EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2019
Trang chủ > Tin tức > Du học Síp 2018 và những điều cần biết

Du học Síp 2018 và những điều cần biết

Du học Síp 2018 và những điều cần biết

Cộng hòa Síp – quốc đảo lớn thứ 3 địa trung hải, mỗi năm dành tới 7% GDP để đầu tư cho giáo dục đang ngày càng hút du học sinh quốc tế. Đặc biệt khi sở hữu visa du học Síp là bước đệm đến với châu Âu gần hơn. Cùng du học Edutrust tìm hiểu về du học Síp 2018 nhé!

Một vài thông tin về cộng hòa Síp

Síp nằm ở phía Đông của Địa Trung Hải và phía Nam của đất nước Thổ Nhĩ Kỳ. Quốc đảo Síp gia nhập liên minh châu Âu EU từ 2004 và là 1 quốc gia có nền kinh tế phát triển vô cùng mạnh mẽ đặc biệt các ngành liên quan đến du lịch, dịch vụ, viễn thông, dược, thực phẩm. Ngoài là thành viên của liên minh châu Âu, Síp còn là thành viên của quỹ tiền tệ thế giới, tổ chức thương mại thế giới, liên hợp quốc…

Thiên nhiên khá ưu ái cho quốc đảo này những cảnh quan tươi đẹp, khí hậu ôn hòa dễ chịu. Đây được đánh giá là 1 trong những quốc gia đáng để đi du lịch nhất thế giới. Đời sống tại Síp khá cao nhưng chi phí sinh hoạt lại rẻ so với các quốc gia khác ở châu Âu. Ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất tại Síp là tiếng Thổ Nhĩ Kỳ và tiếng Hy Lạp nhưng tiếng Anh cũng rất phổ biến bởi Síp từng là thuộc địa của Anh.

Chất lượng giáo dục tốt, nhưng học phí cũng như chi phí sinh hoạt lại hợp lý, nên Síp ngày càng trở thành điểm đến học tập của nhiều du học sinh Việt Nam.

Du học Síp 2018 và những điều cần biết

Du học Síp 2018 – bạn được gì?

+ Nền giáo dục chất lượng: Bộ giáo dục Síp luôn thực hiện các biện pháp, chính sách lớn nhằm tăng cường nguồn tài trợ, nghiên cứu cho giáo dục đặc biệt hệ thống các trường đại học. Du học Síp dĩ nhiên bạn sẽ được hưởng trọn vẹn 1 nền giáo dục chất lượng từ cơ sở vật chất hiện đại đầy đủ đến phương pháp giáo dục nhiều tiến bộ để phát huy hết khả năng của bản thân.

+ Cơ hội phát triển ngoại ngữ: Đã từng là thuộc địa của Anh nên mặc dù không phải thứ tiếng chính thức nhưng tiếng Anh được sử dụng rất rộng rãi, phổ biến. Rất nhiều chương trình học tại Síp sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ giảng dạy chính. Như vậy, du học sinh hoàn toàn có thể phát triển khả năng tiếng Anh của mình đồng thời còn có cơ hội học hỏi thêm thứ tiếng thứ 3.

+ Chi phí du học rẻ: So với các quốc gia khác ở châu Âu, chi phí du học Síp 2018 có thể nói khá rẻ bởi học phí thấp, chi phí sinh hoạt không hề đắt đỏ. Lựa chọn Síp so với Thụy Sĩ hay Anh, Đức sẽ tiết kiệm được 1 khoản chi phí không hề nhỏ.

+ Tỉ lệ đỗ visa rất cao: Tỉ lệ đỗ visa du học Síp lên đến hơn 90%.

+ Chính phủ Síp dành rất nhiều sự ưu ái dành cho du học sinh, cụ thể qua chính sách làm thêm, chính phủ Síp cho phép du học sinh được là thêm 20 giờ/ tuần trong thời gian học.

+ Bởi là 1 quốc gia thuộc liên minh châu Âu, du học Síp giúp du học sinh dễ dàng du lịch các quốc gia khác tại châu Âu để mở rộng tầm nhìn và là bước đệm để phát triển bản thân tại những quốc gia châu Âu khác như tiến tới du học Anh ở bậc học cao hơn.

Học phí cho từng bậc học tại Síp

+ Chương trình tiếng Anh: 4.000 – 5.000 Euro/ năm

+ Chương trình cao đẳng: 4.500 – 5.000 Euro/ năm

+ Chương trình đại học: 5.000 – 8.000 Euro/ năm

+ Chương trình thạc sĩ: 7.500 – 13.000 Euro/ năm

Ngoài học phí, sinh hoạt phí trung bình 1 năm sẽ từ 2.500 – 3.000 Euro.

Văn hóa và Ẩm thực Síp

Đến với Síp bạn sẽ tìm thấy một quốc gia có sự đa dạng về văn hóa bởi Síp nằm tại ngã 3 giao giữa các châu Âu, Á, Phi nên chịu ảnh hưởng mạnh mẽ bởi văn hóa từ các quốc gia khác đặc biệt từ Hy Lạp, Thổ Nhỹ Kỳ, Anh. Âm nhạc dân gian tương tự như âm nhạc của Hy Lạp, với những chiếc violon đẹp và tiếng huýt sáo vui nhộn.

Nguồn cảm hứng thực phẩm đến từ Pháp, Ý và Thổ Nhĩ Kỳ. Pho mát quốc gia này luôn được phục vụ tươi, có thể dùng để chiên hoặc nướng hay kết hợp với các món ăn khác. Ngành công nghiệp rượu vang Síp đứng thứ 37 trên thế giới và là một đóng góp đáng kể cho nền kinh tế Síp.

Du học Síp 2018 và những điều cần biết
5 (100%) 15 votes

2 thoughts on “Du học Síp 2018 và những điều cần biết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *