EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Chủ Nhật, Tháng Bảy 21, 2019
Trang chủ > Du học Canada > Hành trang du học Canada 2018 cần những gì?

Hành trang du học Canada 2018 cần những gì?

Hành trang du học Canada 2018 cần những gì?

Trước khi lên đường đi du học – 1 chuyến đi xa đến đất nước khác, dù có bình tĩnh tự tin đến đâu các bạn trẻ cũng khó tránh khỏi cảm giác băn khoăn và âu lo. Hành trang du học sẽ giúp các bạn ổn định cuộc sống tốt nhất. Vậy hành trang du học Canada 2018 bạn cần phải chuẩn bị những gì đây ?

Giấy tờ, hồ sơ

Quan trọng nhất trong hành lý du học của bạn chính là giấy tờ và hồ sơ. Ở bất kì 1 quốc gia nào, giấy tờ tùy thân đều rất cần thiết. Bạn không thể đi du học Canada nếu như không mang theo căn cước công dân, hộ chiếu, thư mời nhập học chính thức, vé máy bay… Hộ chiếu phải là hộ chiếu còn hạn và hợp lệ. Visa du học Canada sẽ được dán trực tiếp ngay bên trong hộ chiếu. Tất cả giấy tờ phải để riêng trong 1 túi đảm bảo không bị nhàu nát hay hư hỏng nếu nhỡ có bị ngấm nước. Những giấy tờ tùy thân của bạn như căn cước hay giấy khai sinh nên phô tô và công chứng ra vài bản để sẵn ở Việt Nam để phòng trường hợp cần dùng đến. Thông thường, vé máy bay đối với du học sinh sẽ là vé máy bay 1 chiều, bạn đừng chủ quan hãy kiểm tra thật kỹ giờ bay tránh trường hợp ra sân bay muộn nhé!

Hành trang du học Canada 2018 cần những gì?

Các tài liệu học tập cũng như các phương tiện học tập

Với bạn trẻ bây giờ, phương tiện học tập không thể thiếu chính là  máy tính cá  nhân. Nên mang theo máy tính xách tay để thuận tiện trong việc học tập cũng như liên lạc về với gia đình. Tuy nhiên, lưu ý rằng loại máy tính mang theo phải còn tốt, còn mới tránh trường hợp mang máy cũ sang sẽ bị hư hỏng và không thể sửa chữa hoặc có sửa chữa cũng mất nhiều chi phí. Ngoài máy tính xách tay, kim từ điển hay những sách vở tài liệu quan trọng cần thiết cho quá trình học tập của bạn càng nên dành 1 góc trong vali hành lý của bạn cho chúng.

Đọc thêm: Du học Canada dễ hay khó?

Tiền mặt

Rất nhiều bạn trẻ thường chủ quan trong vấn đề tiền bạc. Theo quy định của pháp luật Việt Nam, người xuất cảnh không được mang quá nhiều tiền mặt mà không khai báo. Số tiền tối đa bạn có thể đem theo người là 7.000 USD. Mặc dù tiền bạn có thể để trong thẻ tín dụng quốc tế và rút ra sử dụng sau khi tới Canada. Nhưng bạn vẫn cần cầm 1 khoản tương đối tiền mặt theo người để sẵn sàng chi tiêu cần thiết. Nên cầm từ 1.000 – 2.000 USD theo người.

Quần áo

Bạn nhập học Canada vào thời gian nào trong năm ? Trước khi xếp hành lý đừng quên tìm hiểu thời tiết và khí hậu hiện tại ở Canada nhé. Nếu bạn nhập học vào mùa thu, bạn chỉ cần mang 1 cái áo khoác dày, 1 vài chiếc áo len cùng áo gió mỏng. Nếu là mùa đông, nên ưu tiên mang 2 áo khoác dày, áo len, khăn quàng cổ… Tất cả quần áo, trang phục sẽ để trong vali, nhưng bạn phải mang theo sẵn 1 bộ quần áo dư để thay dọc đường.

Thực phẩm

Rất đáng để lưu ý đến vấn đề thực phẩm đấy. Không quá khó khăn khi bạn là người dễ trong vấn đề ăn uống. Trường hợp bạn kén ăn, hãy chuẩn bị sẵn 1 số gia vị chỉ có ở Việt Nam dưới dạng khô như hành khô, tỏi khô, cá khô, nấm hương khô, măng khô… Với những thực phẩm này, bạn sẽ dễ dàng nấu được các món ăn đơn giản mang hương vị Việt Nam khi ở xứ sở lá phong tránh tình trạng không hợp khẩu vị với các món ăn ở đây. Ngoài ra, mang thêm vài gói  mì ăn liền nữa nhé. Chúng sẽ giải cứu bạn những lúc đói bụng nhưng chưa thông thạo đường Canada, chưa có thời gian đi mua đồ ăn đấy.

Bạn có biết thổi sáo hay chơi harmonica? Nếu bạn biết chơi 1 loại nhạc cụ có kích thước nho nhỏ nào đó, tất nhiên nhạc cụ yêu thích của bạn không thể thiếu trong hành lý rồi. Mỗi du học sinh Canada được phép mang theo 2 kiện hành lý, mỗi kiện có trọng lượng tối đa 30kg cùng 1 túi xách nhỏ ở ngoài. Trọng lượng hành lý chỉ có hạn, vì vậy hãy cân nhắc để mang hành lý cho phù hợp và khoa học nhất nhé!

>>> Xem thêm: Du học Canada ngành kiến trúc

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *