EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2019
Trang chủ > Tin tức > Được phép mang bao nhiêu tiền khi đi du học Mỹ?

Được phép mang bao nhiêu tiền khi đi du học Mỹ?

Được phép mang bao nhiêu tiền khi đi du học Mỹ?

Nhằm đảm bảo an ninh, mỗi quốc gia đều có những chính sách, quy định cụ thể riêng khi mang tiền tệ ra nước ngoài, hoặc người nước ngoài nhập cảnh. Đi du học Mỹ, bạn cũng cần phải mang tiền theo người để chủ động, bởi bạn sẽ cần chi tiêu ngay khi vừa xuống sân bay. Sẽ rất khó khăn nếu như bạn không mang tiền hoặc mang quá ít tiền mặt khi tới một đất nước xa lạ. Vậy đi du học Mỹ được phép mang theo bao nhiêu tiền?

Khi xuất cảnh đi du học Mỹ, được phép mang bao nhiêu tiền rời Việt Nam?

Như đã nói ở trên, mỗi quốc gia sẽ có quy định riêng về số tiền được phép mang theo người khi xuất ngoại. Riêng đối với quy định của pháp luật Việt Nam, du học sinh nói chung và du học sinh Mỹ nói riêng sẽ được mang theo 15 triệu Việt Nam đồng hoặc 7.000 USD khi xuất cảnh. Điều này được quy định cụ thể trong quyết định 921/2005/QĐ – NHNN. Nếu như muốn mang nhiều tiền hơn, bao gồm cả tiền Việt Nam đồng lẫn ngoại tệ phải khai báo với cơ quan hải quan. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể mang theo các phương tiện thanh toán khác như séc du lịch, tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm, các giấy tờ chứng khoáng hay giấy tờ có giá trị khác… mà không cần phải khai báo gì cả.

Xem thêm: Vì sao nên lựa chọn du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh?

Được phép mang bao nhiêu tiền khi đi du học Mỹ?

Du học sinh khi nhập cảnh vào Mỹ được phép mang bao nhiêu tiền vào nước họ?

Việt Nam quy định được phép mang tiền mặt rời khỏi Việt Nam là 7.000 USD thế quy định nhập cảnh vào Mỹ được mang theo bao nhiều tiền mặt đây? Đối với Mỹ, nếu như bạn mang theo mình trên 10.000 USD tiền mặt mới cần phải khai báo. Thủ tục khai báo sẽ được hướng dẫn cụ thể tại cửa khẩu hải quan cùng với mẫu đơn 105 do nhân viên cơ quan thuế cung cấp cho bạn. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể mang dưới 10.000 USD nhập cảnh Mỹ. Nhưng nếu có mang nhiều hơn cũng đừng quá lo lắng, bởi thủ tục khai báo vô cùng đơn giản, nhân viên hải quan cũng sẽ không gây phiền phức, khó khăn gì cho bạn cả. Họ sẽ chỉ kiểm tra số tiền của bạn để thống kê lượng tiền ra vào thôi. Tuy nhiên, bạn cần phải thật trung thực, bởi nước Mỹ vô cùng chặt chẽ, khắt khe. Nếu phát hiện bạn có dấu hiệu gian dối bạn sẽ gặp phải nhiều phiền phức và có thể bị trục xuất về nước ngay lập tức.

Được phép mang bao nhiêu tiền khi đi du học Mỹ?

Như vậy, đối chiếu quy định về số tiền xuất nhập cảnh của 2 quốc gia, bạn mang theo 7.000 USD rời Việt Nam và nhập cảnh tại Mỹ sẽ không cần làm thủ tục khai báo hải quan ở cả 2 quốc gia. Nếu mang từ 7.000 USD đến dưới 10.000 USD sẽ phải khai báo tại cửa khẩu hải quan Việt Nam, nhưng không cần khai báo tại cửa khẩu hải quan của Mỹ. Và khi số tiền mặt mang theo lớn hơn 10.000 USD, bạn sẽ phải làm thủ tục khai báo tại cửa khẩu hải quan cả Việt Nam và Mỹ.

Dịch vụ tư vấn du học Mỹ EduTrust mong rằng bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi – Đi du học Mỹ được phép mang bao nhiêu tiền và có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành lý của mình.

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *