EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Bảy, Tháng Mười Một 25, 2017
Trang chủ > Du học Úc > Visa du học Úc > HƯỚNG DẪN THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC ÚC

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC ÚC

Thủ tục xin visa du học Úc trong những năm gần đây đã thay đổi rất nhiều, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các bạn trẻ có ước mơ chinh phục đỉnh cao tri thức tại xứ sở chuột túi xinh đẹp. Bộ di trú đã tăng số lượng trường Đại học, Cao đẳng và Học viện vào danh sách được xét visa ưu tiên. Số lượng tính đến hiện tại là 55 cơ sở. Đây là một tin hết sức vui mừng với những bạn đang có ý định xin visa du học Úc.

thủ tục xin visa du học úc
thủ tục xin visa du học úc

Quá trình làm thủ tục xin visa du học Úc thực sự không khó nếu bạn nắm rõ các quy định và chuẩn bị thật tốt cho buổi phỏng vấn.

Các giấy tờ cần chuẩn bị xin visa:

  1. 8 ảnh cỡ 4×6 (chú ý chụp ảnh sắc nét, đẹp, nền trắng). Học sinh giữ lại 2 chiếc để dán vào SYLL, còn lại 6 chiếc nộp lại để làm hồ sơ xin Visa.
  2. Bản gốc SYLL có xác nhận của địa phương, hoặc đang đi làm có thể do cơ quan đó xác nhận, không quá 6 tháng trước ngày nộp hồ sơ
  3. Bản sao công chứng tất cả các trang hộ khẩu
  4. Bản sao công chứng giấy khai sinh
  5. Bản gốc bằng cấp cao nhất về học lực như: Học bạ cấp 2, cấp 3, bằng tốt nghiệp, giấy chứng nhận tốt nghiệp. Bảng điểm và giấy xác nhận nơi đang học hiện tại.
  6. Bằng chứng về thu nhập thường xuyên của người cung cấp tài chính.

Một số thông tin hữu ích cho buổi phỏng vấn visa như sau:

Khi nào bạn được mời phỏng vấn?

Thông thường vòng phỏng vấn visa Úc sẽ diễn ra từ sau một đến hai tuần sau khi bạn nhận được thông báo đi khám sức khoẻ từ Lãnh sự quán Úc. Tuy nhiên, để đỡ mất thời gian bạn có thể sắp xếp đi khám sức khoẻ trước khi nộp hồ sơ xin visa Úc. Công ty Edutrust  sẽ  hướng dẫn bạn các quy trình điền thông tin và địa điểm khám sức khỏe được chấp nhận bởi lãnh sự quán Úc.

Không phải hồ sơ nào cũng bị phỏng vấn, vì vậy bạn có thể nhân visa du học Úc mà không trải qua một trong những vòng căng thẳng và nhiều lo lắng nhất này.  Ngày, giờ phỏng vấn sẽ không được báo trước, bạn nên luôn mở máy điện thoại và chuẩn bị tâm thế bình tĩnh, sẵn sàng trong giai đoạn có thể diễn ra phỏng vấn.

 Bạn sẽ được phỏng vấn như thế nào?

Hiện nay tất cả các cuộc phỏng vấn cho đối tượng sinh viên học sinh xin visa Úc cho mục đích du học đều được diễn ra qua điện thoại và do nhân viên của Văn phòng Thị thực và Visa Úc tiến hành, bằng tiếng Việt. Ngoài ra, EduTrust sẽ hướng dẫn phỏng vấn cho các bạn học sinh kỹ càng trước khi nộp hồ sơ visa để các bạn có thể tự tin trả lời. Do đó bạn cũng đừng nên quá căng thẳng !

Ai sẽ là người được phỏng vấn?

Thông thường người đứng đơn xin visa du học sẽ là người được gọi phỏng vấn, nhưng trong một số trường hợp du học sinh nhỏ hơn 18 tuổi, thì phụ huynh học sinh sẽ là người được Văn phòng Thị thực liên hệ phỏng vấn.

Thời gian phỏng vấn sẽ kéo dài bao lâu?

Thời gian phỏng vấn thường kéo dài từ 15-30 phút. Đối với một số trường hợp đặc biệt, thời gian phỏng vấn có thể kéo dài hơn 1 giờ.

Những nội dung nào bạn sẽ được hỏi khi phỏng vấn?

Những câu hỏi trong quá trình phỏng vấn đa phần sẽ xoay quanh các nội dung:

– Thông tin trường học, khoá học tại Úc và kế hoạch học tập: đây là một trong những nội dung mà sinh viên nào cũng gặp phải trong cuộc phỏng vấn. Nhân viên phỏng vấn sẽ hỏi bạn các câu hỏi về trường học, khoá học và có thể hỏi bạn cả danh sách các môn học mà bạn sẽ theo học tại Úc. Ngoài ra người phỏng vấn cũng sẽ hỏi thêm từ lý do tại sao bạn chọn trường học và ngành học đến lý do bạn chọn thành phố đó và nước Úc.

– Thông tin nhà ở, làm thêm và cuộc sống của sinh viên tại Úc: Để chắc chắn rằng sinh viên/phụ huynh hiểu rõ nơi mình hoặc con em mình sẽ đến, môi trường mình sẽ sống tại Úc, nhiều câu hỏi về việc làm thêm, phương tiện đi lại tại Úc, việc ăn, việc ở của sinh viên cũng thường được nhân viên phỏng vấn nêu lên. Các bạn nên tìm hiểu kỹ trước, vì đây cũng là một trong những câu hỏi ghi điểm cho hồ sơ xin visa Úc của bạn.

– Quá trình học tập tại Việt Nam: đối với các câu hỏi này, các bạn và phụ huynh nên lưu ý vì nhân viên phỏng vấn có thể hỏi từ tên trường, lớp, học lực đến cả giáo viên chủ nhiệm hoặc môn học mà bạn ưa thích nữa. Do đó, quý phụ huynh nên đặc biệt lưu ý đến phần này, vì rất nhiều phụ huynh đã không thể trả lời được các câu hỏi về năng lực học tập, sở thích học tập của con em mình.

– Chứng minh tài chính của gia đình: cùng với các câu hỏi về thông tin kế hoạch học tập tại Úc, các câu hỏi về khả năng tài chính của gia đình chắc chắn sẽ được nhân viên phỏng vấn visa Úc hỏi các bạn. Nội dung các câu hỏi sẽ xoay quanh thu nhập, tài sản sở hữu, tích luỹ của gia đình để hỗ trợ cho quá trình học tập của con em mình tại Úc. Các bạn và phụ huynh nên lưu ý, vì các câu hỏi này sẽ được nhân viên hỏi rất kĩ và đòi hỏi chúng ta phải trả lời họ thật chi tiết.

– Cuối cùng và cũng là yếu tố quyết định của cuộc phỏng vấn là kế hoạch phát triển sau khi tốt nghiệp. Bạn cần thể hiện rõ ý định quay về quê nhà để làm việc và phát triển sự nghiệp, thay vì các kế hoạch ở lại Úc làm việc dù hiện tại, Úc đang khuyến khích chính sách ở lại 2 năm làm việc để lấy kinh nghiệm sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, bạn cũng cấn thể hiện mối ràng buộc của mình tại Việt Nam để chứng minh rõ ràng hơn với Lãnh sự quán về khả năng quay về nước cùa mình.

thủ tục xin visa du học úc

Cần chuẩn bị gì để vượt qua vòng phỏng vấn?

– Như đã nói ở trên, không phải hồ sơ xin visa Úc nào cũng cần phải phỏng vấn, do vậy, bạn hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ thật đầy đủ, chi tiết, mạch lạc và kín kẽ.

– Tập trả lời rành mạch các câu hỏi phỏng vấn về thông tin trường học, ngành học, điều kiện ăn ở, đi lại, hoặc việc làm thêm ở Úc, cũng như các thông tin chứng minh tài chính của gia đình, v..v.. Vì nội dung phỏng vấn sẽ được ghi âm lại nhằm mục đích phục vụ quá trình xét visa Úc cho hồ sơ của bạn, bạn nên trả lời các câu hỏi một cách mạch lạc, từ tốn, hãy bình tĩnh và thể hiện thái độ tự tin, để nhân viên phỏng vấn thấy là bạn đã có sự chuẩn bị kĩ càng.

– Luôn mở máy  điện thoại và chuẩn bị sẵn sàng, bởi tắt máy và né tránh mọi cuộc gọi không phải là một ý hay trong thời gian chờ ra kết quả visa.

ĐỌC THÊM: Điều kiện du học Úc 2017

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *