EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2019
Trang chủ > Sự kiện > DU HỌC THỤY SỸ – ĐIỂM ĐẾN CỦA THÀNH CÔNG

DU HỌC THỤY SỸ – ĐIỂM ĐẾN CỦA THÀNH CÔNG

Thụy Sỹ - quốc gia châu Âu xinh đẹp và là điểm đến lý tưởng của du khách quốc tế
Thụy Sỹ – quốc gia châu Âu xinh đẹp và là điểm đến lý tưởng của du khách quốc tế

Thụy Sỹ là quốc gia Trung Âu nổi tiếng với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, đặc biệt là lịch sử lâu dài và đáng tự hào trong việc đào tạo chuyên ngành quản trị khách sạn du lịch. Là đất nước nghèo tài nguyên nên Thụy Sỹ rất chú trọng đến việc bồi dưỡng nguồn nhân lực, phát huy tối đa sức mạnh tri thức, chính vì thế, thu nhập đầu người ở Thụy Sỹ luôn được xếp vào hàng cao nhất thế giới. Cùng EDUTRUST tìm hiểu đôi nét về nền giáo dục của đất nước xinh đẹp này nhé.

 

1. Tổng quan về Thụy Sỹ

Thụy Sỹ nằm ở ngã tư nơi giao thoa của bốn nền văn minh nổi bật nhất khu vực châu Âu: phía Đông giáp Áo, phía Nam giáp Ý, phía Tây giáp Pháp, phía Bắc giáp Đức. Với khi hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm cùng cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và đa dạng, Thụy Sỹ còn được biết đến như một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn của nhiều du khách quốc tế. Đây cũng là tiền đề và là thế mạnh đặc trưng giúp quốc gia này có thể tập trung phát triển ngành quản trị du lịch-khách sạn.

Chất lượng giáo dục tại Thụy Sỹ có uy tín hàng đầu thế giới
Chất lượng giáo dục tại Thụy Sỹ có uy tín hàng đầu thế giới

Mặc dù là quốc gia nghèo tài nguyên song Thụy Sỹ lại có nền kinh tế phát triển vững mạnh và ổn định trên thế giới. Đặc biệt, quốc gia này sở hữu hệ thống ngân hàng uy tín bậc nhất toàn cầu. Nơi đây cũng là cái nôi của các ngành công nghiệp phát triển cao ở châu Âu, trong đó có những ngành đạt trình độ hàng đầu thế giới như: cơ khí chế tạo (nổi tiếng với những chiếc đồng hồ được chế tác chính xác và sang trọng), điện cơ, hóa chất, dược phẩm, tài chính-ngân hàng, dịch vụ-bảo hiểm.

Nhắc đến Thụy Sỹ không thể bỏ qua lĩnh vực khách sạn-du lịch với hàng nghìn khách sạn và khu du lịch, nghỉ dưỡng đạt chuẩn quốc tế trải dài khắp đất nước. Đây cũng chính là nơi tập trung của các trường đào tạo chuyên ngành du lịch-khách sạn và ẩm thực hàng đầu thế giới.

2. Hệ thống giáo dục của Thụy Sỹ

Thế mạnh nổi bật trong giáo dục Thụy Sỹ là đào tạo trong lĩnh vực tài chính-ngân hàng, quản trị du lịch-khách sạn, nơi đây cũng là cái nôi đào tạo ra những nhà quản lý hàng đầu. Chính vì thế, Thụy Sỹ đã trở thành một quốc gia có nền giáo dục đạt chuẩn caođược công nhận trên toàn thế giới.

Du học ngành quản trị khách sạn-du lịch tại Thụy Sỹ đang trở thành xu hướng chung của các bạn trẻ với cơ hội phát triển nghề nghiệp hấp dẫn
Du học ngành quản trị khách sạn-du lịch tại Thụy Sỹ đang trở thành xu hướng chung của các bạn trẻ với cơ hội phát triển nghề nghiệp hấp dẫn

Điểm đáng chú ý trong các chương trình đào tạo chuyên ngành quản lý khách sạn-du lịch tại các trường ở Thụy Sỹ là sự kết hợp linh hoạt giữa lý thuyết, thực hành và các kỳ thực tập hưởng lương tại các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng lớn cùng giáo trình, trang thiết bị phục vụ học tập tiên tiến, hiện đại. Hàng năm sinh viên chỉ học tập tại trường từ 5 đến 6 tháng, thời gian còn lại sẽ đi thực tập và đặc biệt sinh viên được hưởng lương khoảng 10.000-12.000 CHF trong các kỳ thực tập này. Điều này cho phép sinh viên làm quen với môi trường công việc và tích luỹ kinh nghiệm, chính vì thế mà rất nhiều sinh viên được các công ty, nhà hàng, khách sạn nổi tiếng nhận làm việc ngay khi chưa tốt nghiệp đại học. Điều đó mở ra cho sinh viên một tương lai có thể làm việc tại các nước Mỹ, Australia sau khi ra trường.

Vào năm học cuối cùng, một số các trường có các khoá học kết hợp với các nước phát triển khác cấp cả 2 bằng: bằng của Thụy Sỹ và bằng của Anh, Mỹ…

Và một điều quan trọng hơn nữa là môi trường học tập tại Thụy Sỹ. Với cái nhìn định hướng kinh tế toàn cầu, Thụy Sỹ có các sinh viên đến từ hơn 50 nước khác nhau, sinh viên không chỉ học Quản trị kinh doanh du lịch – khách sạn mà còn có các cơ hội tìm hiểu văn hoá, lịch sử của các dân tộc khác nhau. Sinh viên hoàn toàn thích thú với môi trường học tập ở đây.

Sinh viên có thể lựa chọn học tại những trường đại học nổi tiếng như: SMU, SHMS, IHTTI, Schiller International University, Benedict, vv…

Bên cạnh những ưu điểm trên, đến Thụy Sỹ du học, bạn sẽ có cơ hội chuyển tiếp sang Úc, Mỹ, Anh để học. Thêm vào đó, chính sách visa tương đối thuận lợi; không yêu cầu chứng minh tài chính bằng thu nhập hàng tháng của gia đình; chế độ chăm sóc sinh viên ân cần chu đáo; có thể tham gia bất cứ khoá học nào vì các trường ở Thụy Sỹ cho nhập học quanh năm… chính là những điểm hấp dẫn tuyệt vời của du học Thụy Sỹ

3. Học phí và điều kiện du học ngành quản lý khách sạn-du lịch

– Học phí

+ Chương trình Cao đẳng-Cao đẳng nâng cao: 28.000 CHF/năm (bao gồm ăn ở)

+ Chương trình cử nhân/sau đại học: 28.000 CHF/năm (bao gồm ăn ở)

+ Chương trình thực tập hưởng lương: 2.000-2.500 CHF/tháng (chưa trừ các chi phí)

– Điều kiện xin VISA du học Thụy Sỹ

Nhìn chung, so với các quốc gia khác, Thụy Sỹ có chính sách VISA ít ngặt nghèo hơn. Để xin được VISA du học Thụy Sỹ, ứng viên cần đáp ứng được những điều kiện cơ bản sau:

+ Du học sinh đang đi học hoặc đang đi làm (VISA vẫn có thể được cấp cho những ứng viên đã gián đoạn việc học);

+  Học lực khá;

+ Điểm IELTS hoặc TOEFL.

+ Phụ huynh cần có khoản tiền gửi tiết kiệm tại bất kỳ ngân hàng nào tại Việt Nam và không có quy định về thời gian tối thiểu của số tiền gửi. Thông thường để chứng minh về khả năng tài chính phụ huynh cần có sổ tiết kiệm tiền gửi tối thiểu là 25,000 USD.

+ Phụ huynh không cần chứng minh bằng chứng từ về thu nhập của gia đình.

4. Những lý do nên du học Thụy Sỹ

Là đất nước hội tụ những tinh hoa của nền giáo dục uy tín hàng đầu thế giới, hiện nay, Thụy Sỹ đang thu hút một lượng lớn các bạn du học sinh từ nhiều nơi trên thế giới. Nhìn chung, Thụy Sỹ là điểm đến du học hấp dẫn bởi những lý do chính sau:

– Nền giáo dục có nhiều nét tương đồng với Việt Nam. Kết thúc THPT (lớp 10-12), học sinh có thể chọn Cao đẳng, Đại học hay học nghề.

– Thụy Sĩ là cái nôi của ngành du lịch – khách sạn. 90% các khách sạn lớn trên thế giới được điều hành bởi các nhà quản lý tốt nghiệp tại Thụy Sĩ. Tính đến năm 2008, Thụy Sĩ có 26.800 khách sạn và nhà hàng. Mức lương trung bình cho nhân viên làm việc trong ngành Du lịch – Khách sạn luôn thuộc hàng top: 75.000 CHF/năm (gần 2 tỷ VND).

– Chất lượng đào tạo và giá trị bằng cấp tiêu chuẩn quốc tế. Tấm bằng chuyên ngành “Quản lý khách sạn – Du lịch của Thụy Sĩ luôn được thế giới đánh giá cao nhất.

– Sinh viên được trường lo toàn bộ chi phí ăn, ở, sinh hoạt tại các khu biệt thự hoặc khách sạn 4 sao của trường.  Ví dụ, sinh viên trường Swiss IM&H chỉ mất 5,600 CHF/năm và ngành Khách sạn – Du lịch 18,000 CHF/năm .

– Học phí không đáng kể. Đối với trường công, học sinh chỉ cần chi hơn 1,000CHF/năm (tuy nhiên đầu vào cao), còn đối với trường tư như Swiss IM&H sinh viên tiêu tốn 8,300 CHF/năm)

– Chương trình vừa học vừa làm. Mỗi năm sinh viên được thực tập hưởng lương 6 tháng, mức lương khoảng 2.400 CHF/tháng.So với mức lương trung bình của nhân công tại Thụy Sĩ là hơn 4.000 CHF/tháng.

– Sinh viên được hỗ trợ tìm việc làm và thực tập tại các khách sạn lớn là đối tác của nhà trường. Tập đoàn khách sạn Park Hyatt, Movenpick, Mariott,…

– Điều kiện đầu vào thấp, tập trung vào yếu tố thực hành. Ở bậc học cử nhân yêu cầu đầu vào của Thụy Sĩ là IELTS 5.0 trong khi đó Úc, Canada là IELTS 6.5.

– Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp lớn.Thụy Sĩ sở hữu mối liên hệ mật thiết với nền kinh tế du lịch – khách sạn toàn cầu, sinh viên tốt nghiệp tại Thụy Sĩ sẽ được trường giới thiệu việc làm tại các tập đoàn lớn ở các nước như Anh, Úc, Mỹ, Canada, Du bai…

– Mô hình lớp học nhỏnên sinh viên được quan tâm và hỗ trợ ở mức tối đa. Trung bình 15 sinh viên/lớp.

– Sinh viên học tập tại Thụy Sĩ được phép đi lại tự do trong khối Schengen gồm 26 nước châu Âu mà không cần visa.

– Chính sách visa tương đối thuận lợi; không yêu cầu chứng minh tài chính bằng thu nhập hàng tháng của gia đình. Tỷ lệ visa 100%.

Chúng tôi luôn cung cấp những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của mình, với phương châm “Thành công của bạn – nỗ lực của chúng tôi“. Còn chờ gì nữa, hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn và giải đáp những thắc mắc của bạn. 

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *