EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Chủ Nhật, Tháng Tám 18, 2019
Trang chủ > Du học Thụy Sỹ > Học cách sống tự lập trước khi đi du học Thụy Sĩ

Học cách sống tự lập trước khi đi du học Thụy Sĩ

Học cách sống tự lập trước khi đi du học Thụy Sĩ

Nếu bạn chưa thực sự chủ động, chưa thực sự có thể tự lo cho bản thân mình đừng nghĩ đến việc đi du học Thụy Sĩ. Muốn đặt chân tới xứ sở đồng hồ, thực hiện ước mơ chinh phục đỉnh cao tri thức trước hết bạn cần học cách sống tự lập.

Học giỏi – chưa đủ để du học

Tình trạng khá phổ biến đối với học sinh, sinh viên Việt Nam chính là tự biến mình trở thành những con mọt sách. Các bạn có kết quả học tập khủng với ngoại ngữ siêu giỏi nên hồ sơ đi du học của bạn cũng thật đẹp. Bạn cứ nghĩ rằng chỉ cần mình học giỏi đã đủ xách balo lên và đi du học rồi. Nhưng sự thật không đơn giản như thế. Hãy thử tưởng tượng cuộc sống mới tại Thụy Sĩ sẽ khó khăn biết chừng nào khi bạn thực sự chỉ là con mọt sách.

Học cách sống tự lập trước khi đi du học Thụy Sĩ

Bạn không có chút kỹ năng sống nào, bạn không có khả năng thích nghi nhanh vậy bạn sẽ xoay sở ra sao ở 1 đất nước khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ và khí hậu đây. Ngay cả với những bạn trẻ đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt, tìm hiểu trước những rào cản, có nhiều trải nghiệm hoạt động xã hội khi còn ở Việt Nam còn khó tránh khỏi những cú sốc ban đầu. Nhưng nếu có khả năng tự lập, rất nhanh du học sinh sẽ biết cách vượt qua những cú sốc đó, biết cách hòa nhập với cuộc sống mới để đảm bảo sức khỏe, cũng như vấn đề học tập của mình. Không ít du học sinh, nhiều tháng trời khi sang đất nước Thụy Sĩ chỉ biết khóc vì nhớ nhà, khi khó khăn hay ốm đau lại càng buồn vì nhớ nhà nhiều hơn. Lúc này, bạn mới hiểu tính tự lập cần thiết như thế nào, những kỹ năng sống cần thiết như thế nào chứ không đơn giản chỉ cần học tập tốt.

Học cách tự lập trước khi đi du học Thụy Sĩ

Tự lập không phải điều gì quá ghê gớm mà đơn giản đó chỉ là cách bạn tự lo được cho bản thân mình, biết cách lên kế hoạch để cuộc sống của bạn dễ dàng đi vào ổn định, là khả năng giải quyết những vấn đề khó khăn gặp phải và đạt được mục tiêu trong cuộc sống. Tự lập không thể có ngay một sớm một chiều, đó là kết quả của cả một quá trình và tập hợp nhiều kỹ năng khác nhau như: kỹ năng quản lý tài chính, kỹ năng sắp xếp thời gian, biết cách nói không, biết nói lời nhờ vả, biết cách sống và làm việc nhóm, biết giải quyết những mâu thuẫn với bạn bè, biết bảo vệ tài sản, … Tự lập là điều cần thiết để giúp bạn tự tin và bản lĩnh hơn khi đi du học. Tự lập là một chìa khóa cần thiết giúp chuyến du học của bạn thêm thành công và ý nghĩa.

Muốn rèn luyện tính tự lập rất đơn giản:

+ Cố gắng tự chủ tất cả mọi vấn đề trong cuộc sống của mình, không nên dựa dẫm quá vào người khác.

+ Học cách tự chăm sóc bản thân từ những việc đơn giản nhất như nấu ăn, giặt giũ, mua thuốc khi bị ốm…

+ Thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội để có thêm nhiều kinh nghiệm, kỹ năng sống hơn.

>>> Xem thêm: Làm thế nào để hòa nhập với cuộc sống ký túc xá khi đi du học Thụy Sĩ

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *