EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Năm, Tháng Tám 23, 2018
Trang chủ > Du học Pháp > Visa du học Pháp > HƯƠNG DẪN THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC PHÁP

HƯƠNG DẪN THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC PHÁP

images

Theo quy định bắt buộc của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, bất cứ học sinh hay sinh viên Việt Nam muốn du học Pháp đều bắt buộc phải trải qua quy trình Campusfrance cho dù bạn du học tự túc hay du học theo con đường học bổng. Đây là điều kiện bắt buộc và mang tính quyết định việc bạn có được cấp visa du học hay không.

  1. Khai hồ sơ Campusfrance 

Campusfrance là cơ quan Đại diện kiểm tra hồ sơ của bạn. Sinh viên phải lập 1 tài khoản trên trang điện tử của Campusfrance. Khi đã có 1 tài khoản riêng, bạn bắt đầu tiến hành khai hồ sơ Campus bằng cách điền toàn bộ các thông tin cá nhân, quá trình học tập, dự định nghề nghiệp, kế hoạch học tập, trình độ tiếng Pháp, các ngoại ngữ khác…

Lưu ý trong thủ tục xin visa du học Pháp bạn phải trải qua 2 kì thi: 1 là thi kiểm tra trình độ tiếng Pháp (Test de Connaissance du Français (TCF) và 1 buổi phỏng vấn trực tiếp. Tuy nhiên sẽ có những bạn được miễn thi TCF vì đã có 1 trong những văn bằng khác (DELF , DALF…) hoặc cũng có những bạn được miễn phỏng vấn trực tiếp vì được nhận học bổng Evariste Galois.

  1. Hồ sơ du học Pháp 

Song song với việc khai hồ sơ bạn cũng nên chuẩn bị hồ sơ giấy để gửi lên Campusfrance đối với trường hợp những trường không kết nối với Campusfrance. Giấy tờ hồ sơ cần được công chứng và dịch thuật bao gồm :

  • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông
  • Bảng điểm THPT,  giấy báo trúng tuyển một trường đại học tại Việt Nam
  • Bảng điểm và bằng tốt nghiệp đại học (nếu đã tốt nghiệp) hoặc bảng điểm và thẻ sinh viên (nếu còn đang học đại học )
  • Bằng cấp, chứng chỉ tiếng Pháp (TCF-DAP, DELF B2, DALF…)
  • Thư mời nhập học của 1 trường Đại học tại Pháp
  • Giấy khai sinh( bản sao)
  • Giấy chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu ( công chứng)
  • Giấy tờ chứng minh tài chính: các bạn có thể mở sổ tiết kiệm hoặc mở tài khoản thanh toán quốc tế bằng tiền VNĐ (tương đương với 7380 euros), hoặc tiền USD, hoặc tiền Euros, và các bạn nhớ xin xác nhận của ngân hàng bằng tiếng Anh
  • Hộ khẩu gia đình dịch và công chứng
  • Giấy bảo lãnh đối với những bạn du học sinh khi đặt chân tới Pháp chưa đủ 18 tuổi ( theo mẫu của đại sứ quán, hợp đồng điện nước và thẻ cư trú “Titre de sejour” của người bảo lãnh)
  • Điền mẫu xin thự thực của đại sứ quán các bạn chú ý ghi đầy đủ địa chỉ nhà tại phần trong mục 25 và dán ảnh chứng minh thư nền trắng cỡ 3,5 x 4,5cm  .
  • Điền giấy OFII để Đại sứ quán đóng dấu khi được cấp visa, sang đến Pháp bạn chỉ cần mang đến Prefecture hoặc Sous-Prefecture nộp
  • Gíấy chứng nhận đã qua phỏng vấn CampusFrance
  • Các giấy tờ khác : giấy chứng nhận thực tập ; chứng nhận kinh nghiệm đã làm việc ; chứng chỉ tiếng Anh…
  1. Phỏng vấn Campusfrance 

Sau khi đã gửi hồ sơ giấy bạn đặt lịch hẹn phỏng vấn với Campusfrance thông qua tài khoản cá nhân trên trang điện tử của bạn. Thường bạn sẽ cuộc phỏng vấn trực tiếp kéo dài khoảng 20 phút do chính nhân viên phụ trách vấn đề du học Pháp của Campusfrance phỏng vấn. Các câu hỏi chủ yếu xoay quanh quá trình học tập, kinh nghiệm, dự định trong tương lai. Bạn cần chứng minh rằng mục tiêu học tập, kế hoạch làm việc tại Pháp thật rõ ràng và thuyết phục.

Khi đi phỏng vấn, bạn mang theo toàn bộ hồ sơ gốc, các giấy tờ cần thiết để đối chiếu so sánh khi cần thiết.

 

 

 

THÔNG TIN VỀ HỘI THẢO NGÀY 26/8/2018 TẠI HẢI PHÒNG

  • Chủ đề: Định hướng du học và định cư tại Canada và tìm hiểu cơ hội Visa 100% dành cho du học sinh Việt Nam tại Malta
  • Địa điểm: Khách sạn Nam Cường - Số 47 Lạch Tray - Quận Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng
  • Thời gian: 9h00 Chủ nhật ngày 26/08/2018

  • Thông tin chi tiết được đăng trên Báo điện tử Hải Phòng và tại Chuyên mục Du Học của báo Dân Trí.

    Quý vị vui lòng đăng ký tham gia hội thảo để được tư vấn chi tiết trong và sau hội thảo.

    Nếu không thể đến tham dự hội thảo, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn online và có cơ hội nhận tài liệu du học cùng quà tặng.

    Liên hệ

  • Hotline: 0968 80 86 87 - 0983759009 hoặc: 0165 636 26 79 (Ms.Nhiên)
  • Phone: 04 37 37 92 92
  • Email: Nhienbio@gmail.com / support@edutrust.edu.vn
  • HƯƠNG DẪN THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC PHÁP
    Rate this post

    Trả lời

    Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *