EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Chủ Nhật, Tháng Bảy 5, 2020
Trang chủ > Du học Tây Ban Nha > Tại sao du học Tây Ban Nha hút hơn 75.000 sinh viên mỗi năm

Tại sao du học Tây Ban Nha hút hơn 75.000 sinh viên mỗi năm

Đời sống mỗi ngày được nâng cao, nhu cầu học tập, đi lại của con người vì thế cũng ngày càng lớn. Giờ đây người ta coi việc đi du học cũng là điều bình thường chứ không còn trầm trồ con cái nhà này,  nhà kia đi du học như trước nữa. Kể cả những gia đình không thực sự quá mạnh về tài chính cũng có thể lo cho con đi du học bình thường. Cái quan trọng bây giờ là du học ở đâu cho rẻ, cuộc sống ở đó ra sao, tìm việc làm thế nào…

Du học Tây Ban Nha đang nổi lên như một điểm sáng du học dành cho tất cả các bạn học sinh, kể cả những bạn không thực sự quá dư giả về tài chính bởi chi phí học tập ở đây khá thấp, cơ hội tìm việc làm cao cũng như môi trường sống tương đối ổn định và một nền văn hóa đa dạng.

Du học Tây Ban Nha đang thu hút 75000 sinh viên quốc tế mỗi năm
Du học Tây Ban Nha đang thu hút 75000 sinh viên quốc tế mỗi năm

1, Chi phí cực thấp khi du học Tây Ban Nha.

Chi phí du học Tây Ban Nha thuộc dạng thấp nhất châu Âu
Chi phí du học Tây Ban Nha thuộc dạng thấp nhất châu Âu

Chi phí để đi du học gồm 2 khoản phí chính là học phí và phí sinh hoạt. Học phí ở Tây Ban Nha tương đối rẻ, thuộc dạng rẻ nhất trong các nước châu Âu. Nếu như muốn du học Anh bạn sẽ phải mất trung bình khoảng 5000£/ năm, thì trong khi đó du học Tây Ban Nha bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 350Euros/ năm học cao đẳng nghề, 700-1000Euros/ năm cho đại học và 2000-4000Euros/năm học thạc sĩ. Phải nói đây là một con số vô cùng rẻ và hợp túi tiền người Việt. Sở dĩ du học Tây Ban Nha có chi phí thấp như vậy là bởi chính phủ nước này bảo trợ đến 90% chi phí cho giáo dục. Đặc biệt nếu bạn học các khóa học bằng tiếng Tây Ban Nha thì hầu như không phải đóng học phí.

Phí sinh hoạt ở Tây Ban Nha lại càng rẻ nữa. Người châu Âu thường ví von với nhau rằng người ta kiếm tiền ở bắc Âu rồi đến nam Âu để tiêu tiền. Sở dĩ nói như vậy là bởi ở nam Âu có chi phí rất rẻ trong khi chất lượng lại thuộc hàng tuyệt đỉnh. Trung bình chi phí sinh hoạt ở Tây Ban Nha rơi vào khoảng 250-400 Euros/ tháng nhưng nếu ở một số vùng có chi phí thấp như Almeria thì chi phí còn rẻ nữa, nó chỉ vào khoảng 200 Euros/ tháng.

Không những thế, du học Tây Ban Nha bạn còn được tạo điều kiện hết sức để thực tập, làm thêm để có thêm thu nhập ngay khi còn đang trong khóa học với chương trình thực tập hưởng lương. Với chương trình học này, bạn sẽ có khoảng 1 năm bạn sẽ có khoảng 6 tháng để đi làm ở các công ty đang hoạt động trong lĩnh vực liên quan ngành học của mình. Trung bình, mỗi tháng tham gia thực tập hưởng lương, bạn sẽ được trả khoảng 300 – 600 Euros/ tháng. Số tiền này đủ để bạn chi trả cho học phí cũng như phí sinh hoạt cho năm học sau. Hơn nữa, trong 4 tháng không đi thực tập bạn cũng có thể đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập, với mức lương tầm 350 – 800 Euros/ tháng.

2, Du học Tây Ban Nha để học nền giáo dục đạt chuẩn châu Âu.

Bằng cấp ở Tây Ban Nha được công nhận trên toàn thế giới
Bằng cấp ở Tây Ban Nha được công nhận trên toàn thế giới

Cũng giống như các nền giáo dục phát triển khác ở châu Âu, giáo dục Tây Ban Nha luôn đặt mục tiêu phát triển tư duy độc lập cho sinh viên là tiêu chí cao nhất. Chẳng thế mà hầu hết các trường đại học ở Tây Ban Nha đều thiết kế chương trình thực tập hưởng lương nhằm nâng cao khả năng làm việc, tư duy sáng tạo gắn với quá trình làm việc thực tiễn. Giảng viên ở Tây Ban Nha là những người giàu kinh nghiệm thực tiễn, không những đáp ứng mục đó mà còn là những người bạn có thể trò truyện và giúp sinh viên giải quyết các khó khăn trong cuộc sóng khi đến Tây Ban Nha. Sinh viên thường được làm việc theo nhóm và hướng dẫn tự nghiên cứu, tự quản lý thời gian làm việc, kết hợp với cơ sở vật chất và trang thiết bị học tập trong nhà trường được cập nhật liên tục.

Với chính sách ưu tiên phát triển giáo dục của mình, hằng năm chính phủ Tây Ban Nha đều trích ra một phần ngân sách tương đối lớn nhằm đầu tư cho giáo giục, thu hút nhân tài đến học và làm việc tại vương quốc xinh đẹp này. Đó là nguyên do tại sao chi phí du học tại Tây Ban Nha thấp nhưng vẫn được hưởng dịch vụ giáo dục vô cùng đẳng cấp.

3, Môi trường sống ở Tây Ban Nha thực sự đáng sống.

Môi trường sống ở Tây Ban Nha rất lý tưởng
Môi trường sống ở Tây Ban Nha rất lý tưởng

Người Tây Ban Nha vốn thân thiện và cuồng nhiệt, họ yêu ca hát, yêu nhảy múa, yêu anh chàng nghệ sĩ tây ban cầm phiêu du qua các góc phố. Đến Madrid hay Barcelona bạn còn không khó để bắt gặp các cổ động viên bóng đá cuồng nhiệt và thân thiện nối từng đoàn đi cổ vũ cho đội bóng con cưng của mình. Điều đó để cho thấy con người Tây Ban Nha vô cùng nồng hậu, bạn sẽ không cần phải lo lắng vì bị phân biệt chủng tộc hay bạo loạn như ở các quốc gia khác.

Tây Ban Nha sở hữu một một khung cảnh thiên nhiên vô cùng mát mẻ, trong lành khi đi dạo qua các khu rừng hay công viên xanh mát của khí hậu ôn đới điển hình ở nam Âu. Các tòa lâu đài cổ kính, những thảm cỏ xanh rờn hay những khu phố cổ đặc trưng từ thời của anh chàng Đôn – ki – hô – tê sẽ là những bí mật đầy màu sắc chờ bạn khám phá.

Có thể khẳng định du học Tây Ban Nha hiện tại là một trong sự lựa chọn về giáo dục thu hút nhiều sinh viên quốc tế theo học nhất châu Âu. Lợi ích mà nền giáo dục này mang lại cũng quá nhiều. Vì vậy, nếu muốn du học ở một quốc gia phát triển nhất châu Âu với mức chi phí không lớn thì Tây Ban Nha là sự lựa chọn không thể tốt hơn dành cho bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp kĩ hơn về du học Tây Ban Nha.

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *