.

làm thế nào để đi du học Mỹ

Làm thế nào để đi du học mỹ theo diện bảo lãnh

Làm thế nào để đi du học Mỹ – chứng minh tài chính người bảo lãnh

Chứng minh tài chính là điều kiện bắt buộc cho dù du học sinh Mỹ đi theo diện nào. Khi đi du học Mỹ theo diện bảo lãnh, tài chính cần chứng minh không phải của bố mẹ, gia đình ở Việt Nam mà của người thân  bảo lãnh ở Mỹ. Một số giấy tờ cần thiết phải nộp để chứng minh tài chính của người bảo lãnh ở Mỹ như:

+ Giấy chứng nhận của các cơ quan tài chính, của các ngân hàng về các khoản gửi ngân hàng do người bảo lãnh đứng tên

+ Chứng nhận về thu nhập mỗi tháng tại cơ quan, công ty đang làm

+ Với người lao động tự do muốn bảo lãnh phải nộp giấy thuế trong 2 năm gần nhất (thuế thu nhập cá nhân luôn thể hiện 1 phần thu nhập của người đó)

+ Liệt kê số danh mục, loại và tên của người thừa hưởng nếu người bảo trợ có công trái phiếu

làm thế nào để đi du học Mỹ diện bảo lãnh

Những lưu ý khi muốn đi du học Mỹ theo diện bảo lãnh

Để ước mơ du học Mỹ của bạn được thuận lợi, người bảo lãnh phải có công việc ổn định, phải đinh cư hợp pháp tại Mỹ và có tài khoản gửi ngân hàng. Hơn nữa, người bảo lãnh chưa từng có tiền án, tiền sự mới được chấp nhận bảo lãnh cho bạn sang du học.

Bên cạnh đó, bạn vẫn càn có học lự đạt trung bình trở lên, chứng chỉ IELTS theo yêu cầu. Cần phải nói thêm rằng, ngay cả khi người bảo lãnh chứng minh được tài chính, hoàn tất các thủ tục cũng chưa đồng nghĩa với việc bạn chắc chắn được du học Mỹ đâu nhé. Làm thế nào để đi du học Mỹ theo diện bảo lãnh vẫn cần phụ thuộc rất lớn vào sự cố gắng, nỗ lực ngay từ bây giờ của bạn để có thể xin được visa.

Nếu không thể chứng minh được mối quan hệ của bạn với người bảo lãnh cũng như mối quan hệ ràng buộc của bạn trở về với Việt Nam, việc bạn bị từ chối visa du học theo diện này cũng hoàn toàn có thể xảy ra.

Đọc thêm: Tìm hiểu điều kiện du học Mỹ dành cho chương trình thạc sĩ.

Làm thế nào để đi du học Mỹ theo diện bảo lãnh
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *