EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Năm, Tháng Tám 22, 2019
Trang chủ > Du học Anh > Gates Cambridge – một trong những học bổng danh giá nhất nước Anh

Gates Cambridge – một trong những học bổng danh giá nhất nước Anh

Gates Cambridge – một trong những học bổng danh giá nhất nước Anh

Đại học Cambridge – trường đại học danh giá toàn thế giới của xứ sở sương mù. Bạn muốn trở thành sinh viên của ngôi trường này vậy bạn đã từng tìm hiểu về học bổng Gates Cambridge chưa? Học bổng sẽ mang đến cho bạn cơ hội được học tập hoàn toàn miễn phí tại trường và đương nhiên nó chỉ dành cho những sinh viên ưu tú.

Đôi nét về học bổng Gates Cambridge

Được thành lập từ năm 2000 bởi chính Bill Gates – CEO của tập đoàn Microsoft, Gates Cambridge – chương trình học bổng danh tiếng sẽ hộ trợ toàn bộ chi phí cho chương trình sau đại học tại trường Cambridge. Ngay năm đầu tiên thành lập, Bill Gate đã tài trợ cho quỹ học bổng này 210 triệu USD.

Số lượng học bổng rất hạn chế, mỗi năm chỉ có 95 xuất học bổng Gates Cambridge được trao đi dành cho tất cả du học sinh trên toàn thế giới không giới hạn về quốc tịch. Chính vì thế, tính cạnh tranh của học bổng vô cùng cao. Hàng năm có tới hơn 4000 bộ hồ sơ đăng ký nhận học bổng và toàn bộ những hồ sơ này đều rất xuất sắc. Để lựa chọn được 95 bộ hồ sơ của ứng cử viên xứng đáng, những tiêu chí xét duyệt vô cùng nghiêm ngặt.

Ngoài chi trả toàn bộ học phí cho chương trình sau đại học có thể là thạc sĩ hoặc tiến sĩ của trường đại học Cambridge, chương trình học bổng còn hỗ trợ cả chi phí sinh hoạt lên đến 14.600 USD/ năm cho du học sinh cùng hàng loạt các chi phí khác như chi phí visa, chi phí vé máy bay, bảo hiểm y tế.

Gates Cambridge – một trong những học bổng danh giá nhất nước Anh
Gates Cambridge

Để nhận được học bổng Gates Cambridge cần điều kiện gì?

Hồ sơ sẽ được xét duyệt dựa trên nhiều tiêu chí, nhưng bạn cần đảm bảo những điều kiện tối thiểu sau mới có hy vọng nhận được học bổng:

+ Ứng viên đăng ký học bổng không mang quốc tịch Anh

+ Ứng viên nộp hồ sơ đăng ký học bổng cho chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ toàn thời gian. Trong trường hợp, ứng viên đang theo học chương trình đại học tại Cambridge cũng có thể đăng ký giành học bổng nếu đáp ứng đủ các điều kiện trên.

+ Ứng viên có năng lực học tập tốt, có trình độ tốt đảm bảo hoàn thành chương trình giáo dục sau đại học của Cambridge.

+ Ứng viên có khả năng lãnh đạo trong tương lai, thể hiện được năng lực và mong muốn thay đổi xã hội tích cực hơn.

+ Nếu ứng viên đã từng nhận được học bổng Gates Cambridge muốn theo học 1 ngành học khác vẫn có quyền đăng ký tham gia.

Gates Cambridge
Gates Cambridge

Đăng ký học bổng Gates Cambridge như thế nào?

Bạn có thể sử dụng đơn đăng ký của GRADSAF, hoàn thiện những yêu cầu của tờ đăng ký đó sau đó nộp hồ sơ trực tuyến qua website chính thức của đại học Cambridge. Trong hồ sơ cần ghi rõ ngành muốn theo đuổi. Trong trường hợp ứng viên đăng ký học Finance hoặc MBA sẽ được liên hệ nộp cho trường Kinh doanh Judge.

Cụ thể, hồ sơ xin học bổng Gates Cambridge sẽ gồm:

+ Đơn đăng ký GRADSAF hoàn thiện đầy đủ các mục, bạn tích chọn mục học bổng Gates Cambridge.

+ Kết quả học tập ở bậc đại học

+ Thư giới thiệu của giảng viên đã từng giảng dạy ứng viên. Lưu ý, phải có 2 thư giới thiệu và giảng viên phải từ cấp Phó giáo sư trở lên.

+ Thư giới thiệu chi tiết của cá nhân về bản thân, trình bày được năng lực, thành tích và mong muốn của bản thân khi đăng ký nhận học bổng Gates Cambridge.

+ Bản đề xuất nghiên cứu và một vấn đề cụ thể, có liên quan đến ngành học sẽ đăng ký.

+ Chứng chỉ tiếng Anh

+ Điểm các chứng chỉ như GMAT/ GRE

Với giá trị cao, số lượng hạn chế lại rất nhiều hồ sơ gửi đến hàng năm nên học bổng Gates Cambridge có tính cạnh tranh gay gắt. Chính vì thế, ngoài những thành tính nổi bật của bản thân, bạn còn cần thể hiện được rõ nét riêng của mình trong bộ hồ sơ để gây được ấn tượng, tăng tỉ lệ giành học bổng thành công.

>>> Xem thêm: 10 học bổng du học Anh danh giá nhất

Gates Cambridge – một trong những học bổng danh giá nhất nước Anh
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *