EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Bảy, Tháng Mười 31, 2020
Trang chủ > Du học Singapore > Visa du học Singapore > HƯỚNG DẪN THỦ TỤC VISA DU HỌC SINGAPORE

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC VISA DU HỌC SINGAPORE

Student Pass là Visa du học Singapore được cấp bởi Cục xuất nhập cảnh Singapore (Immigration and Checkpoints Authority-ICA). Một trong những thuận lợi khi du học Singapore là thủ tục xin visa khá đơn giản. Du học sinh chỉ cần một số giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu (bản sao)
 • Học bạ/ bảng điểm/ bằng cấp liên quan (bản dịch công chứng)
 • Một số mẫu đơn như Form V16/ V36 (trường bảo trợ ký)
 • Hai ảnh chân dung với kích thước chỉ định
 • Đơn đồng ý nhận học từ trường
 • Giấy khai sinh hoặc bản khai có công chứng ngày sinh
 • Thư chứng nhận về những công việc đã làm (nếu có)
 • Bằng chứng về những hoạt động hiện tại
 • Giấy chứng nhận điểm TOFEL và IELTS đạt đủ chuẩn của trường đang theo học (nếu có)
 • Chứng minh tài chính bằng tài khoảng ngân hàng của người nộp đơn hay người tài trợ (cha, mẹ) có khoảng $40,000 SGD , đủ để hoàn tất bất kỳ khóa học nào tại Singapore.

1. CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ STUDENT PASS 

Thông thường ngôi trường đã nhận bạn vào học sẽ thay bạn đăng ký Student Pass, đi kèm với một mức phí. Quá trình đó diễn ra như sau:

 1. Bạn sẽ nhận được các mẫu đơn và một danh sách giấy tờ cần thiết đã liệt kê phía trên để chuẩn bị và gửi lại cho trường
 2. Nhà trường thay mặt bạn gửi toàn bộ giấy tờ và đơn đăng ký đến ICA.
 3. Khi Visa Student pass của bạn được thông qua, bạn sẽ nhận được một văn bản PDF để in ra và mang đến Singapore cùng với hộ chiếu.
 4. Trong những ngày đầu tiên ở Singapore, bạn đến trụ sở ICA để xuất trình bản gốc giấy tờ và nhận lại Student Pass chính thức của mình.

Nộp phí cấp Student’s Pass: S$40/ năm tại Cục di trú ICA

2. THỜI HẠN CỦA VISA STUDENT PASS 

Việc này phụ thuộc vào khóa học bạn đăng ký. Visa sẽ có hiệu lực bằng tổng thời gian những khóa học bạn đã đăng ký và trả học phí. Thời gian tối thiểu của Student Pass là 90 ngày (3 tháng). Nếu ít hơn ICA khuyên bạn nên tận dụng visa ngắn hạn.

Ví dụ:  Bạn đăng ký một khóa học tiếng anh với hội đồng Anh tại Singapore. Một khi vượt qua kỳ thi đầu vào, hội đồng Anh sẽ giúp bạn đăng ký Student Pass. Visa sẽ hết hạn 1 đến 2 tuần sau khi khóa học kết thúc.

Nếu bạn quyết định học lâu hơn sau khoảng thời gian đó tại Hội đồng Anh hoặc một tổ chức giáo dục khác, bạn sẽ phải gia hạn visa của mình.

3. CÁC TIÊU CHÍ ĐỂ XIN VISA STUDENT PASS

Chỉ có 1 tiêu chí duy nhất: Bạn phải được nhận vào một khóa học toàn thời gian (Full-time) tại một học viện được công nhận (certificated) Singapore. Nghĩa là

 • Ngôi trường bạn theo học thuộc diện EduTrust certified (với trường công lập) hoặc nằm trong danh sách dưới đây (Với đại học hoặc cao đẳng bách khoa)
 • Khóa học toàn thời gian (Full time) nghĩa là chương trình học sẽ diễn ra vào các ngày trong tuần. Nhiều khóa học được tổ chức giống với khóa học Full-time nhưng không đủ điều kiện để sinh viên quốc tế được cấp Student Pass. Vì vậy EduTrust sẽ tư vấn kĩ về các khóa học cho học sinh trước khi đăng kí.

Sẽ mất khoảng 3 tuần kể từ lúc nộp đơn đến lúc có Visa, trong những thời điểm cao như tháng 7, tháng 8 sẽ lâu hơn một chút. Ngay khi có Visa, cục di trú sẽ gửi 2 bản, 1 bản cho sinh viên và 1 bản cho trường mà sinh viên nộp đơn. Sinh viên có 30 ngày kể từ ngày có Visa để khởi hành đến Singapore và trải qua kỳ kiểm tra sức khỏe được chỉ định tại bệnh viện Raffles. Sinh viên sẽ được tiến hành đo điện tâm đồ, chụp X-quang ngực và xét nghiệm HIV máu. Kết quả sẽ có ngay chiều hôm đó và sinh viên có thể gửi ngay lên phòng di trú vào sáng hôm sau.Sau đó sinh viên sẽ có Visa Thăm Viếng và Visa Sinh Viên. Ngay lập tức các bạn có thể tự do đi lại khắp mọi nơi ở Singapore một cách hợp pháp. Các sinh viên có thể mở tài khoản ngân hàng, đăng ký sử dụng điện thoại di động và mua vé tàu điện ngầm MRT.

Tại Singapore, các sinh viên được làm thêm 16 tiếng mỗi tuần nhưng chỉ áp dụng cho các sinh viên học toàn thời gian trong các trường đại học, bách khoa công lập. Visa sinh viên có thể gia hạn trước thời hạn, chỉ cần đưa ra giấy chứng nhận thời gian học và chứng minh khả năng tài chính cho suốt khoảng thời gian đó. Nếu sinh viên có nguyện vọng ở lại làm việc để tích lũy kinh nghiệm sau khi tốt nghiệp thì Visa sẽ được gia hạn thêm 1 năm nữa.

Liên hệ với EduTrust để được trợ giúp chuyên nghiệp và MIỄN PHÍ 100%.

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *