EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Bảy, Tháng Tám 24, 2019
Trang chủ > Tin tức > Giải đáp một số vấn đề liên quan về chứng minh tài chính khi đi du học Mỹ

Giải đáp một số vấn đề liên quan về chứng minh tài chính khi đi du học Mỹ

chứng minh tài chính khi đi du học Mỹ

Trong giai đoạn hoàn thành hồ sơ để xin visa du học Mỹ, nhiều học sinh gặp rắc rối ở khoản chứng minh tài chính gia đình. Lý do trượt visa nhiều nhất cũng nằm ở vấn đề chứng minh tài chính này. EduTrust sẽ chia sẻ một số thắc mắc liên quan đến chứng minh tài chính khi đi du học Mỹ để bạn đọc có được cái nhìn rõ hơn, cụ thể hơn và đảm bảo tỉ lệ xin thành công visa cao hơn.

Thủ tục chứng minh tài chính du học Mỹ cần những gì?

Để chứng minh tài chính cho học sinh, sinh viên đi du học Mỹ cần 2 thứ: sổ tiết kiệm ngân hàng cùng giấy tờ tài sản liên quan, giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng của bố mẹ như bảng lương hay báo cáo thuế của công ty, doanh nghiệp do bố mẹ làm chủ.

Cần phải cung cấp những giấy tờ này để nhân viên của đại sứ quán Mỹ biết được rằng gia đình có đủ điều kiện về tài chính để cho con em mình đi du học. Chi phí đi du học Mỹ từ học phí đến sinh hoạt tốn kém, đắt đỏ hơn Việt Nam rất nhiều. Để đảm bảo cho quá trình du học đúng mục đích và thuận lợi nhất cần có khoản dư tài khoản đủ để chi trả cho 1 năm học đầu tiên. Điều EduTrust muốn nhắn nhủ đến bạn, mặc dù chính sách xin visa du học Mỹ không có quy định chứng minh nguồn gốc số tiền trong tài khoản đó, nhưng bạn vẫn nên chuẩn bị sẵn câu trả lời để nhân viên phỏng vấn visa có thể hỏi.

chứng minh tài chính khi đi du học Mỹ
chứng minh tài chính khi đi du học Mỹ

Cần có bao nhiêu tiền trong sổ tiết kiệm?

Như đã nói ở trên, số tiền trong sổ tiết kiệm cần đủ để chi trả cho chi phí 1 năm du học tại Mỹ. Nên số tiền này sẽ khác nhau phụ thuộc vào khóa học, chương trình học cũng như địa điểm mà du học sinh lựa chọn. Nhưng có thể hình dung mức trung bình chung khoản dư trong sổ tiết kiệm như sau:

+ Bậc trung học phổ thông 20.000 USD (khoảng 450 triệu đồng)

+ Bậc cao đẳng, đại học 16.000 USD (khoảng 360 triệu đồng)

+ Bậc thạc sĩ 25.000 USD (khoảng 560 triệu đồng)

Để chứng minh thu nhập hàng tháng của phụ huynh cần những giấy tờ nào?

Đối với mỗi công việc, phụ huynh sẽ cần cung cấp các giấy tờ khác nhau để chứng minh thu nhập của mình nhằm mục đích chứng minh tài chính khi đi du học Mỹ cho con. Cụ thể:

+ Chứng minh thu nhập dựa vào lương sẽ cần: hợp đồng lao động có ghi đầy đủ chế độ, mức lương, thời hạn hợp đồng, các khoản thương…; tờ khai thuế thu nhập cá nhân; giấy tờ chứng nhận đóng bảo hiểm xã hội mức bao nhiêu hàng tháng.

+ Chứng minh thu nhập khi phụ huynh kinh doanh cá thể (như buôn bán nhỏ chẳng hạn): giấy đăng ký kinh doanh, bản khai thuế môn bài, giấy giải trình thu nhập có xác nhận địa phương…

+ Chứng minh thu nhập khi phụ huynh có công ty, doanh nghiệp: giấy đăng ký kinh doanh phải được thành lập trước ít nhất 3 năm tại thời điểm nộp hồ sơ chứng minh tài chính, giấy chứng nhận mã số thuế, báo cáo thuế và báo cáo thu nhập của doanh nghiệp trong 3 năm gần nhất, các hợp đồng giao dịch, hóa đơn hay phiếu thu tiền thuế nộp vào kho bạc nhà nước, các giấy tờ liên quan như giấy tờ góp vốn, chia lợi tức…

chứng minh tài chính khi đi du học Mỹ
chứng minh tài chính khi đi du học Mỹ

Nên tự thực hiện thủ tục chứng minh tài chính khi đi du học Mỹ hay qua trung tâm?

Các quy định về xin visa Mỹ ngày càng thắt chặt, hình thức xét duyệt cũng trở nên khắt khe hơn. Nếu tự làm hồ sơ xin visa nói chung hay thủ tục chứng minh tài chính nói riêng không hề dễ dàng, đặc biệt với các gia đình, học sinh chưa từng có kinh nghiệm trong vấn đề này. Nếu không muốn mất nhiều thời gian, công sức và cả tiền bạc, nên sử dụng dịch vụ của trung tâm tư vấn du học.

Một trong những trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín hiện nay luôn nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng chính là EduTrust. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ học sinh, gia đình trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học nói chung và chứng minh tài chính du học Mỹ nói riêng đảm bảo tỉ lệ xin được visa thành công cao nhất.

Công ty cổ phần đào tạo và du học Edutrust

Địa chỉ: Tầng 5, số 285 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

SĐT: 04 3737 9292 hoặc 035 63 62 679 (Ms Nhiên)

Email: info@edutrust.edu.vn

Xem thêm: Nên tự cải thiện tiếng Anh tại Việt Nam hay đăng ký khóa học tiếng Anh ở Mỹ?

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *