EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Bảy, Tháng Tám 24, 2019
Trang chủ > Tin tức > Du học nghề tại Canada – con đường dẫn đến thành công

Du học nghề tại Canada – con đường dẫn đến thành công

Du học nghề tại Canada – con đường dẫn đến thành công

Du học Canada không nhất thiết phải theo con đường nghiên cứu, không nhất thiết phải vào những trường đại học danh tiếng. Du học nghề tại Canada – con đường dẫn đến thành công nhanh chóng với nhiều ưu điểm.

Học phí du học nghề Canada thấp

Để phát triển công việc, học nghề theo hướng chuyên sâu rất cần thiết. Đặc biệt ở Việt Nam, khi tình trạng bằng cử nhân đang thừa thãi rất nhiều, một tấm bằng du học nghề rất có giá trị. So với học phí du học nghề tại một số quốc gia khác như Anh hay Mỹ, du học Canada giá rẻ có mức học phí hấp dẫn hơn rất nhiều. Trung bình, 1 năm học phí du học nghề sẽ giao động từ 11.000 đến 15.000 CAD/ năm. Ngoài ra du học sinh vẫn có thời gian để đi làm thêm, tăng thêm thu nhập.

Du học nghề Canada không cần chứng minh tài chính

Thủ tục chứng minh tài chính khi đi du học Canada trở thành khó khăn đối với không ít gia đình muốn cho con em mình đi du học. Để chứng minh tài chính cần thời gian và cần rất nhiều thủ tục, giấy tờ khác nhau. Trong khi đó, du học nghề tại Canada ở rất nhiều trường không cần phải chứng minh tài chính. Nhờ vậy tỉ lệ xin thành công visa khi đi du học nghề sẽ lớn hơn so với việc bạn đi du học theo hướng nghiên cứu.

Du học nghề tại Canada – con đường dẫn đến thành công

Cơ hội kiếm được việc làm với mức lương hấp dẫn

Thời gian học nghề thường ngắn hơn so với thời gian học đại học, chính vì vậy so với bạn bè cùng trang lứa bạn đã có lợi thế hơn về thời gian. Hơn nữa, tại Canada không hề coi trọng bằng cấp, quan trọng bạn làm gì đúng với khả năng của bạn. Khi có được bằng cấp nghề, được đào tạo bài bản tại canada bạn có thể tiến hành làm việc ngay khi vừa tốt nghiệp. Rất nhiều công ty hay tập đoàn lớn sẵn sàng tuyển dụng những người thợ, công nhân có tay nghề, có kiến thức thực tế. Nhờ đó, bạn dễ dàng kiếm được việc làm yêu thích với mức lương hấp dẫn ngay tại xứ sở lá phong.

Học liên thông

Đừng nghĩ rằng những người du học nghề sẽ chỉ dừng lại con đường học vấn sau đó. Nếu bạn muốn và điều kiện cho phép, bạn hoàn toàn có thể học liên thông cao hơn nữa để trau dồi khả năng, kiến thức chuyên môn của mình. Khi học liên thông trong thời gian làm việc, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí đấy.

Cơ hội định cư cao

So với những du học sinh học cao đẳng, đại học tại Canada, du học sinh học nghề tại Canada có cơ hội định cư cao hơn hẳn. Khi nguồn lao động lành nghề tại Canada đang không đủ đáp ứng, chính phủ Canada luôn chào đón lao động đáp ứng yêu cầu đặc biệt trong những ngành nghề cụ thể được chính phủ Canada ưu tiên rất dễ để định cư ở lại.

Một số chính sách ưu đãi dành cho du học sinh du học nghề tại Canada

+ Thời gian xét duyệt visa nhanh chóng: Rất nhiều trường hợp nhận được visa du học Canada ngay khi có visa sinh viên, chứ không cần đợi 6 tháng xét duyệt hồ sơ visa như thông thường.

+ Chương trình thực tập có hưởng lương: Hầu hết các trường đào tạo nghề tại canada đều có sự liên kết với các doanh nghiệp, công ty để sinh viên vừa có điều kiện thực tập, học hỏi lại được lương.

+ Nhiều học bổng giá trị: Với những du học sinh xuất sắc, trường luôn có chính sách hỗ trợ học phí hoặc những học bổng có giá trị cao.

+ Làm thêm: Du học sinh học nghề sẽ được phép làm thêm 20 giờ/ tuần tại Canada trong kỳ học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ lễ.

Nếu như không đủ điều kiện để theo học các trường đại học, lại có niềm đam mê với 1 công việc cụ thể, du học nghề tại canada thực sự là con đường bạn nên cân nhắc.

Rate this post

One thought on “Du học nghề tại Canada – con đường dẫn đến thành công

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *