EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Năm, Tháng Tám 22, 2019
Trang chủ > Tin tức > Du học Úc bậc tiến sĩ

Du học Úc bậc tiến sĩ

Du học Úc bậc tiến sĩ

Bạn có biết nước Úc là quốc gia sở hữu nhiều nhất những công trình nghiên cứu về tất cả các lĩnh vực ? Chính vì thế, Úc vẫn luôn được xem là quốc gia lý tưởng để học và lấy bằng tiến sĩ. Xung quanh vấn đề du học Úc bậc tiến sĩ còn rất nhiều vấn đề không phải ai cũng biết. Hiểu được điều đó, tu van du hoc EduTrust sẽ được ra một số thông tin, kiến thức liên quan tới vấn đề này.

Chương trình du học Úc bậc tiến sĩ bắt đầu vào thời gian nào?

Thông thường, các khóa học tiến sĩ sẽ kéo dài trong 3 năm hoặc 3,5 năm; bắt đầu vào tháng 3 hàng năm và kết thúc vào tháng 11 và mỗi 1 năm học sẽ được chia thành 2 học kỳ. Nhưng cũng có cơ sở đặc biệt sẽ bắt đầu chương trình học vào tháng 12 và 1 năm học chia thành 3 học kì. Mặc dù khai giảng vào nửa sau của năm, nhưng để theo học chương trình tiến sĩ cần đăng ký khóa học từ đầu năm học. Một số khóa học nhất định cũng được phép ghi danh vào cuối năm học khoảng giữa tháng 7.

Du học Úc bậc tiến sĩ

Điều kiện du học Úc bậc tiến sĩ

Chính phủ Úc có đặt ra những quy định khác nhau cho các ngành học khác nhau. Riêng đối với du học Úc bậc tiến sĩ, điều kiện có phần khó khăn và khắt khe hơn nhiều. Để được theo học chương trình tiến sĩ tại Úc, du học sinh bắt buộc phải có :

+ Đã hoàn thành chương trình thạc sĩ hoặc đã tốt nghiệp chương trình đại học

+ Hoàn thành chương trình 1 năm học danh dự chú trọng vào nghiên cứu. Sau khi két thúc chương trình học này với số điểm cao, du học sinh có thể đăng ký học thẳng lên chương trình tiến sĩ.

+ Ngoài ra, du học sinh bắt buộc phải có 1 công trình nghiên cứu ngắn, trong đó ghi rõ lý do cũng như mục đích của chương trình nghiên cứu đó, nếu chương trình nghiên cứu được thông qua mới đáp ứng điều kiện du học Úc bậc tiến sĩ.

+ Trình độ tiếng anh cũng cần được đảm bảo với chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5 trở lên.

Chi phí du học Úc bậc tiến sĩ

Ngoài mức học phí giao động từ 20.000 AUD đến 40.00 AUD/ năm, du học sinh còn cần chi trả các khoản chi phí khác như ăn ở, hay chi phí phục vụ cho việc nghiên cứu đề tài. Du hoc Uc bậc tiến sĩ tốn kém khá nhiều tiền bạc, nên du học sinh có thể tận dụng một số nguồn hỗ trợ tài chính như :

+ Xin học bổng : phần lớn du học sinh theo học chương trình tiến sĩ tại Úc đều có thể nhận được học bổng từ chính phủ hay phi chính phủ như doanh nghiệp, cơ quan từ thiện… Thông thường học bổng du học Úc bậc tiến sĩ sẽ giúp bạn chi trả học phí cũng như tiền ăn ở.

+ Ngoài ra, du học sinh cũng có thể xin tài trợ cho công trình nghiên cứu của mình từ các khoa và trung tâm nghiên cứu trong đại học hay các doanh nghiệp

+ Dạy thêm các lớp ở bậc đại học cũng là một cách để có thêm thu nhập, có thêm chi phí sinh hoạt.

Du học Úc bậc tiến sĩ

Một số lưu ý quan trọng khi du học sinh thực hiện chương trình nghiên cứu tiến sĩ

Tại Úc, không cần phải bảo vệ luận án tiến sĩ. Tiêu chuẩn để luận án tiến sĩ được đánh giá cao là phải đưa ra được những điều mới chưa ai từng khai thác, nghiên cứu và được các nhà khoa học đồng ý.

Không giống như nhiều quốc gia trên thế giới, du học Australia bậc tiến sĩ không quá nặng nề luận án, nghiên cứu tiến sĩ mà thường chú trọng hơn đến các bài báo khoa học đã được đăng trên các tập san quốc tế.

Du học sinh cần nhớ kỹ, trong đề tài nghiên cứu cần phải có tính thực tiễn, đóng góp cho nhân loại và trong suốt quá trình nghiên cứu luôn đề cao vấn đề đạo đức. Đây là vấn đề mà các trường đại học Úc vô cùng khắt khe.

Cuối cùng, lựa chọn người hướng dẫn luận án tiến sĩ rất quan trọng. Chỉ khi bạn lựa chọn được những giáo sư thực sự có tài và có tâm cùng với sự cố gắng và khả năng của bạn mới có thể đạt được những thành tựu lớn trong công trình nghiên cứu của mình.

Xem thêm: Tìm hiểu về du học Úc cho học sinh cấp 2

Du học Úc bậc tiến sĩ
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *