EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Ba, Tháng Mười Hai 10, 2019
Trang chủ > Du học Canada > Visa du học Canada > Du Học Canada: Hướng Dẫn Toàn Bộ Thủ Tục Đóng Tiền Ngân hàng Scotiabank Theo Chương Trình SDS – Không Chứng Minh Tài Chính

Du Học Canada: Hướng Dẫn Toàn Bộ Thủ Tục Đóng Tiền Ngân hàng Scotiabank Theo Chương Trình SDS – Không Chứng Minh Tài Chính

Trong quá trình xin Visa du học Canada SDS, bước đóng tiền sang tài khoản đầu tư ngân hàng Scotiabank là điều kiện bắt buộc cho tất cả ứng viên tham dự chương trình du học này. Các ứng viên thường khá lúng túng khi thực hiện bước này do đây là một bước  có nhiều công đoạn dễ gây nhầm lẫn.

Ở bài viết này, EduTrust sẽ hướng dẫn các ứng viên từng bước tham dự chương trình chứng thư đầu tư bảo đảm của ngân hàng Scotia dành cho sinh viên (Scotiabank student GIC Program – SSGP), đóng tiền sang tài khoản đầu tư ngân hàng Scotiabank  và nhận Chỉ Dẫn Đầu Tư (Investment Directions) để nộp xin Visa du học. Đây cũng là công việc mà các chuyên viên xử lý hồ sơ tại EduTrust thực hiện khi xin Visa chương trình du học Canada SDS cho các ứng viên tại Edutrust.

Đăng ký chương trình chứng thư Đầu tư bảo đảm của Ngân hàng Scotiabank (Scotiabank Student GIC Program)

Để có thể đóng tiền sang tài khoản đầu tư ngân hàng Scotiabank và  nhận được Chỉ Dẫn Đầu Tư (Investment Directions) từ ngân hàng Scotia,  các ứng viên cần đăng ký tham gia chương trình chứng thư Đầu tư bảo đảm của Ngân hàng Scotiabank dành cho sinh viên (Scotiabank Student GIC Program)

Đăng ký chương trình chứng thư Đầu tư bảo đảm của Ngân hàng Scotiabank

Ứng viên truy cập vào: : http://www.scotiabank.com/ca/en/0,,6195,00.html#a3 và làm theo các hướng dẫn  bên dưới.

Đọc kĩ các điều khoản, điền Expected date of arrival: Ngày ứng viên dự kiến đến Canada (trước ngày nhập học ít nhất 2 ngày và  sau ngày dự kiến nhận được kết quả Visa),  tích vào

Đăng kí các thông tin ở Step 1:

Title: Giới tính của ứng viên: Mr (đàn ông)/ Mrs (phụ nữ đã có chồng)/Ms (phụ nữ có chồng hoặc chưa chồng)/ Miss (phụ nữ chưa chồng)

First name: tên của ứng viên – Surname: tên họ của ứng viên

Father’s full name (first and last name) : Tên và tên họ – Father’s occupation: nghề nghiệp của bố

Mother’s full name (first and last name): Tên và tên họ – Mother’s occupation: nghề nghiệp của mẹ

Date of birth (day/month/year): ngày tháng năm sinh của ứng viên.

Personal Email Address: Email ứng viên đăng kí để nhận thông tin kích hoạt tài khoản email ngân hàng Scotia thông qua Dịch vụ Thư tín Bảo mật của Ngân hàng Scotia (Scotiabank Secure Email Service). Email này khác với email ngân hàng Scotia.

Confirm Email Address: Xác nhận lại lần nữa Email của ứng viên

Home Address: Địa chỉ nơi ứng viên sinh sống.

Address Line 1: Địa chỉ thứ nhất

Address Line 2 (optional): Quận/Huyện (tùy chọn)

City/Town: Thành phố/Trị trấn

Province/State: Tỉnh thành/Quốc gia

Postal/Zip code: Điền Postal/Zip code thành phố nơi ứng viên đang sống. Ứng viên có thể tra cứu tại đây.

Country of residence: Chọn Vietnam.

Country Code: Chọn 84

Phone number: Điền số điện thoại của ứng viên.

Sau đó chọn Next để tiếp tục điền thông tin bước 2

Điền tiếp các thông tin trong Step 2

Passport number: Số hộ chiếu của ứng viên (hộ chiếu  ứng viên dùng để nộp xin Visa và làm các thủ tục nhập cảnh sang Canada ).

Country of Issue: Quốc gia phát hành, chọn Vietnam.

Passport Expiry Date (day/month/year): Ngày hết hạn ghi trên hộ chiếu.

Educational institution: Chọn trường  – trường mà ứng viên đã xin được thư mời nhập học (Thuộc danh sách 45 trường trong chương trình SDS).

Province of Arrival: Tỉnh bang mà trường đó thuộc.

Chọn Next để tiếp tục
Scotiabank Student GIC Program step2

Ứng viên kiểm tra lại các thông tin một lần nữa ở bước 3, ấn Back để quay lại chỉnh sửa các thông tin đã điền. Ứng viên có thể in nội dung này ra bằng cách ấn Print. Chọn Submit để hoàn thành việc đăng ký

Bước 4 thông báo việc ứng viên đã hoàn thành đăng ký. Thông tin kích hoạt  tài khoản email trên hệ thống Scotibank sẽ được gửi vào email ứng viên đã đăng kí ở Step 1.(Thông tin kích hoạt này sẽ được gửi ngay khi ứng viên submit ở bước 3).

Scotiabank Student GIC Program step4

Kích hoạt tài khoản email ngân hàng Scotia thông qua  Scotiabank Secure Email Service.

Sau khi ứng viên đăng kí thành công chương trình theo 4 bước ở trên, ứng viên cần kiểm tra email đã dùng đăng ký để lấy thông tin kích hoạt tài khoản email ngân hàng Scotia.

Trong email, ứng viên sẽ thấy 2 bức thư xác nhận đăng kí chương trình thành công như ở hình bên dưới.

Kích hoạt email hệ thống scotiabank 1.1

Ứng viên mở một thư bất kì trong 2 thư. Click vào Scotiabank Secure Email Service  để tiến hành đăng kí mới một tài khoản trên hệ thống email ngân hàng Scotia.

Kích hoạt email hệ thống scotiabank 1.1.1

Tại trang login email của Scotiabank, chọn Register now

Kích hoạt email hệ thống scotiabank 1.1.2

Đăng kí địa chỉ email dùng để đăng nhập trên hệ thống email Scotiabank và ấn Register. Note: ứng viên chỉ sử dụng 1 email  mà mình đã dùng để đăng ký tham dự chương trình ở Step 2.

Kích hoạt email hệ thống scotiabank 1.1.3

Đăng kí thành công

Kích hoạt email hệ thống scotiabank 1.1.4

Hệ thống sẽ gửi lại thư kích hoạt tài khoản vào email ứng viên dùng đăng ký, bức thư hiển thị tên người gửi là ems với tiêu đề thư Scotiabank Email account information. Ứng viên mở nội dung thư và làm theo các hướng dẫn bên dưới.

Kích hoạt email hệ thống scotiabank 1

Trong nội dung thư là password để kích hoạt tài khoản Email trên hệ thống Scotiabank. Ứng viên click vào đường link Scotiabank Secure Email Service để bắt đầu kích hoạt.

Kích hoạt email hệ thống scotiabank 2

Điền E-mail Address: là email ứng viên dùng đăng kí (EduTrust khuyến cáo ứng viên chỉ sử dụng duy nhất một email cá nhân để đăng ký chương trình và kích hoạt tài khoản email trên hệ thống Scotiabank ), điền password theo nội dung thư kích hoạt. Và ấn Sign In

Kích hoạt email hệ thống scotiabank 2.1

Cập nhật thông tin tài khoản, đổi password và bắt đầu sử dụng tài khoản email hệ thống Scotiabank.

Sau khi đăng nhập vào tài khoản thành công, các ứng viên cần thực hiện các bước cuối trước khi sử dụng tài khoản email trên hệ thống Scotiabank:

Display name: Nhập tên của ứng viên

Password Change: thay đổi password mặc định của hệ thống. (Current Password: nhập password mặc định của hệ thống – là password được gửi trong email kích hoạt tài khoản. Thay đổi password theo các tiêu chí bên cạnh: Chứa ký tư viết hoa, bao gồm cả số và chữ…)

Hint to help you remember your password: Ứng viên có thể điền tùy ý, nội dung là gợi ý về password phòng khi ứng viên quên password

Kích hoạt email hệ thống scotiabank 3

Challenge questions: Ứng viên lựa chọn câu hỏi bảo mật trong danh sách câu hỏi

Answer:  Câu trả lời tương ứng với câu hỏi bảo mật

Ấn save để lưu lại thông tin và bắt đầu sử dụng tài khoản email.

Kích hoạt email hệ thống scotiabank 3.1

Giao diện hệ thống email ngân hàng Scotibank sau khi ứng viên đăng nhập thành công các bước

Kích hoạt email hệ thống scotiabank 3.2

Nhận Thư hướng dẫn chuyển tiền sang tài khoản ngân hàng Scotiabank

Sau khi ứng viên đăng kí chương trình chứng thư Đầu tư bảo đảm của Ngân hàng Scotiabank dành cho sinh viên (Scotiabank Student GIC Program) và có được tài khoản email trên hệ thống ngân hàng Scotiabank, ứng viên sẽ bắt đầu thực hiện các bước đóng tiền theo các hướng dẫn trong email của hệ thống ngân hàng Scotiabank

Ngay sau khi kích hoạt tài khoản email thành công, ứng viên nhận được bức thư xác nhận việc đăng ký trong thư mục inbox với tiêu đề [Secure] Thank you for your SSGP Application ...

Thủ tục đóng tiền và nhận định hướng đầu tư 1.1

Nội dung thư sẽ xác nhận việc ứng viên đăng kí thành công chương trình chứng thư Đầu tư bảo đảm của Ngân hàng Scotiabank dành cho sinh viên (Scotiabank Student GIC Program) và thông báo về việc đang xử lý đơn của ứng viên

Thủ tục đóng tiền và nhận định hướng đầu tư 1.2

Sau khoảng thời gian xét duyệt đơn từ 1-3 ngày làm việc (hoặc ngay tại thời điểm kích hoạt email thành công), ứng viên sẽ nhận được Thư hướng dẫn chuyển tiền sang Tài khoản đầu tư ngân hàng Scotiabank với tiêu đề[Secure] SSGP Account Details –…. 

Thủ tục đóng tiền và nhận định hướng đầu tư 1.3

Nội dung thư xác nhận việc ứng dụng của ứng viên đăng ký đã được chấp nhận và hoạt động từ ngân hàng Scotibank. Đồng thời cung cấp thông tin về Tài khoản đầu tư của ứng viên trên hệ thống Scotiabank và hướng dẫn chuyển tiền sang tài khoản đầu từ.

Lưu ý: Ứng viên sẽ in nội dung thư này để thực hiện việc chuyển tiền từ một ngân hàng Việt Nam sang Tài khoản đầu tư ngân hàng Scotiabank của ứng viên.

 

Chuyển tiền từ một ngân hàng tại Việt Nam sang ngân hàng Scotiabank

Ứng viên tại Việt Nam thực hiện việc chuyển tiền khi nhận được  Thư hướng dẫn chuyển tiền sang Tài khoản đầu tư ngân hàng Scotiabank. 

Hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đều có dịch vụ chuyển tiền sang một tài khoản ở nước ngoài. Các ứng viên chỉ cần nhấc điện thoại gọi đến ngân hàng bất kì và hỏi thủ tục. Ở bài này EduTrust hướng dẫn các ứng viên chuyển tiền từ ngân hàng BIDV (Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam) sang tài khoản Đầu tư của ứng viên ở Scotiabank

Ứng viên chuẩn bị các giấy tờ chuyển tiền bao gồm:

1. Thư mời nhập học chính thức (LOA) hoặc lời mời nhập học (Offer) của trường ứng viên đăng kí (ứng viên in ra)
2. Thư hướng dẫn chuyển tiền sang tài khoản đầu tư ngân hàng Scotiabank (ứng viên in ra)
3. Hộ chiếu của ứng viên

Làm thủ tục chuyển tiền theo hướng dẫn tại BIDV với nội dung theo Thư hướng dẫn chuyển tiền sang Tài khoản đầu tư ngân hàng Scotiabank và nhân viên tại BIDV

Sau khi đã chuyển tiền thành công, ứng viên cần nhận lại Điện chuyển tiền  (Telegraphic transfer) từ ngân hàng

Xác nhận việc chuyển tiền thành công với ngân hàng Scotiabank

Ứng viên đăng nhập vào tài khoản email của ứng viên trên hệ thống Scotiabank, lựa chọn email [Secure] SSGP Account Details –….

Thủ tục đóng tiền và nhận định hướng đầu tư 1.3

Ấn Reply All

Thủ tục đóng tiền và nhận định hướng đầu tư 2.1

Ứng viên nhập nội dung thư theo mẫu:

Subject: TELEGRAPHIC TRANSFER – [HO TEN UNG VIEN]

Nội dung:

Dear Accounts team,
I attached telegraphic transfer and my passport below. Please help me check
My Scotiabank Investment Account number is [SO TAI KHOAN DAU TU CUA UNG VIEN]
Please do not hesitate to contact me if you have any further question.
Thanks so much!

Attachment(s):  ứng viên scan Điện chuyển tiền  (Telegraphic transfer) sang file pdf/png/jpg, chọn Attach a file và tải file đính kèm lên.

Ấn Send để hoàn tất

Thủ tục đóng tiền và nhận định hướng đầu tư 2.2

Nhận Chỉ Dẫn Đầu Tư để nộp xin Visa chương trình du học Canada SDS

Sau khi ứng viên gửi thư xác nhận việc đã chuyển tiền từ 3-10 ngày làm việc, ứng viên sẽ nhận được email  Chỉ Dẫn Đầu Tư (Investment Directions) từ ngân hàng Scotiabank

Thủ tục đóng tiền và nhận định hướng đầu tư 3

Ứng viên sẽ nhận được email có các File đính kèm 

Thủ tục đóng tiền và nhận định hướng đầu tư 2.4

Đây là kết quả cuối cùng của cả quá trình mà ứng viên thực hiện ở trên.

Ứng viên tải file có dạng [Họ tên ứng viên]_Số tài khoản đầu tư.pdf. Đây là file ứng viên sẽ đi in mầu và nộp khi xin Visa du học canada chương trình SDS

 

Tổng kết

Bài viết trên hướng dẫn ứng viên các bước  bắt đầu từ việc tham dự chương trình chứng thư đầu tư bảo đảm của ngân hàng Scotia dành cho sinh viên (Scotiabank student GIC Program – SSGP)  cho đến khi ứng viên nhận được Chỉ Dẫn Đầu Tư (Investment Directions) để nộp xin Visa du học chương trình SDS. Ứng viên có bất kì thắc mắc nào cần giải đáp xin liên hệ với EduTrust để được hướng dẫn chi tiết.

Nhận hướng dẫn xin Visa CES ngay!

 

Du Học Canada: Hướng Dẫn Toàn Bộ Thủ Tục Đóng Tiền Ngân hàng Scotiabank Theo Chương Trình SDS – Không Chứng Minh Tài Chính
5 (100%) 2 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *