EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Năm, Tháng Tám 22, 2019
Trang chủ > Tin tức > Không cần chứng chỉ tiếng Anh vẫn có thể đi du học Mỹ

Không cần chứng chỉ tiếng Anh vẫn có thể đi du học Mỹ

Không cần chứng chỉ tiếng Anh vẫn có thể đi du học Mỹ

Để được đi du học Mỹ 2017, đáp ứng điều kiện về chứng chỉ tiếng Anh rất cần thiết. Nhưng có rất nhiều bạn trẻ chưa đạt được chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu đầu vào của ngôi trường mình đăng ký. Học khóa tiếng Anh dự bị tại chính ngôi trường bạn đăng ký học là giải pháp, phương án hiệu quả hiện thực hóa giấc mơ Mỹ tưởng xa vời và dang dở.

Lợi ích không nhỏ của khóa học dự bị tiếng Anh

Các trường đại học Mỹ luôn có những yêu cầu đầu vào riêng đối với du học sinh quốc tế muốn đăng ký học. Tất nhiên, một trong những điều kiện đó là trình độ tiếng Anh. Thông thường, bạn sẽ cần đạt tối thiểu 6.0 nếu muốn theo học đại học tại Mỹ. Nếu bạn chưa đủ yêu cầu về ngoại ngữ, bạn sẽ không được chấp nhận học khóa chính thức. Nhưng hiện nay, rất nhiều trường đại học tại Mỹ tự tổ chức hoặc liên kết với 1 đơn vị khác tổ chức các khóa tiếng Anh phù hợp gọi là khóa dự bị tiếng Anh.

Không cần chứng chỉ tiếng Anh vẫn có thể đi du học Mỹ

Một khóa học dự bị tiếng Anh sẽ tập trung phát triển cả 4 kỹ năng từ nghe, nói, đọc, viết cho du học sinh. Thời gian học thường sẽ giao động từ 20 giờ đến 25 giờ/ tuần, kéo dài từ 20 tuần đến 50 tuần tùy vào trình độ và khóa học dự bị tiếng Anh bạn đăng ký.

Lợi ích đầu tiên mà du học sinh nhận được khi học khóa tiếng Anh dự bị chính là nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình. Được học tiếng Anh tại đất nước sử dụng tiếng Anh, nói chuyện với người bản xứ, giao tiếp tiếng Anh hàng ngày khả năng ngoại ngữ của bạn tiến bộ một cách vượt bậc. Mặt khác, khi có thời gian học khóa tiếng Anh trước khi vào học khóa chính thức, bạn đang được làm quen dần với phương pháp học tập mới hoàn toàn khác biệt với phương pháp học tập ở Việt Nam cũng như làm quen với môi trường sống mới. Tỉ lệ hòa nhập và thành công của du học sinh theo học khóa dự bị tiếng Anh cao hơn hẳn so với các du học sinh theo học khóa chính thức luôn. Chính vì vậy, không ít du học sinh dù đủ điều kiện tiêu chuẩn du học Mỹ về trình độ tiếng Anh rồi vẫn tiếp tục đăng ký khóa học tiếng Anh ngắn để chuẩn bị hành trang cho mình.

Đăng ký khóa dự bị tiếng Anh cần điều kiện gì ?

Yêu cầu đầu vào của khóa dự bị tiếng Anh khá đơn giản, bạn cần làm bài test tiêu chuẩn quốc tế đánh giá khả năng tiếng Anh của mình hiện tại. Qua bài test đó, trường sẽ nhận định được bạn đang ở đâu và có thể theo kịp lộ trình học và nâng cao khả năng tiếng Anh để đáp ứng yêu cầu của chương trình học chính thức bạn đã đăng ký hay không. Muốn tạo bước đệm vững chắc cho quá trình du học Mỹ, dành 1 đến 2 kỳ học tiếng Anh dự bị bạn sẽ không phải hối tiếc.

Không cần chứng chỉ tiếng Anh vẫn có thể đi du học Mỹ

Làm thế nào để lựa chọn khóa học dự bị tiếng Anh phù hợp

Nếu như bạn xin visa du học Mỹ chỉ vì khóa học dự bị tiếng Anh, khả năng bạn trượt visa du học Mỹ sẽ lên tới 100%. Không một chuyên viên visa nào của đại sứ quá Mỹ sẽ dễ dàng chấp nhận hồ sơ của bạn bởi họ nghĩ rằng mục đích thực sự của bạn sang  Mỹ không phải để học tập mà để làm việc kiếm tiền hay nhập cư bất hợp pháp chẳng hạn. Bạn cần đăng ký khóa học chính thức tại 1 trường đại học, cao đẳng cụ thể mới làm bằng chứng cho mục đích du học nghiêm túc của mình được.

Lựa chọn khóa dự bị tiếng Anh cần lưu ý đến học phí, bởi mức học phí cho mỗi khóa học sẽ khác nhau. Nếu như bạn học tại các trường đại học công lập sẽ thấp hơn khi học ở các trường đại học tư thục. Bạn học tại vùng phía Nam nước Mỹ sẽ có chi phí thấp hơn so với khu vực phía Đông.

Lựa chọn học khóa tiếng Anh dự bị ở trường nào cần đảm bảo rằng ngôi trường đó là ngôi trường bạn muốn học với ngành học là đam mê của bạn và học phí phù hợp với điều kiện của gia đình.

Tóm lại, đầu tư học khóa dự bị tiếng Anh khi đi du học Mỹ là sự đầu tư thông minh để bạn vững vàng nhất thực hiện giấc mơ du học tại xứ sở cờ hoa của mình.

Xem thêm: Được phép mang bao nhiêu tiền khi đi du học Mỹ?

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *