EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Năm, Tháng Bảy 16, 2020
Trang chủ > Sự kiện > Hội thảo > Du học Úc: Tổng hợp thông tin du học, học bổng và định cư năm 2018

Du học Úc: Tổng hợp thông tin du học, học bổng và định cư năm 2018

Theo con số thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2016, Việt Nam có khoảng 130.000 du học sinh đang học tập tại nước ngoài. Trong đó, Australia là điểm đến có số lượng du học sinh Việt Nam lựa chọn đông thứ hai sau Nhật Bản, với khoảng 31.000 sinh viên, chiếm 23,8% trong đó có đến 76% du học sinh có kế hoạch ở lại làm việc lâu dài và tìm kiếm cơ hội định cư tại Úc.

Tính đến năm 2017, Úc là sự lựa chọn của 16 quán quân của chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” trong con đường phát triển tài năng, trí tuệ và tương lai của mình.

Úc là một trong những lựa chọn du học hàng đầu trong thời điểm hiện tại bởi chất lượng giáo dục tốt, chính sách hỗ trợ sinh viên trong học tập, làm việc và tìm kiếm cơ hội định cư cho du học sinh Việt Nam.

– Chất lượng giáo dục của Úc nằm trong top đầu của Thế giới. Nước này đứng thứ năm về những trường đại học hàng đầu trên Thế Giới, thứ sáu về sức mạnh hệ thống và thứ bảy về kinh tế.

– Du học Úc – cơ hội học bổng rộng mở dành cho du học sinh ưu tú. Năm 2016, theo thống kê của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (O.E.C.D) công bố báo cáo về 35 nền giáo dục lớn trên Thế giới. Xét về chi tiêu cho mỗi học sinh, Australia đứng vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng những quốc gia “chịu chi” nhất của OECD chính vì vậy nguồn ngân sách mà quốc gia này dành cho việc đầu tư giáo dục, hỗ trợ sinh viên, trao học bổng cho sinh viên trong nước và quốc tế là một con số lớn. Ngoài ra, du học sinh xuất sắc còn nhận được học bổng từ nguồn ngân sách riêng của các trường.

– Chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế của Chính phủ Úc tạo điều kiện cho rất nhiều du học sinh sang học tập, sinh sống và làm việc tại Úc với chính sách xét visa tương đối nhanh, hỗ trợ sinh viên trong việc làm thêm và cho phép du học sinh được ở lại từ 2 – 4 năm để làm việc và tìm kiếm cơ hội định cư tại Úc.

– Trước Canada, Úc được biết đến như là lựa chọn định cư số một của du học sinh Việt Nam bởi chính sách định cư được nới lỏng. Thời điểm hiện tại, các điều kiện du học Úc và cơ hội định cư vẫn rộng mở đối với những ứng viên có một lộ trình học tập, làm việc và định cư đúng đắn.

1. Du học Úc – Ngành học đa dạng, chất lượng hàng đầu Thế giới

Úc là một sự lựa chọn lý tưởng dành cho du học sinh Việt Nam bởi chất lượng nền giáo dục đứng thứ 6 trên Thế giới, bằng cấp của Úc được công nhận và đánh giá cao mang đến cơ hội học tập toàn diện và tương lại nghề nghiệp rộng mở cho du học sinh.

Theo bảng xếp hạng 500 trường đại học hàng đầu thế giới năm 2016 do Times Higher Education (THE) công bố đầu tháng 7, có 31 trường thuộc Australia, trong đó 8 trường đứng trong top 100.

Các trường đại học hàng đầu ở Australia nằm rải rác khắp đất nước, từ Perth ở phía Tây đến Brisbane ở phía Đông, từ Darwin ở phía Bắc đến Hobart ở phía Nam.

Theo THE, đại học hàng đầu ở Australia là Melbourne, trường duy nhất của quốc gia nằm trong top 50 thế giới. Theo sau là Đại học Quốc gia Australia (hạng 52), Đại học Sydney (hạng 56) và Đại học Queensland (hạng 60).

Hệ thống giáo dục Úc rất đa dạng, nhưng cũng có sự phân chia khá chỉn chu, phù hợp với mục tiêu giảng dạy tại các trường đại học.

Các trường đại học tại Úc được phân chia làm 4 nhóm chính:

Tên nhóm Tên trường
Nhóm 8 trường đại học hàng đầu – The University of Adelaide

– Australian National University

– University of Melbourne

– Monash University

– University of New South Wales

– The University of Queensland

– The University of Sydney

– University of Western Australia

Nhóm các trường kĩ thuật công nghệ – Curtin University of Technology

– University of South Australia

– RMIT University (Royal Melbourne Institute of Technology University)

– University of Technology Sydney

– Queensland University of Technology

Nhóm các trường đại học nghiên cứu – Flinders University

– Griffith University

– LaTrobe University

– Macquarie University

– Murdoch University

– Newcastle University

Nhóm các trường đại học thế hệ mới – Edith Cowan University

– Southern Cross University

– Victoria University

– University-of-Ballarat

– University of Canberra

– The University of Queensland

– University of the Sunshine Coast

– Western Sydney University

Các trường ở Úc rất đa dạng ngành học, du học sinh có thể chọn lựa theo sở trường, mục tiêu của từng cá nhân. Tuy nhiên, có một số ngành là thế mạnh của giáo dục nước này, mà du học sinh nên biết như: Nghệ thuật và Nhân văn, Thương mại, Máy tính và Công nghệ thông tin, Kỹ sư và công nghệ, Môi trường học, Sức khỏe, Du lịch.

Những ngành học thế mạnh của Úc cũng chính là những ngành đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu lao động, việc làm tại Úc cũng là những ngành học mang đến cơ hội định cư cao cho du học sinh quốc tế trong đó có sinh viên Việt Nam.

2. Du học Úc – Cơ hội nhận học bổng rộng mở dành cho du học sinh

Du học sinh có thể tìm thấy rất nhiều học bổng, các khoản trợ cấp có thể hỗ trợ tài chính cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên tại Úc.

Nguồn kinh phí học bổng thường được cung cấp bởi Chính phủ Úc, các cơ sở giáo dục (các trường Đại học) và một số tổ chức công cộng và tư nhân khác.

Du học sinh Việt Nam phần lớn có cơ hôi apply vào 2 nhóm học bổng chính đó là:
+ Học bổng của chính phủ
+ Học bổng của các trường đại học

Dưới đây là bảng tổng hợp 3 chương trình học bổng của chính phủ Úc để du học sinh tương lai có thể tham khảo

Tên học bổng Đặc điểm học bổng Điều kiện apply
1. Học bổng ENDEAVOUR Chính phủ Úc

Học bổng Endeavour (merit-based scholarships/ học bổng tài năng) là chương trình học bổng toàn phần của Chính phủ Úc có tính cạnh tranh toàn cầu, xét duyệt dựa trên thành tích học tập, giúp cho công dân các nước trong đó có Việt Nam có cơ hội học tập, nghiên cứu, và phát triển chuyên môn tại Úc.

1. Chỉ dành cho bậc thạc sĩ và tiến sĩ

2. Dành cho tất cả ngành nghề, lĩnh vực

3. Nộp hồ sơ trực tuyến

4. Có Ban phụ trách hỗ trợ trong suốt quá trình bạn thực hiện học bổng tại Úc

Đối tượng học bổng

1. Trên 18 tuổi, và được 1 trường tại Úc nhận vào học

2. Chưa từng nhận được học bổng nào từ chính phủ Úc

3. Hoàn thành hệ Cử nhân (ứng viên Thạc sĩ) hoặc Thạc sĩ (Ứng viên Tiến sĩ)

4. IELTS 6.5 (Không kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc TOEFL IBT 90 (điểm viết từ 22 trở lên, các kỹ năng còn lại không dưới 20)

Australian Awards Scholarships (AAS) Bậc học:chương trình Thạc sĩ

Đối tượng học bổng:có 3 nhóm cụ thể

1. Viên chức nhà nước Trung ương, địa phương,

2. Cá nhân làm việc cho các Tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam, hoặc các doanh nghiệp tỉnh,

3. Các học giả/ nhà nghiên cứu.

4. Thời hạn:

2 năm đối với khóa Thạc sĩ nghiên cứu

3 năm đối với khóa Tiến sĩ (hoặc 4 năm)

Ngoài những tiêu chí căn bản để xét hồ sơ ứng viên như năng lực chuyên môn, năng lực học thuật, kinh nghiệm làm việc, v..v.., ứng viên sẽ được đánh giá dựa trên phẩm chất cá nhân như khả năng lãnh đạo và có tiềm năng trở thành người có đóng góp & ảnh hưởng đến cộng đồng trong tương lai.
Học bổng dành cho chương trình đào tạo nghiên cứu – The Research Training Program (RTP) Học bổng Chính phủ được cấp bởi các trường đại học dành cho chương trình nghiên cứu – Thạc sĩ và Tiến sĩ tại Úc Đơn vị cấp học bổng: Các trường Đại học tại Úc (42 trường Đại học)

Đối tượng:Sinh viên quốc tế (ngoại trừ sinh viên New Zealand)

Giá trị học bổng: Toàn bộ học phí cũng như Bảo hiểm Y tế trong suốt quá trình học (giá trị tùy theo từng trường)

Thời hạn:

2 năm đối với khóa Thạc sĩ nghiên cứu

3 năm đối với khóa Tiến sĩ (Hoặc 4 năm)

– Thành tích học tập

– Trình độ ngoại ngữ

– Kết quả đào tạo nghiên cứu

– Nội dung/ Lĩnh vực nghiên cứu được đề xuất

Ngoài học bổng từ chính phủ Úc, sinh viên có thể tham khảo những học bổng giá trị từ các trường đại học danh tiếng như:

– Học bổng nghiên cứu quốc tế của Đại học Sydney

Đại học Sydney dành cho những ứng viên đủ điều kiện để theo học chương trình Nghiên cứu Sau đại học hoặc Thạc sĩ bằng chương trình Nghiên cứu tại Đại học này (USydIS). USydIS sẽ bao trả học phí và trợ cấp sinh hoạt lên đến ba năm với khả năng kéo dài một học kỳ cho sinh viên tiến sĩ.

– Học bổng quốc tế của trường đại học Macquarie

Học bổng quốc tế của trường đại học Macquarie cung cấp học bổng học phí một phần cho sinh viên xuất sắc theo học chương trình đại học hoặc sau đại học tại trường North Ryde của trường đại học Macquarie. Số học bổng trị giá lên đến 10.000 Đô la Úc.

– Adelaide Scholarships International

Đại học Adelaide cung cấp chương trình Học bổng Adelaide Scholarships International (ASI) để thu hút sinh viên sau đại học chất lượng cao. Học bổng bao gồm học phí, phụ cấp sinh hoạt hàng năm, và bảo hiểm sức khoẻ.

– Chương trình Học bổng Xuất sắc LaTrobe dành cho Sinh viên Quốc tế

Học bổng Học vấn xuất sắc La Trobe dành cho sinh viên quốc tế đạt thành tích cao từ tất cả các nước trên tất cả các chương trình học sau đại học và sau đại học của La Trobe. Giá trị học bổng từ 10.000 đến 20.000 USD và đi học phí.

– Monash University International Merit Scholarships

Đại học Monash cung cấp một số chương trình học bổng bao gồm Học bổng cho sinh viên quốc tế tại Monash và các sinh viên quốc tế xuất sắc muốn theo học bằng đại học hoặc sau đại học tại Đại học Monash. Học bổng trị giá 10.000 đô la cho một nghiên cứu làm việc toàn thời gian.

Như vậy, đối với những sinh viên có kết quả học tập tốt, việc tìm kiếm cơ hội học bổng tại Úc là không hề khó. Nhưng nếu việc apply học bổng Chính phủ hoặc những suất học bổng toàn phần mang tính cạnh tranh cao thì du học sinh có thể tìm kiếm những học bổng có giá trị trừ 15 – 50% từ các trường đại học tại Úc để trang trải cho cuộc sống du học của mình.

3. Du học Úc – chính sách hỗ trợ sinh viên Quốc tế toàn diện

Du học Úc với chính sách hỗ trợ sinh viên Quốc tế một cách toàn diện là một trong những yếu tố thu hút sinh viên đến với xử sở Kangaroo.

Thủ tục xét Visa đơn giản và nhanh chóng

Từ tháng 7/2016, sinh viên quốc tế khi nộp hồ sơ xin Visa du học Úc, sẽ được xét duyệt Visa đơn giản hơn so với hệ thống xét visa hiện tại. Hơn nữa, các trường, các cơ sở, trung tâm giáo dục ở Úc cũng hưởng được những thuận lợi từ hệ thống Visa ưu tiên mới này.

Về thay đổi chính sách Visa, hệ thống xét duyệt visa sinh viên mới với tên gọi là Cơ cấu đơn giản hóa quy trình xét duyệt visa sinh viên (SSVF – Simplified student visa framework) sẽ bắt đầu có hiệu lực từ tháng 7/2016 thay thế cho chương trình xét Visa sinh viên diện ưu tiên hiện tại (SVP) đã được triển khai từ năm 2012.

Những ưu điểm vượt trội của visa du học Úc SSVF:

1. Số loại visa sẽ giảm từ 8 loại xuống còn 2 loại.

2. Giới thiệu một khung xét mức độ rủi ro nhập cư duy nhất cho tất cả sinh viên quốc tế, bất kể là sinh viên đó nộp hồ sơ theo học chương trình nào từ cử nhân, cao đẳng nghề đến tiếng Anh hay bất kì chương trình khác.

3. Những sinh viên khi có đủ điều kiện trong diện xét duyệt visa diện đại học/sau đại học sẽ được duyệt theo cấp độ 1 bất kể sinh viên đến từ quốc gia nào và không cần phải có chứng chỉ IELTS, TOEFL, PTE…, không cần phải chứng minh tài chính, không cần có tiền mặt trong ngân hàng hoặc khoản vay được ngân hàng chấp thuận. Lợi thế này thực sự tuyệt vời cho các sinh viên có nhu cầu đi học thực sự không thể đáp ứng được các thủ tục về giấy tờ.

4. Để xác định yêu cầu bằng chứng về tài chính và yêu cầu tiếng Anh văn của sinh viên phải nộp trong hồ sơ xin visa, SSVF sẽ xét theo quốc tịch và trường mà sinh viên sẽ theo học tại Úc.

5. Khoảng 40 trường tham gia vào hệ thống SSVF mới – một thay đổi nổi bật so với hình thức SVP trước đây chỉ được áp dụng cho các trường đại học và một nhóm các trường dạy nghề và các cơ sở giáo dục tư nhân được lựa chọn.

Thời gian xét visa từ 35 – 49 ngày

Như vậy, với thủ tục Visa đơn giản hóa, tối giản và thời gian xét visa chỉ còn 1,5 tháng chính là một điểm cộng cho du học Úc và là một cơ hội tốt đối với du học sinh Việt Nam.

Ngoài ra, du học sinh Việt Nam lựa chọn Úc đều được hưởng những ưu đãi hấp dẫn như:

– Tham gia chương trình thực tập hưởng lương trong quá trình học

– Du học được mang cả gia đình theo diện phụ thuộc (1 trong ít quốc gia có chính sách này ưu ái cho cả gia đình đến Úc học tập và sinh sống)

– Được làm thêm 20h/tuần trong quá trình học

– Được ở lại làm việc theo diện Work Permit từ 2 – 4 năm sau khi hoàn tất khóa học từ Bậc Cử nhân trở lên.

4. Định cư hợp pháp tại Úc thông qua con đường du học

Úc là một quốc gia phát triển và nằm trong số các quốc gia thịnh vượng nhất trên thế giới, có nền kinh tế lớn thứ 12 thế giới. Chính vì lẽ đó, Úc là một trong những quốc gia đáng mơ ước để học tập và định cư hơn bao giờ hết.

Với quy định của Chính phủ Úc cho phép sinh viên du học Úc sau khi tốt nghiệp khóa học kéo dài hai năm trở lên được ở lại Úc làm việc từ 18 tháng tới tối đa bốn năm (tùy theo nhóm công việc). Trong thời gian đó, nếu may mắn tìm được chủ lao động bảo lãnh, du học sinh có thể được xem xét trở thành “Thường trú nhân” (Permanent residen – PR), từ đó cơ hội trở thành công dân (Citizen) sẽ rộng mở.

Đối với các loại visa Úc thì chỉ có Visa Skilled – Indepence là dễ dàng xin hơn những loại visa khác với những yêu cầu không quá khắt khe:

– Có chứng chỉ tiếng Anh IETLS tối thiểu 6.5

– Dưới 50 tuổi

– Có các kỹ năng và trình độ đáp ứng các tiêu chuẩn của Úc cho một nghề nghiệp trong danh sách quy định.

Và điều kiện cấp Visa Skilled – Indepence tương đối dễ chịu như:

– Chỉ áp dụng khi người nộp đơn đủ điểm (65 điểm) và không cần bảo lãnh.

– Được cấp cho những sinh viên nước ngoài du học tại đây hoặc sau khi hoàn thành khóa học ít nhất 6 tháng và đang có thị thực tạm thời để đăng ký làm thẻ định cư tại Úc.

Điểm số của ứng viên sẽ được tính dựa trên những yếu tố cố định. Quá trình xét cấp Visa diễn ra rất khách quan và công bằng nên các ứng viên có thể hoàn toàn yên tâm. Với mức tích điểm là 65 điểm các ứng viên có đủ điểm sẽ được cấp loại Visa này. Các ứng viên sẽ được hưởng tất cả các quyền lợi mà công dân Úc có được.

 Bảng tính điểm định cư tại Úc

Bảng tính điểm định cư tại Úc

Tham dư hội thảo: “Tổng hợp thông tin du học và học bổng Úc năm 2018” EduTrust – Công ty tư vấn du học Úc tại Hà Nội cam kết sẽ giúp phụ huynh và học sinh xây dựng được kế hoạch chi tiết để du học thành công tại Úc và hỗ trợ khách hàng trong việc định hướng, xây dựng lộ trình để đảm bảo cơ hội định cư hợp pháp tại Úc bằng con đường du học.

Đặc biệt khi đến đăng ký tham gia hội thảo phụ huynh và học sinh sẽ được giảm 10% khóa học luyện thi IELTS du học (nếu đăng ký khóa học IELTS tại Hội thảo) và có cơ hội nhận được phần quà là lệ phí thi IELTS trị giá 4.750.000 VNĐ tại IDP/BC dành cho học sinh đăng ký du học tại buổi hội thảo.

 

Thông tin về buổi hội thảo

ĐĂNG KÍ THAM DỰ

Thời gian: 9h00 thứ 7 ngày 21/10/2017

Địa điểm: Phòng Hội thảo – Công ty cổ phần đào tạo và du học EduTrust – Tầng 5 – Tòa nhà HKC – số 285 – Đội Cấn – Liễu Giai – Ba Đình – Hà Nội.

Phone: 024 37 37 92 92

Hotline: 0968 80 86 87 hoặc: 035 63 62 679 (Ms.Nhiên)

Email: Nhienbio@gmail.com

Info@edutrust.edu.vn

Website: edutrust.edu.vn

Du học Úc: Tổng hợp thông tin du học, học bổng và định cư năm 2018
5 (100%) 1 vote

One thought on “Du học Úc: Tổng hợp thông tin du học, học bổng và định cư năm 2018

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *