EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Bảy, Tháng Tám 24, 2019
Trang chủ > Tin tức > Du học sinh đi làm thêm tại Canada

Du học sinh đi làm thêm tại Canada

Du học sinh đi làm thêm tại Canada

Du học Canada vừa học vừa làm là một trong những lợi thế dành cho du học sinh khi không chỉ giúp du học sinh có thêm thu nhập trang trải học phí, sinh hoạt mà còn trang bị rất nhiều kiến thức, kỹ năng khác.

Điều kiện để đi làm thêm dành cho du học sinh Canada

Không giống như khi bạn ở Việt Nam, bạn muốn làm thêm ở đâu, làm thêm bao nhiêu cũng được đâu nhé. Chính phủ Canada có quy định rất rõ ràng về việc du học sinh quốc tế đi làm thêm. Có rất nhiều loại visa du học Canada khác nhau và tùy từng loại visa có được làm thêm hay không. Nếu visa của bạn xin cho khóa học tiếng anh, bạn sẽ không được phép làm thêm. Chỉ với những visa vào học khóa chính mới được đi làm thêm hợp pháp.

Tuy không quá khó khăn như chính sách của Mỹ dành cho du học sinh khi du học sinh chỉ được làm thêm hạn chế thời gian và làm thêm trong khuôn viên trường, du học sinh Canada được phép làm thêm ngoài trường nhưng cũng chỉ được làm tối đa 20 giờ/ tuần. Với những công việc theo dạng thực tập bắt buộc của khóa học, không được làm kéo dài quá 4 giờ trong 1 ngày. Tuy nhiên, trong kỳ nghỉ bạn lại được phép làm tối đa thời gian trong khả năng của bạn.

Du học sinh đi làm thêm tại Canada

Gợi ý những công việc làm thêm lý tưởng cho du học sinh Canada

Khi đi du học Canada, nhiệm vụ chính của bạn vẫn là học tập vì vậy không thể ham việc gây ảnh hưởng đến vấn đề học tập được. Kén chọn việc làm phù hợp sẽ giúp làm thêm đem đến nhiều trải nghiệm thú vị cho bạn chứ không phải sự áp lực hay vất vả. Một số công việc rất được du học sinh người Việt tại Canada ưa chuộng như: phục vụ tại quán cà phê, quán ăn, nhân viên siêu thị, nhân viên khách sạn… Những công việc này đều chia ca rõ ràng trong ngày nên bạn dễ dàng thu xếp được lịch làm việc phù hợp với lịch học, lịch thi của mình. Mức lương làm thêm trung bình tại Canada khoảng 11,5 CAD/ giờ. Với 1 số công việc như phục vụ khách sạn, phục vụ quán ăn bạn còn có thêm tiền tips của khách hàng nữa.

Có rất nhiều kênh giúp bạn tìm kiếm được công việc như xem trên bảng tin của trường, tìm kiếm trên các trang báo địa phương, qua các website việc làm uy tín, qua trung tâm giới thiệu việc làm hay qua sự tư vấn của phòng hỗ trợ sinh viên. Tốt hơn hết, bạn hãy chủ động trong tìm kiếm công việc làm thêm để có thể cân nhắc, lựa chọn được công việc tốt nhất, phù hợp nhất.

Để kiếm được việc làm thêm tốt tại Canada cần trang bị những kỹ năng nào?

Rất nhiều du học sinh chỉ đi làm thêm với mức lương trung bình, nhưng cũng có những công việc làm thêm đem lại thu nhập tốt cho du học sinh gấp rưỡi thậm chí gấp 2 so với mức phổ thông. Để có được điều đó, bạn cần phải trang bị khá nhiều kỹ năng trong công việc làm thêm của mình như:

+ Kỹ năng giao tiếp

+ Kỹ năng truyền thông, quảng bá

+ Kỹ năng làm việc nhóm

+ Kỹ năng tin học

+ Kỹ năng phản ứng nhanh nhạy, giải quyết vấn đề

Ngoài ra, những đức tính như trung thực, chăm chỉ, có tinh thần trách nhiệm và không đổ lỗi cũng vô cùng cần thiết để giúp bạn thích nghi nhanh chóng với công việc và nhận được sự yêu mến, tín nhiệm từ người khác.

Xem thêm: Du học nghề tại Canada – con đường dẫn đến thành công

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *