EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Bảy, Tháng Năm 25, 2019
Trang chủ > Tin tức > Tin tức du học > Hành lý đi du học Mỹ cần những gì?

Hành lý đi du học Mỹ cần những gì?

Hành lý đi du học Mỹ cần những gì

Không giống như ở Việt Nam, bạn cần thứ gì cũng có thể dễ dàng đi mua. Du học Mỹ cách xa nửa vòng trái đất với văn hóa, ngôn ngữ, ẩm thực khác nhau sẽ vô cùng bất tiện cho sinh hoạt nếu như đồ dùng của bạn bị thiếu. Hành lý đi du học Mỹ cần những gì để bạn có thể nhanh chóng hòa nhập và ổn định cuộc sống tại một đất nước xa lạ nhất? Bởi số lượng hành lý bạn mang theo có giới hạn nên nhất định phải cân nhắc mang theo những gì cần thiết nhất, quan trọng nhất.

Đừng quên giấy tờ và tiền bạc

Đứng số 1 trong các hành lý bạn cần theo khi đi du học Mỹ chính là giấy tờ và tiền bạc. Hãy mang theo giấy tờ nhân thân cá nhân nhưng trước khi đi nên công chứng 1 bộ y hệt để ở nhà nhé. Những giấy tờ công chứng nào bạn cầm theo thì cần phải dịch ra tiếng anh trước. Một số giấy tờ quan trọng cần đem theo như:

Hành lý đi du học Mỹ cần những gì

+ Hộ chiếu, visa và giấy I – 94: Bộ giấy tờ này có sự liên quan đến nhau và quyết định việc bạn có được nhập cảnh vào Mỹ hay không. Và riêng I – 94 là giấy mà bạn khai trên máy bay trước khi đáp xuống Hoa Kì do chính nhân viên an ninh hàng không sân bay đầu tiên tại Mỹ khi bạn đặt chân xuống xác nhận. Đừng làm mất giấy I – 94 nhé bởi visa có ghi thời hạn bao nhiêu thì đó cũng chỉ là thời gian bạn được phép ở lại Mỹ thôi, còn I – 94 mới quyết định thời gian lưu trú của bạn có khi còn dài hơn thời gian ghi trên visa.

+ Giấy mời nhập học chính thức: Du học Mỹ cần những gì? Đương nhiên không thể quên mang theo giấy mời nhập học chính thức từ ngôi trường bạn đăng kí trước đó.

+ Giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân, giấy khám sức khỏe: Ngoại trừ giấy khám sức khỏe bằng tiếng anh, những giấy tờ tùy thân này không cần phải bản gốc. Đối với giấy tờ tùy thân, bạn chỉ cần dịch sang tiếng anh sau đó công chứng là được. Ngay từ cửa khẩu sân bay, nhân viên an ninh đã có thể yêu cầu bạn xuất trình cho họ xem các loại giấy tờ này.

Bạn không được mang theo quá nhiều tiền mặt trên máy bay, nhưng cũng không phải vì thế mà không cầm theo tiền mặt nhé. Bạn được phép mang tối đa 5000 USD cơ mà. Khi đặt chân sang Mỹ, bạn chưa thể quen thuộc đi rút tiền ngay được đâu, trong khi đó cần chi tiêu 1 số khoản. Vì vậy hãy cầm sẵn một ít tiền mặt trong người.

Quần áo – Du học Mỹ cần những gì

Hành lý đi du học Mỹ cần những gì

Mỗi quốc gia có một khí hậu khác nhau và tất nhiên khí hậu của Mỹ lại càng khác xa với việt nam. Bạn không thể mang theo cả tủ quần áo của mình được, vì vậy chỉ mang những trang phục chắc chắn phù hợp với điều kiện thời tiết tại Mỹ. Quần áo mang theo phụ thuộc vào vùng bạn ở. Hoa Kì rất rộng với nhiều bang. Nếu bạn ở những bang có nhiệt độ cao, thời tiết ấm ấp quanh năm như Houston hay Texas thì bạn không cần phải lo xa mang theo quần áo giày mùa đông đâu. Vì vậy để biết hành lý du học Mỹ cần những gì về trang phục, nhiệm vụ của bạn là tìm hiểu kĩ thời tiết của vùng mình đặt chân đến nhé.

Dụng cụ học tập, cá nhân và thuốc

Những đồ dùng học tập như kim từ điển, máy tính xách tay ở Mỹ tương đối đắt nên bạn cứ đem theo đồ của mình đang dùng quen đi và sử dụng thôi. Nếu chưa có, hãy mua 1 chiếc máy tính tốt để mang theo.

Ngoài ra, khi du học Mỹ sẽ không ai ở bên cạnh chăm sóc lúc bạn ốm đau đâu. Bạn cần biết cách tự chăm sóc sức khỏe bản thân. Những loại thuốc thông thường như hạ sốt, cảm cúm, nhức đầu, thuốc ho, dầu gió, dị ứng… cần có trong hành lý của bạn nhé.

Đọc thêm: Tư vấn du học Mỹ tại Hà Nội

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *