EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Bảy, Tháng Tám 24, 2019
Trang chủ > Tin tức > Làm thế nào để có một bài luận văn xin học bổng du học Mỹ hoàn hảo?

Làm thế nào để có một bài luận văn xin học bổng du học Mỹ hoàn hảo?

Bí quyết để có bài luận xin học bổng du học Mỹ hoàn hảo

Muốn xin được học bổng du học Mỹ, bài luận luôn là thử thách, khó khăn đối với học sinh, sinh viên. Đặc biệt, những học bổng có giá trị cao và số lượng hạn chế càng tăng sự cạnh tranh hơn nữa. Một bài luận đầy đủ nội dung chưa thực sự là bài luận xuất sắc. Bài luận của bạn còn cần có sự cuốn hút, thể hiện được ước mơ, dự định rõ ràng của mình cũng như những cái tôi riêng biệt để bên cấp học bổng thấy được rằng: Bạn chứ không phải ai khác xứng đáng nhận được học bổng này.

Muốn có được bài luận xin học bổng du học Mỹ xuất sắc hãy làm theo những gợi ý sau của tư vấn du học Mỹ EduTrust:

Bước 1: Đọc kỹ yêu cầu của bài luận

Đừng bao giờ đọc qua loa chỉ 1 vài lần yêu cầu của bài luận. Việc đọc kỹ yêu cầu bài luận là rất cần thiết. Hầu hết những chương trình học bổng được trao bởi các trường hay các tổ chức đều sẽ có đi kèm gợi ý hoặc những câu hỏi mở cho bạn. Chỉ khi bạn đọc kỹ, bạn mới đảm bảo hiểu hết những ẩn ý đằng sau đó và không bỏ sót 1 điểm sáng nào cả. Nếu bạn vội vàng bắt tay vào bài luận ngay khi chỉ lướt qua yêu cầu, chắc chắn rủi ro bài luận của bạn sai lệch hướn hay bị hời hợt là rất cao. Tất nhiên, ngay từ định hướng đầu tiên của bạn đã bị sai sẽ thì làm sao bài luận của bạn được đánh giá cao chứ.

Bí quyết để có bài luận xin học bổng du học Mỹ hoàn hảo

Bước 2: Lên dàn ý cho bài luận xin học bổng du học Mỹ

Bài phải hiểu rằng, bài luận này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí du học Mỹ đấy. Vậy nên bạn không thể cẩu thả với nó. Việc bạn cẩu thả với nó chính là bạn đang tự giết chết cơ hội của mình. Lên dàn ý cụ thể, chi tiết để biết rằng mình sẽ trình bày những gì, lớp lang và thuyết phục ra sao. Tránh trường hợp trình bày dài dòng những thứ không cần thiết. Tốt hơn hết, hãy tìm ra cách trả lời riêng, hướng đi riêng cho mình hay vì chỉ trả lời những câu hỏi chung chung. Điểm sáng trong bài luận của bạn là những ý đắt giá mà không một học sinh, sinh viên đối thủ nào khác có được. Đừng bỏ qua bài luận để khoe các thành tích của mình.

Bước 3: Viết bản nháp bài luận

Đừng hy vọng bạn viết bài luận 1 lần là ưng ý ngay. Biết rằng nhiều người không có thói quen viết nháp và cũng chẳng thích viết nháp vì mất thời gian. Nhưng cần phải viết bài luận nháp để bạn có thể chỉnh sửa, hoàn thiện bài luận xuất sắc nhất có thể.

Bí quyết để có bài luận xin học bổng du học Mỹ hoàn hảo

Bước 4: Làm đầy bài luận bằng các thông tin cần thiết

Một bài luận thiếu các thông tin cần thiết chắc chắn sẽ bị loại. Hãy chắc chắn rằng bài luận đó đầy đủ các thông tin nổi bật đấy về bạn, đầy đủ những thông tin mà nhà xét duyệt hồ sơ học bổng cần thấy. Ban đầu bạn nên viết bài luận trên word để có thể chỉnh sữa, viết đi viết lại dễ dàng. Chú ý cả những câu từ, ngữ pháp nhé.

Bước 5: Nhờ người khác đọc và nhận xét về bài luận của bạn

Nếu bạn đọc và tự nhận xét sẽ mang tính chủ quan. Theo tư vấn du học Mỹ EduTrust ý tưởng nhất, bạn nên đưa bài luận của mình cho những người có chuyên môn hoặc có sự hiểu biết đọc và nhận xét để có tính khách quan. Giáo viên chủ nhiệm của bạn là người thích hợp làm điều đó. Chính người đọc này sẽ cho bạn được những nhận xét bổ ích để bạn có thể chỉnh sửa và hoàn thiện tốt hơn bài luận xin học bổng du học Mỹ của mình.

Cuối cùng, bạn chỉ cần hoàn chỉnh lại bài luận và nộp cùng với bộ hồ sơ đầy đủ để giành lấy học bổng đi du học Mỹ thôi.

Xem thêm: Du học Mỹ giá rẻ trường cao đẳng cộng đồng North Seattle Community

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *