EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2019
Trang chủ > Tin tức > Không còn phải bận tâm về chi phí du học Úc

Không còn phải bận tâm về chi phí du học Úc

Không còn phải bận tâm về chi phí du học Úc

Nằm trong top 3 những quốc gia có sức hút mạnh mẽ đối với du học sinh quốc tế, Úc thực sự là đất nước tuyệt vời để học sinh, sinh viên trải nghiệm và phát triển bản thân. Hơn hết, xứ sở của những chú kangroo cũng rất lý tưởng để định cư ở lại. Nhưng nỗi lo về chi phí du học Úc lại khiến không ít bạn trẻ phải ngập ngừng khi thực hiện ước mơ của mình.

Chi phí du học Úc tốn kém ra sao?

Mặc dù không phải quốc gia có mức chi phí du học đắt đỏ nhất thế giới, nhưng số tiền cần bỏ ra cho con em mình đi du học Úc cũng là gánh nặng đối với nhiều gia đình Việt Nam. Mức học phí trung bình cho các chương trình học tại Úc như sau:

+ Chương trình THPT: 8.000 AUD đến 30.000 AUD/ năm

+ Chương trình cao đẳng: 12.000 AUD đến 22.000 AUD/ năm

+ Chương trình đại học: 15.000 AUD đến 33.000 AUD/ năm

+ Chương trình du học Úc thạc sĩ: 20.000 AUD đến 37.000 AUD/ năm

+ Chương trình tiến sĩ: 14.000 AUD đến 37.000 AUD/ năm

Không còn phải bận tâm về chi phí du học Úc

Tùy vào ngành học và trường học sẽ có mức học phí cao hơn. Kèm theo đó là chi phí sinh hoạt khoảng 18.000 AUD/ năm. Nếu như bạn đi du học Australia cùng người thân, các khoản chi phí sinh hoạt sẽ tăng thêm khoảng 6.000 AUD nữa.

Có thể thấy, so với điều kiện kinh tế của đa số các gia đình Việt Nam, chi phí du học Úc khá cao. Nên nếu không thể tự kiếm được học bổng du học, nhiều bạn trẻ đành gác lại ước mơ du học Úc của mình. Và với những gia đình có điều kiện bình thường vẫn quyết tâm tạo bước đệm cho tương lai của con em mình sẽ là sự đầu tư cực lớn và phải chịu áp lực rất lớn về tài chính.

Không còn phải bận tâm về chi phí du học Úc

Có rất nhiều cách giúp bạn giảm được gánh nặng về chi phí du học. Một trong những cách cực đơn giản mà hiệu quả chính là tìm kiếm việc làm thêm hoặc theo học chương trình du học Úc có thực tập hưởng lương.

Không còn phải bận tâm về chi phí du học Úc

+ Kiếm việc làm thêm tại Úc: Chính phủ Úc rất tạo điều kiện cho du học sinh khi cho phép du học sinh được làm thêm 20 giờ/ tuần trong kì học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ. Tuy làm thêm không giúp bạn thừa tiền để gửi về gia đình hay chi trả toàn bộ chi phí học tập nhưng làm thêm sẽ đủ để trang trải được chi phí ở, một phần chi phí ăn đấy. Hơn nữa, lợi ích của việc làm thêm không chỉ nhằm tăng thêm nguồn thu cho bạn mà còn giúp bạn mở rộng mối quan hệ, có thêm thật nhiều kỹ năng sống bổ ích. Tuy nhiên, bạn cần nhớ đừng quá chăm chú làm thêm mà bỏ bê việc học nhé, hãy luôn đặt việc học là mục tiêu cao nhất lên trên hết.

+ Lựa chọn chương trình học thực tập có hưởng lương – giải pháp hoàn hảo: Rất nhiều trường ở Úc có đưa ra chương trình thực tập hưởng lương cho ngành học mình đào tạo. Theo đó, xen kẽ kỳ học tại trường, sinh viên sẽ được thực tập ở các công ty, doanh nghiệp. Trong quá trình thực tập, du học sinh sẽ học hỏi được kiến thức thực tế, học hỏi được nhiều kỹ năng và đặc biệt có được mức lương thực tập khá tốt. Mức lương thực tập có thể lên tới 500 triệu đồng 1 kỳ cho những du học sinh xuất sắc. Với những kỳ thực tập có hưởng lương này, du học sinh đang tự kiếm tiền để bù lại khoản chi phí đã bỏ ra từ đầu để đi du học.

Như vậy, chi phí du học Úc có đắt đỏ, có là nỗi khó khăn đối với gia đình bạn nhưng cũng chưa hẳn không có biện pháp, có hướng giải quyết. Chỉ cần có đường hướng, sự lựa chọn đúng đắn cùng sự nỗ lực của bản thân, kế hoạch chi tiêu hợp lý bạn sẽ chẳng cần phải bận tâm về chi phí du học Úc nữa.

Xem thêm: Những con đường để định cư tại Úc

Không còn phải bận tâm về chi phí du học Úc
4.5 (90%) 2 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *