EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Tư, Tháng Sáu 3, 2020
Trang chủ > Tin tức > Học MBA theo hình thức đào tạo từ xa có những ưu điểm và hạn chế nào?

Học MBA theo hình thức đào tạo từ xa có những ưu điểm và hạn chế nào?

Học MBA theo hình thức đào tạo từ xa có những ưu điểm và hạn chế nào?

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của internet, đào tạo từ xa nói chung và đào tạo MBA từ xa nói riêng đã không còn quá xa lạ. Như vậy, với hình thức học này, bạn có thể theo học 1 chương trình MBA của 1 ngôi trường nào đó mà không cần phải đi du học. Học MBA từ xa có cả những ưu điểm và hạn chế, cùng du học EduTrust tìm hiểu nhé!

Ưu điểm của chương trình MBA từ xa

+ Tiết kiệm thời gian và công sức: Để đi du học, hoàn thành 1 chương trình MBA tại nước ngoài, bạn sẽ mất ít nhất 1,5 năm tùy chương trình học của từng trường. Đầu tiên, bạn cần nộp hồ sơ xin nhập học, sau đó xin visa với 1 số quốc gia còn cần cả thủ tục chứng minh tài chính khá phức tạp. Khi đi du học MBA ở nước ngoài, hiển nhiên bạn cần bỏ ra không ít thời gian và công sức để đi du học MBA. Trong suốt thời gian đó, bạn phải chấp nhận cuộc sống xa gia đình, xa người thân ở 1 đất nước khác biệt về khí hậu, văn hóa, tôn giáo, lối sống. Chắc chắn thời gian du học nhiều rào cản, nhiều khó khăn đối với mỗi người không dễ dàng gì để hòa nhập. Nếu bạn không tự tin vào khả năng hòa nhập với môi trường mới của bản thân cũng như bị hạn chế về thời gian, nên lựa chọn chương trình MBA từ xa. Hơn nữa, việc học MBA theo hình thức này, bạn chẳng cần chuẩn bị hồ sơ xin visa, không cần chứng minh tài chính vì chỉ cần hoàn thành đầy đủ tiền học phí, chi phí học tập khác theo quy định là được.

Học MBA theo hình thức đào tạo từ xa có những ưu điểm và hạn chế nào?

+ Tiết kiệm chi phí:Vấn đề chi phí du học đối với nhiều người thực sự là gánh nặng là bài toán khó. Chương trình đào tạo từ xa giúp học viên tiết kiệm chi phí rất nhiều. Khi đi du học, du học sinh phải chi trả học phí, cùng các chi phí đắt đỏ khác như vé máy bay, chi phí đi lại, ăn ở…

+ Bằng cấp giá trị: Tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí nhưng giá trị bằng cấp của chương trình này chẳng hề khác so với việc bạn đi du học trực tiếp đâu nhé. Bằng MBA đào tạo từ xa có giá trị quốc tế tương đương với bằng MBA đi du học.

Với những ưu điểm nổi bật kể trên, học trực tuyến MBA thực sự là sự lựa chọn hoàn hảo cho các chủ doanh nghiệp, các doanh nhân muốn nâng cao năng lực quản lý của mình nhưng lại bị hạn chế về thời gian. Hay những người muốn có bằng MBA nhưng lại không có đủ chi phí du học.

Hạn chế của chương trình MBA từ xa

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm, nhưng chương trình MBA cũng có hạn chế nhất định. Theo học chương trình MBA từ xa sẽ gây khó khăn không nhỏ cho việc học. Những người muốn hoàn thành tốt chương trình học này đòi hỏi có quyết tâm và sự tự giác cao để tự nghiên cứu được nhiều. Hầu hết, mọi người đều cảm thấy học MBA từ xa khó hơn, áp lực hơn vì giảng viên không tương tác trực tiếp. Một chương trình đào tạo cấp bằng có giá trị quốc tế chắc chắn có yêu cầu không hề thấp. Bài tập hay tất cả các nghiên cứu đều phải nộp đúng hạn để được chấm điểm.

Nếu bạn lựa chọn được đơn vị giáo dục cung cấp chương trình MBA từ xa liên kết uy tín và chất lượng sẽ hỗ trợ được học viên, giúp đỡ học viên rất nhiều trong quá trình học tập để hạn chế được những nhược điểm kể trên. Hiện nay, du học EduTrust đang liên kết cùng IBM cung cấp chương trình MBA trực tuyến của trường đại học UBIS nổi tiếng Thụy Sĩ tại Hà Nội.Với sơ sở vật chất đầy đủ, trợ giảng được kiểm tra trình độ cùng khả năng chuyên môn, đội ngũ nhân viên nhiệt tình sẽ giúp học viên có được quá trình học MBA trực tuyến thuận lợi hơn rất nhiều.

>>> Xem thêm: Đào tạo MBA trực tuyến của UBIS Thụy Sĩ kết hợp huấn luyện chuyên đề của viện IBM

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *