EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Sáu, Tháng Tám 24, 2018
Trang chủ > Du học Canada > Kinh nghiệm chọn chỗ ở khi đi du học Canada

Kinh nghiệm chọn chỗ ở khi đi du học Canada

Kinh nghiệm chọn chỗ ở khi đi du học Canada

Có rất nhiều vấn đề mà bạn cần phải tìm hiểu, sắp xếp trước khi đi du học Canada từ kinh nghiệm du học Canada, tìm hiểu thời tiết khí hậu, đặt vé máy bay đến sắp xếp chỗ ở. Càng có sự chuẩn bị kỹ càng bao nhiêu, du học sinh sẽ càng có bước đệm tốt bấy nhiêu và nhanh chóng hòa nhập cuộc sống, môi trường học tập mới.

Du học Canada ở nội trú

Hầu hết các trường tại Canada đều có khu ký túc xá dành riêng cho học sinh, sinh viên. Khi lựa chọn ở nội trú, du học sinh có điều kiện được ở cùng với những du học sinh đến từ quốc gia khác. Chính điều này sẽ tăng thêm cơ hội để giao lưu, có được những tình bạn quốc tế thân thiết. Quan trọng nhất, ưu điểm của việc ở nội trú chính là sự tiện lợi và an toàn. Khu nội trú thường nằm trong khuôn viên trường hoặc có không nằm trong khuôn viên trường cũng sẽ nằm ở khoảng cách rất gần. Việc đi lại giữa chỗ ở với trường học rất đơn giản, nhanh chóng mà chẳng cần sử dụng đến bất kỳ phương tiện giao thông nào cả. Nhưng nếu không may sống cùng phòng với 1 người bạn có sự khác biệt lớn về tính cách, khó hòa hợp sẽ khá rắc rối cho bạn đây.

Kinh nghiệm chọn chỗ ở khi đi du học Canada

>>> Xem thêm:  Du học Canada hay du học Anh?

Du học Canada ở nhà người bản xứ

Hình thức ở nhà người bản xứ hay còn gọi là homestay cũng rất phổ biến. Mặc dù, du học sinh phải chấp nhận tuân theo những quy tắc chung của gia đình họ, hay cần có sự ý tứ nhất định khi không thể đưa bạn bè về tụ tập, không thể đi chơi khuya thường xuyên… vì điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống của họ. Thế nhưng, bên cạnh những bất tiện, ở homestay mang lại nhiều điều thú vị như giúp du học sinh có thể tìm hiểu cuộc sống văn hóa của người Canada nhanh nhất, tăng khả năng giao tiếp, lại còn tiết kiệm chi phí nữa chứ. Chính vì thế, vẫn có rất nhiều du học sinh lựa chọn hình thức nhà ở này.

Thuê phòng ở bên ngoài

Bạn thích sự tư do, bạn yêu sự thoải mái – vậy việc thuê nhà ở bên ngoài rất phù hợp với bạn. Nhưng nếu bạn chỉ ở 1 mình sẽ cần tính toán đến chi phí khá nhiều đấy. Việc ở ghép cùng bạn bè, người quen là sự lựa chọn lý tưởng. Khi đó các chi phí được chia đầu người để giảm bớt gánh nặng về chi phí du học từ tiền nhà, hóa đơn tiền điện tiền nước, chi phí tiền ăn… Nhưng việc ở ngoài không thích hợp dành cho những du học sinh mới. Thông thường, chỉ khi đã sống tại Canada 1 thời gian đủ dài, đủ để thông thạo đường xá thành phố nơi mình ở, đủ để làm quen với cuộc sống mới du học sinh mới chuyển từ hình thức ở nội trú hay ở homestay sang thuê nhà ở ngoài.

Theo kinh nghiệm du học Canada được chia sẻ lại, nơi ở rất quan trọng đối với quá trình học tập tại đây. Một nơi ở tốt, giúp du học sinh thực sự thoải mái, nơi có môi trường lành mạnh sẽ đem đến quãng thời gian du học đầy ý nghĩa.

THÔNG TIN VỀ HỘI THẢO NGÀY 26/8/2018 TẠI HẢI PHÒNG

 • Chủ đề: Định hướng du học và định cư tại Canada và tìm hiểu cơ hội Visa 100% dành cho du học sinh Việt Nam tại Malta
 • Địa điểm: Khách sạn Nam Cường - Số 47 Lạch Tray - Quận Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng
 • Thời gian: 9h00 Chủ nhật ngày 26/08/2018

 • Thông tin chi tiết được đăng trên Báo điện tử Hải Phòng và tại Chuyên mục Du Học của báo Dân Trí.

  Quý vị vui lòng đăng ký tham gia hội thảo để được tư vấn chi tiết trong và sau hội thảo.

  Nếu không thể đến tham dự hội thảo, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn online và có cơ hội nhận tài liệu du học cùng quà tặng.

  Liên hệ

 • Hotline: 0968 80 86 87 - 0983759009 hoặc: 0165 636 26 79 (Ms.Nhiên)
 • Phone: 04 37 37 92 92
 • Email: Nhienbio@gmail.com / support@edutrust.edu.vn
 • Kinh nghiệm chọn chỗ ở khi đi du học Canada
  5 (100%) 1 vote

  Trả lời

  Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *