EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Sáu, Tháng Mười 18, 2019
Trang chủ > Tin tức > Du học hè – nên hay không nên?

Du học hè – nên hay không nên?

Du học hè – nên hay không nên?

Du học hè – chương trình du học ngắn hạn tiêu biểu có thời gian diễn ra vào kì nghỉ hè của học sinh. Thường những học sinh cấp 2, hay đầu cấp 3 sẽ tham gia chương trình du học hè nhằm phát triển khả năng ngoại ngữ, tăng vốn sống, tăng hiểu biết. Cùng du học EduTrust tìm hiểu thêm về du học hè nhé!

Chương trình du học hè là gì?

Bên cạnh các chương trình du học dài hạn, có cả những chương trình du học ngắn hạn có thời gian dưới 1 năm. Du học hè – thường chỉ kéo dài 1 đến 2 tháng là hình thức du học dạng trao đổi văn hóa đơn giản. Đây là cơ hội cho các bạn học sinh muốn trưởng thành hơn, muốn rèn luyện các kỹ năng mềm và muốn trau dồi khả năng ngoại ngữ của mình đặc biệt tiếng Anh.

Du học hè – nên hay không nên?

Các bậc phụ huynh sẽ bắt đầu cho con tham gia chương trình du học hè kể từ thời điểm chương trình học chính thức ở trường kết thúc. Tùy vào điều kiện kinh tế của từng gia đình, sẽ cho con cái du học hè vài tuần hay 2 tháng. Đến với chương trình du học hè, học sinh sẽ được đến 1 quốc gia mới, trải nghiệm nền văn hóa mới, có thêm nhiều bạn bè quốc tế.

Chi phí du học hè ngoài chương trình du học trao đổi nhằm thắt chặt quan hệ ngoại giao giữa các quốc gia, thường là tự túc do các gia đình chi trả. Nhiều gia đình, còn coi chuyến du học hè của con như 1 chuyến du lịch của gia đình. Khi đưa trẻ đi du học hè, phụ huynh cũng thường đi theo để tiện chăm sóc và kết hợp với du lịch.

Nội dung phổ biến của chương trình du học hè

Chương trình du học hè thường diễn ra với những nội dung sau :

+ Học tiếng với giáo viên bản địa để trau dồi đầy đủ các kỹ năng từ nghe, nói, đọc, viết.

+ Giao lưu kết bạn giữa những học sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

+ Đi tham quan, khám phá những địa danh mang tính văn hóa, lịch sử nổi bật của quốc gia đó.

+ Tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí để kì du học hè thực sự vui vẻ.

+ Tìm hiểu về văn hóa quốc gia khác.

Kết thúc chương trình du học hè học sinh sẽ nhận được chứng chỉ hoàn thành khóa học, được nhận bản đánh giá của giáo viên về khả năng. Chính những điều này sẽ giúp trẻ thêm năng động, tự tin và trưởng thành hơn chỉ trong thời gian rất ngắn sau kì nghỉ hè.

Những hạn chế trong chương trình du học hè

Mặc dù chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, đem lại không ít lợi ích cho du học sinh, nhưng du học hè cũng có không ít hạn chế :

+ Nhận thấy tâm lý của các bậc phụ huynh không tiếc đầu tư chi phí cho con em cơ hội phát triển, các trung tâm du học đưa ra những chương trình du học hè vô cùng đa dạng nhưng không ít chương trình thiếu uy tín, đem lại chất lượng không như mong muốn, tốn kém chi phí.

+ Thời gian học ngoại ngữ cùng với người bản xứ không nhiều, khiến mục đích chính nhằm nâng cao khả năng ngoại ngữ của học sinh không cao.

Hiện nay, chương trình du học hè vẫn đang rất hot. Đặc biệt, đây là cơ hội tuyệt vời cho các gia đình vừa du học, vừa muốn học sinh có cơ hội trải nghiệm. Tuy vậy, trước khi lựa chọn chương trình du học hè cho con, các bậc phụ huynh nên tìm hiểu kỹ về trung tâm du học cũng như chương trình du học ra sao, có lộ trình như thế nào, nội dung như thế nào.

>>> Xem thêm: Điểm GPA là gì và tầm quan trọng của GPA trong du học

Du học hè – nên hay không nên?
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *