EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Bảy, Tháng Tám 17, 2019
Trang chủ > Du học Canada > Dịch vụ xin Study Permit > Du Học Canada: Phân Biệt “Giấy Phép Du Học – Study Permit” và “Giấy Thông Hành – Visa”

Du Học Canada: Phân Biệt “Giấy Phép Du Học – Study Permit” và “Giấy Thông Hành – Visa”

Trong quá trình làm hồ sơ du học, chắc hẳn Visa (thị thực) và Study Permit (giấy phép du học) là hai cụm từ bạn được nghe thấy rất nhiều. Tuy Nhiên, nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh vẫn chưa phân biệt được sự khác nhau giữa giấy phép thông hành (visa) và giấy phép du học (study permit) khi du học Canada.  Để tránh những rắc rối không đáng có thì ngay sau đây, EduTrust sẽ giúp các bạn chỉ ra sự khác nhau giữa hai loại giấy tờ này nhé!

Sau khi bạn hoàn tất hồ sơ và nộp vào Tổng lãnh sự quán Canada, nếu hồ sơ bạn được chấp thuận bạn sẽ được cấp Visa. Thời hạn visa không phải là thời hạn được ở lại Canada mà chỉ là thời hạn để vào Canada. Đây chính là giấy phép thông hành cho phép bạn được vào Canada theo đúng thời gian hiệu lực ghi rõ trên visa. Còn Study Permit là giấy phép cho phép người được cấp có quyền ở lại Canada với mục đích rõ ràng, ví dụ đi học, đi làm tại Canada.

I. Giấy Thông Hành – VISA:

Đây là giấy thông hành cho phép người được cấp vào Canada theo đúng thời gian hiệu lực ghi rõ trên visa. Thời hạn visa không phải là thời hạn được ở lại Canada mà chỉ là thời hạn để vào Canada mà thôi.

► Thời hạn: tùy vào chương trình học, có thể từ 1 đến 4 năm. Ra vào 1 lần hoặc nhiều lần

► Nơi cấp: Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam

► Gia hạn: Gia hạn tại Canada hoặc Việt Nam

► Điều kiện được cấp visa: Chứng minh trình độ học tập, khả năng tài chính để LSQ xem xét và cấp visa

Giấy Phép Du Học - Study Permit và Giấy Thông Hành - Visa

II. Giấy Phép Du Học – STUDY PERMIT:

Đây là giấy cho phép người được cấp có quyền ở lại Canada hợp pháp với mục đích rõ ràng

► Thời hạn: Giấy phép du học được cấp căn cứ theo thời gian trên thư nhập học của trường

► Nơi cấp: Hải quan tại sân bay Canada

► Gia hạn: Gia hạn trong nước Canada

► Điều kiện để cấp Study Permit: Sau khi đến sân bay Canada học sinh bắt buộc vào phòng hải quan để trình giấy tờ để cấp Study Permit. Những giấy tờ đó là:

✪ Thư nhập học

✪ Visa

✪ Bảng điểm, học bạ, bằng cấp

✪ Giấy tờ tùy thân

✪ Thư của LSQ gửi cho hải quan Canada

✪ Trả lời một vài câu hỏi liên quan

Giấy Phép Du Học - Study Permit và Giấy Thông Hành - Visa

Nói một cách ngắn gọn, Visa (xin tại Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam) sẽ giúp bạn được phép nhập cảnh vào Canada hợp pháp, nhưng nếu bạn muốn ở lại Canada với mục đích học tập thì phải cần đến Study Permit (sẽ được cấp tại Canada).

=>> Đọc thêm:  Hướng dẫn lấy Study Permit lần đầu dành cho du học sinh

———————————————————————————-

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công ty cổ phần đào tạo và du học EduTrust – chuyên tư vấn du học, làm hồ sơ du học, xin visa thăm thân, du lịch và đào tạo Anh ngữ.

TRỤ SỞ HÀ NỘI:

Địa chỉ: Tầng 5 – Số 285 Đội Cấn – Ba Đình – Hà Nội

Phone: 024 37 37 92 92/ 024 32 27 92 92/ 0243 268 88 33

Hotline: 0968 80 86 87 – 0983759009 – 0165 636 26 79 (Ms.Nhiên)

Email: info@edutrust.edu.vn

 

CHI NHÁNH HỒ CHÍ MINH:

Địa chỉ HCM: Charmington La Pointe 3.21, 181 Cao Thang (noi dai) Phường 12 Quận 10

Hotline: 08.9999.0419-08.9999.7419(Visa) – 0708090908

Email: edutrusthcm@edutrust.edu.vn

 

CHI NHÁNH HÀ LAN

Địa chỉ : Marco PoloLaan 235, 3526GC, Utrecht

Phone: +31 657 645 444

Email: edutrusthn@edutrust.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *