EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Năm, Tháng Chín 19, 2019
Trang chủ > Du học Canada > Làm thêm khi đi du học Canada – bạn có muốn?

Làm thêm khi đi du học Canada – bạn có muốn?

Làm thêm khi đi du học Canada – bạn có muốn?

Làm thêm khi đi du học Canada không những giúp du học sinh có thêm thu nhập mà còn tăng vốn hiểu biết, kĩ năng sống, khả năng giao tiếp và trình độ ngoại ngữ. Tuy nhiên, không giống như ở Việt Nam, bạn muốn làm thêm bao nhiêu, như thế nào cũng được đâu nhé.

Hãy lựa chọn 1 công việc làm thêm phù hợp

Một đất nước phát triển và năng động như Canada hiển nhiên không nghèo nàn về công việc làm thêm cho du học sinh lựa chọn. Hơn nữa, không giống như Mỹ, Canada cho phép du học sinh được làm thêm ngoài khuôn viên trường. Điều này có nghĩa rằng du học sinh được thoải mái lựa chọn địa điểm, công việc làm thêm cho mình. Nhưng mục đích lớn nhất của việc du học Canada vẫn luôn là học tập. Sẽ không tốt 1 chút nào nếu bạn tìm kiếm 1 công việc làm thêm không phù hợp để ảnh hưởng đến việc học của mình. Một công việc được trả với mức lương cao là điều ai cũng mong muốn nhưng nếu bạn mất quá nhiều thời gian cho việc làm thêm ấy, việc làm thêm ấy ở quá xa nơi bạn ở và học hay bạn cần phải nghỉ một vài tiết học để đi làm đó là điều không nên. Hãy tìm 1 công việc làm thêm phù hợp để tranh thủ lúc rảnh rỗi, không vướng bận lịch học, quan trọng nhất có thể linh động trong kì thi để bạn có nhiều thời gian ôn thi nhất.

Làm thêm khi đi du học Canada – bạn có muốn?

Làm thêm hợp pháp khi đi du học Canada

Không phải du học sinh nào sang Canada cũng được phép đi làm thêm đâu nhé. Bạn hãy kiểm tra visa của mình xem có thuộc diện được phép đi làm thêm hay không. Nếu như bạn không được phép đi làm thêm nhưng vẫn cố tình vi phạm, bạn sẽ bị trục xuất về nước khi bị phát hiện. Thêm vào đó, cho dù visa của bạn có được phép đi làm thêm, bạn cũng không được làm quá thời gian quy định:

+ Tối đa 20 giờ/ tuần trong kì học

+ Toàn thời gian trong kì nghỉ

Trừ khi trường bạn học có chương trình thực tập bắt buộc, bạn mới được phép đi làm theo đúng chương trình của nhà trường đã đưa ra. Với thời gian làm thêm giới hạn tối đa 20 giờ/ tuần đảm bảo cho du học sinh vẫn luôn đặt mục đích học tập của mình lên hàng đầu.

Bắt đầu cho việc làm thêm như thế nào?

Bạn đang rất háo hức muốn tìm cho mình 1 công việc làm thêm nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Đừng lo lắng bởi trên bảng tin của trường luôn có dán rất nhiều thông báo tuyển dụng, hội sinh viên của trường cũng luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn, trên các tờ báo địa phương cũng sẽ có tin tuyển dụng và bạn có thể tham khảo để tìm kiếm được công việc phù hợp cho mình.

Trước hết, bạn không nên tìm việc làm thêm ngay khi mới sang tới Canada bởi lúc này bạn chưa quen đường xá, chưa hòa nhập được với cuộc sống. Hãy cho mình thời gian làm quen với đất nước, con người và khí hậu nơi đây trước đã. Công việc làm thêm cho du học sinh Canada sẽ có mức lương giao động từ 8 CAD – 12 CAD/ giờ. Cũng có những công việc được trả mức lương cao hơn nhưng đòi hỏi bạn phải có thêm nhiều kĩ năng khác. Một số công việc phổ biến được nhiều du học sinh Canada lựa chọn như: nhân viên thư viện, trợ giảng, phục vụ bàn, phục vụ quán café…

>>> Xem thêm: Cuộc sống học tập tại thành phố Calgary đối với du học sinh Canada

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *