EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Bảy, Tháng Năm 25, 2019
Trang chủ > Tin tức > Du học tại úc – cẩn thận với các chiêu trò lừa đảo

Du học tại úc – cẩn thận với các chiêu trò lừa đảo

Du học tại Úc

Khi đi du học tại Úc, các lính mới hãy cẩn thận với các chiêu trò lừa đảo kẻo tiền mất tật mang nha. EduTrust sẽ chia sẻ một số chiêu trò lừa phổ biến mà rất nhiều du học sinh tại xứ sở Kangaroo mắc phải.

Du học tại Úc đừng để vướng phải cò nhà ở

Tại Việt Nam, cò nhà ở không có gì xa lạ, nhưng đừng nghĩ rằng cò nhà ở chỉ có tại Việt Nam thôi nhé. Sự thật, ngay tại Úc cũng chẳng hiếm cò nhà ở đâu. Những kẻ xấu này thường rình rập trên các website thuê nhà ở Úc. Họ dụ những nạn nhân của mình bằng cách đăng các thông tin hấp dẫn, lôi kéo đánh trúng tâm lý như: ngôi nhà đẹp, thuận tiện, giá rẻ được cho thuê bởi chủ nhà đang đi du lịch hay đang đi công tác… Chỉ cần qua sự trao đổi online, họ sẽ khéo léo dụ dỗ bạn gửi tiền qua Westrern Union. Dĩ nhiên, không phải bỗng dưng các du học sinh du học Úc có thể tin tưởng họ ngay lập tức nên họ sẽ làm sẵn passport giả làm tin và hứa hẹn sẽ đưa bạn đến, giao chìa khóa nhà cho bạn.

Du học tại Úc cẩn thận với cò nhà ở

Thậm chí có những chiêu trò lừa đảo nhà ở trắng trợn hơn đối với du học sinh du học tại Úc như: Đưa bạn đến xem nhà nhưng không đưa vào bên trong mà chỉ đứng ngoài xem sau đó đòi tiền đặt cọc. Nếu bạn thiếu đi sự tỉnh táo, sẽ bị lừa ngon lành, tiền vẫn mất mà chỗ ở vẫn không có.

Để không trở thành những chú gà dễ dàng trở thành miếng mồi ngon của kẻ lừa đảo, bạn phải đề cao cảnh giác và tìm hiểu thật kĩ các thông tin trước khi tin tưởng hay giao bất cứ khoản tiền nào.

Lời khuyên cho các bạn sử dụng dịch vụ của công ty tư vấn du học Úc uy tín nên nhờ công ty tìm chỗ ở theo nhu cầu từ trước khi đặt chân sang đây.

Mua điện thoại giá rẻ – chiêu lừa đảo phổ biến

Một trong những thứ cần mua khi tới Úc chính là điện thoại dùng để liên lạc với người thân, bạn bè. Nắm được nhu cầu này của các du học sinh nên rất nhiều lời mời chao mua điện thoại giá rẻ bất ngờ xuất hiện còn miễn phí ship hàng. Rất nhiều kẻ bán iphone ăn trộm hay iphone đã bị block nên nếu mua phải các sản phẩm này cũng chỉ dùng được 1 thời gian và sau đó nhanh chóng bị cảnh sát hỏi thăm. Mất 1 khoản tiền mua điện thoại lởm chưa phải vấn đề quan trọng nhất, nhưng bạn bị gián đoạn việc liên hệ với mọi người và còn gặp phiền phức với cảnh sát nữa.

Lừa đảo việc làm và dịch vụ

Không để mình bị lừa khi đi du học Úc

Tâm lý của các du học sinh hầu hết đều muốn có được việc làm thêm lương tốt để nhanh chóng kiếm tiền trang trải 1 phần chi phí sinh hoạt tại nơi đất khách quê người. Nhưng bạn nên nhớ rằng chính phủ Úc có quy định cụ thể về thời gian làm thêm cho du học sinh nên không dễ dàng gì để du học sinh có thể làm thêm giờ quá nhiều. Hơn nữa, mức lương làm thêm gần như có sự tương đồng giữa các quán hàng, cơ sở, địa chỉ… nếu có ai dụ bạn làm thêm địa chỉ nào với mức lương theo giờ quá hấp dẫn cần phải tỉnh táo cân nhắc ngay. Khi ọ yêu cầu chuyển tiền hay đặt cọc để làm tin, giữ chỗ công việc partime đó, hãy nhanh chóng nói không.

Ngoài ra, cũng có hình thức lừa đảo giải thưởng tương tự như ở Việt Nam. Bỗng dưng có người liên hệ với bạn, thông báo với bạn rằng bạn đã trúng giải thưởng lớn nào đó. Trước kĩ năng lừa đảo cùng ngôn từ mê hoặc lòng người, rất nhiều du học sinh nhẹ dạ cả tin tưởng thật và bị lừa nhanh chóng.

Khi du học tại Úc, mới đặt chân đến xứ người hãy tỉnh táo và cẩn thận trước các chiêu trò lừa đảo này nhé. Mặc dù là quốc gia phát triển, nhưng không có nghĩa rằng cuộc sống tại đó không có lừa đảo và tội phạm, du học sinh nên tự trang bị cho mình các kiến thức an toàn cần thiết để đảm bảo quá trình học tập và sinh sống tại Úc được thuận lợi.

Đọc thêm: Những lý do bạn nên lựa chọn du học Úc.

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *