EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Sáu, Tháng Tư 19, 2024
  • trien lam du học Nam Dinh
Trang chủ > Chi phí du học Mỹ > DU HỌC MỸ BIẾT TUỐI TỪ A ĐẾN Z

DU HỌC MỸ BIẾT TUỐI TỪ A ĐẾN Z

Du học Mỹ hay còn gọi là Giấc mơ Mỹ

Du học Mỹ hay còn gọi là Giấc mơ Mỹ. Đó là niềm khao khát của rất nhiều sinh viên trên thế giới ngày nay trong đó có Việt Nam. Bởi vì, Mỹ có điều kiện giảng dạy tốt bậc nhất, đời sống được đảm bảo với mức sống cao.

Và một điều đặc biệt nhất ở đây là có nhiều trường đại học danh tiếng thế giới. Tuy nhiên để đi du học Mỹ bạn cần phải đáp ứng đủ điều kiện. Vậy tại sao nên chọn du học Mỹ? Điều kiện du học Mỹ là gì? Chi phí du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền?…

Tất cả những câu hỏi này sẽ được công ty tư vấn du học mình sẽ trả lời ở bài viết dưới đây

1. TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN DU HỌC MỸ?

Có rất nhiều lý do để du học sinh Việt Nam chọn Du học Mỹ là điểm đến cho mình. Không thể so sánh nước nào hơn nước nào. Cho nên tùy thuộc vào chuyên ngành bạn muốn học, khả năng tài chính mà có lựa chọn phù hợp.

Chất lượng:

Đầu tiên, phải nhắc đến đó chính là chất lượng giáo dục. Đây chính là điều kiện tiên quyết để Du học Mỹ trở thành lựa chọn hàng đầu trong mắt mọi người. Các trường cao đẳng và đại học ở United States nổi tiếng trên thế giới về chất lượng. Trước hết đó là chất trang thiết bị phục vụ học tập, chất lượng nguồn lực và đội ngũ cán bộ giảng dạy.

Sự đa dạng:

Có rất nhiều những nét nổi bật trong hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ. Khi đi du học Mỹ bạn sẽ được tiếp cận đó là sự đa dạng về các trường học. Ngoài ra còn là môi trường học tập và xã hội, yêu cầu đầu vào, các loại bằng cấp và các chuyên ngành học. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn các môi trường sống khác nhau, như vùng đô thị, ngoại ô hay cả vùng nông thôn.

Giá trị:

Cuối cùng, mặc dù chi phí du học ở Hoa Kỳ không phải là rẻ. Tuy nhiên thì các chứng chỉ ở Hoa Kỳ sẽ đem lại cho bạn những giá trị tuyệt vời. Sự đa dạng về mức học phí, chi phí sinh hoạt, và các loại nguồn học bổng từ phía trường học. Tất cả điều đã giúp cho rất nhiều bạn sinh viên đủ khả năng học được ở Hoa Kỳ.

2. ĐIỀU KIỆN DU HỌC MỸ

2.1. Điều kiện về độ tuổi du học Mỹ

Một trong những điều kiện du học Mỹ của các bạn trẻ trước khi đăng ký du học tại Mỹ đó là độ tuổi tham gia. Nước Mỹ không đưa ra bất cứ quy định về độ tuổi nào. Tất cả các học sinh đều có đăng ký tham gia học tập tại quốc gia này.

Như vậy, dù bạn ở độ tuổi nào bạn cũng đủ điều kiện để tham gia các cấp học tại Mỹ. Chỉ cần bạn được các cơ sở giáo dục của Mỹ chứng nhận. Khi đó bạn sẽ có thể xin visa và nhập học ở bất cứ cấp học nào. Chính vì vậy, điều kiện du học Mỹ về độ tuổi là vấn đề các bạn trẻ không cần phải lo lắng khi đăng ký.

Trình độ học vấn du học Mỹ yêu cầu sẽ có sự khác nhau

2.2. Điều kiện về trình độ du học ở Mỹ

Trình độ học vấn du học Mỹ yêu cầu sẽ có sự khác nhau. Điều này tùy thuộc vào ngành học mà bạn lựa chọn, chương trình đào tạo của bạn là gì. Các cấp bậc đào tạo càng cao thì yêu cầu về trình độ học vấn càng cao.

Tuy nhiên, trên mặt bằng chung, để theo học bậc đại học tại Mỹ, bạn cần đạt yêu cầu là tốt nghiệp trung học phổ thông 12 năm.

Du học Mỹ cần bằng đại học không?

Đối với chương trình đào tạo thạc sĩ tại Mỹ. Điều kiện là bạn cần phải tốt nghiệp đại học. Sau khi hoàn thành 4 năm học của mình tại Việt Nam thì mới đủ điều kiện để du học.

Chưa có bằng đại học có du học Mỹ được không?

Câu trả lời là có. Trường hợp bạn muốn học bậc đại học tại Mỹ và bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT mà thôi.

Vấn đề thứ 2 liên quan đến trình độ học vấn đó là học lực của bạn.

Theo đó, bạn cần đạt được mức học lực từ trung bình khá trở lên. Đây là điều kiện để có cơ hội được xét tuyển vào những ngôi trường đại học tại Mỹ. Những trường đại học lớn có tiếng tăm sẽ yêu cầu bạn đạt mức điểm trung bình cao hơn. Cụ thể là đạt mức khá (từ 7.0 trở lên).

Một số chuyên ngành đào tạo khác tại Mỹ yêu cầu người học phải có kinh nghiệm chuyên môn. Bởi vì nhiều ngành cần phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực thì mới tham gia học tập tại Mỹ được.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần thực hiện một số bài thi để có thể xét duyệt việc học. Một trong những kì thi mà bạn phải tham gia đó là SAT. Đối với các cấp bậc sau đại học, bạn sẽ được yêu cầu thực hiện những kỳ thi khác nữa. Những kỳ thi này giúp bạn để có được chứng chỉ để đủ điều kiện học tập các cấp bậc này. Cụ thể đó là chứng chỉ GRE hoặc GMAT.

2.3. Điều kiện tiếng Anh để du học Mỹ

Có rất nhiều các câu hỏi liên quan đến ngôn ngữ khi du học Mỹ. Du học Mỹ cần ngôn ngữ nào? Ngôn ngữ để du học Mỹ? Học ngoại ngữ gì để du học Mỹ? Du học Mỹ cần những điều kiện ngoại ngữ gì?

Tiếng Anh giữ một vai trò cực kỳ quan trọng đối với những ứng viên muốn du học Mỹ. Bởi vì bạn cần phải có trình độ tiếng Anh để có thể trả lời phỏng vấn Visa tại Đại sứ quán Mỹ.  Đồng thời nó giúp bạn tự tin giao tiếp, thoải mái trong cuộc sống hằng ngày. Và đặc biệt là giúp bạn có thể học tập một cách tốt nhất các môn học tại trường.

Điều kiện để được đánh giá đủ điều kiện ngoại ngữ đối với sinh viên du học Mỹ là gì? Đó là bạn cần phải đạt được chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL. Tùy thuộc vào chương trình học của bạn là đại học hay sau đại học. Khi đó mức điểm yêu cầu sẽ có sự chênh lệch. Vậy, du học Mỹ cần bao nhiêu điểm IELTS? Du học Mỹ cần ielts bao nhiêu?

-Đối với trình độ đại học: Bạn cần đạt IELTS 6.0 trở lên.

-Đối với trình độ sau đại học: Bạn cần đạt IELTS 6.5 trở lên.

Điều kiện du học Mỹ đối với học sinh THPT thì bạn có thể không cần các chứng chỉ tiếng Anh. Tuy nhiên bạn cần phải vượt qua bài thi SLEP với mức điểm trên 45. Một số trường cao đẳng, đại học Mỹ yêu cầu học sinh phải có TOEFL iBT từ 61 đến 79 điểm,

Ngoài ra, một số trường còn yêu cầu những số điểm nhất định cho từng kỹ năng. Họ không chỉ đơn thuần chỉ xét điểm overall. Một số chuyên ngành cũng yêu cầu mức điểm IELTS cần đạt cao hơn so với mức trung bình mình nêu phía trên.

2.4. Điều kiện làm hồ sơ du học Mỹ

Giấy tờ cá nhân:

CMND của học sinh cha mẹ; Hộ khẩu của cha mẹ có tên học sinh; Khai sinh của học sinh; Giấy đăng ký kết hôn của cha mẹ; Hình chuẩn quốc tế (khổ 5 x 5 nền trắng, chụp thẳng, vén tóc gọn gàng thấy hai bên tai, 5 tấm); Hộ chiếu (tờ đầu tờ cuối những tờ có đóng dấu đã từng đi du lịch).

Giấy tờ học vấn:

Học bạ, Bảng điểm, Bằng tốt nghiệp (Cấp 2 / Cấp 3 / Trung cấp / Cao Đẳng / Đại học); Giấy xác nhận sinh viên – thẻ sinh viên (nếu đang là sinh viên); Giấy khen, bằng cấp, chứng chỉ đạt được trong quá trình học; Giấy chứng nhận, bằng cấp tiếng Anh đạt được; Toàn bộ giấy tờ học vấn ở nước ngoài như I-20, bảng điểm các khóa đã học, hộ chiếu, visa… (trong trường hợp học sinh học ở nước ngoài).

Giấy tờ tài chính:

Nếu người bảo trợ có kinh doanh:

-Giấy phép kinh doanh Namecard

-Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế Biên lai thuế trong 3 tháng gần nhất. Bao gồm: Thuế TNDN – thuế GTGT – thuế môn bài của năm.

-Nếu không có giấy phép kinh doanh thì phải chứng minh được nguồn tài chính hợp lệ. Nguồn tài chính để bảo trợ cho học sinh.

-Hình ảnh kinh doanh.

Nếu người bảo trợ đi làm:

-Giấy xác nhận việc làm của ba / mẹ / học sinh; Hợp đồng lao động; Bảng lương

-Giấy quyết định bổ nhiệm chức vụ của ba / mẹ / học sinh Namecard.

-Các nguồn tài chính khác.

-Hợp đồng kinh tế.

-Giấy tờ chủ quyền nhà / đất.

-Hợp đồng thuê nhà / đất.

-Giấy tờ sở hữu xe ô tô như cavet xe, sổ đăng kiểm…

-Hợp đồng góp vốn; Bảng chia lãi hàng tháng / quý.

-Sổ tiết kiệm ngân hàng.

-Giấy xác nhận có gửi tiền tiết kiệm ngân hàng bằng tiếng Anh (tài khoản có it nhất từ 30.000 USD trở lên).

3. CHI PHÍ DU HỌC MỸ

3.1. Học phí như thế nào để đủ điều kiện du học Mỹ?

Đối với bậc trung học:

Hệ thống các trường công lập chỉ dành cho công dân bản xứ. Học sinh quốc tế phải học tại các trường tư thục. Các trường tư có mức học phí dao động từ 15.000 – 25.000 USD/năm. Học sinh nếu không có người thân tại Mỹ bắt buộc phải ở nội trú. Tổng chi phí du học Mỹ bậc THPT có thể từ 28.000 – 40.000 USD/năm, tùy theo trường.

Đối với bậc cao đẳng, đại học và sau đại học:

Tại Mỹ không có quy định về khung học phí chung cho các trường.  Hầu hết các trường đều tự thu, tự chi nên mức học phí khác nhau tùy theo mỗi trường. Tại các trường đại học hàng đầu, thường là các tổ chức tư nhân phi lợi nhuận. Học sinh đóng mức học phí có thể lên đến 40.000 – 50.000 USD/năm.

Những ai tìm kiếm sự lựa chọn hợp lý hơn có thể học tại các trường công lập. Tại các trường công lập học phí thấp hơn so với tư thục. Lựa chọn phải chăng nhất trong số tất cả là các trường cao đẳng công lập 2 năm. Các trường này còn được gọi là cao đẳng cộng đồng. Tại đây sinh viên có thể hoàn thành chương trình cử nhân hoặc lấy bằng đại học đại cương. Sau đó họ sẽ tiếp tục được chuyển sang đại học 4 năm để lấy bằng cử nhân.

3.2. Sinh hoạt phí du học tại Mỹ

Nhà ở tại Mỹ

Với các du học sinh có thân nhân tại Mỹ và có thể ở nhờ sẽ tiết kiệm được chi phí ở. Ngoài ra, có nhiều lựa chọn lưu trú cho sinh viên tại Mỹ, bao gồm:

Ở trong trường: Học sinh Du học Mỹ sẽ ở trong ký túc xá hay căn hộ thuộc sở hữu của các trường tại Mỹ. Sinh viên phải trả mức chi phí từ 8.400 đến 12.200 USD/năm, tùy thuộc vào mỗi trường. Một lợi thế khi ở trong trường là các bạn có cơ hội kết nối, giao lưu với sinh viên khác rất nhanh.  Đây là lựa chọn tốt đối với các bạn sinh viên năm nhất.

Ở ngoài trường: Sinh viên có thể thuê riêng hay chia sẻ căn hộ với người khác. Sinh viên có thể thuê nhà cùng với bạn khác và thường phải trả phí thấp hơn ở trong trường. Giá thuê căn hộ với dạng 1 phòng ngủ có thể từ 600 USD ở khu vực ngoại ô.  Và với căn hộ tương tự tại các thành phố lớn 3.000 USD/tháng. Vậy nên, việc chia sẻ phòng với người khác, bạn sẽ trả khoảng 450 -700 USD/tháng. Thông tin về căn hộ/phòng ở cho thuê sẽ được cung cấp cho sinh viên quốc tế. Và bạn sẽ tìm các thông tin ở văn phòng sinh viên quốc tế. Qua văn phòng này sẽ giúp cho những bạn du học Mỹ dễ dàng tìm kiếm hơn.

Ở cùng gia đình bản xứ (host family): Chỉ một số ít trường đại học cung cấp dịch vụ này. Nó thường đắt hơn so với thuê nhà/phòng. Tuy nhiên, bù lại sinh viên được hỗ trợ từ một gia đình bản xứ. Do đó việc hòa nhập với văn hóa Mỹ sẽ diễn ra một cách nhanh chóng. Chi phí ở cùng gia đình bản xứ có thể từ 10.000 – 13.000 USD/năm.

Chi phí ăn uống

Nếu sống trong ký túc xá: Bạn có thể chọn dịch vụ ở có bao gồm các bữa ăn. Và mức phí bạn cần phải trả thêm khoảng 250 USD/tháng.

Nếu ăn uống bên ngoài trường: Bạn sẽ ăn tại các nhà hàng. Mức giá cả tại những nhà hàng sẽ có mức giá khác nhau. Trung bình một chiếc bánh pizza có giá khoảng 7 USD và một ly cà phê có giá 4,5 USD. Ví dụ, nếu bạn ở Chicago, bạn sẽ chi trung bình khoảng 12 USD cho một bữa ăn.  Còn nếu bạn ở San Francisco sẽ là 15 USD.

Du học Mỹ chưa bao giờ là điều dễ dàng. Đặc biệt là với những bạn không có sự chuẩn bị kỹ càng. Vậy nên, mình đã tổng hợp và đưa đến những thông tin đáng tin cậy trên. Chắc chắn những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn đọc trên chặng đường sắp tới.

Du học Mỹ chưa bao giờ là điều dễ dàng

-o-o-o-o-o-o-o-o-

Khám phá du học và du lịch đừng bỏ qua những thông tin hữu ích:

Cần chuẩn bị gì khi apply học bổng du học

Bí quyết khi phỏng vấn xin học bổng du học

Học bổng du học Hà Lan

ICEAP trường Anh ngữ hàng đầu của Canada

Du học không đắt

EduTrust hợp tác với chương trình dự bị đại học NCUK

Đừng quên follow những bài viết hữu ích trên fanpage Facebook của EduTrust!

-o-o-o-o-o-o-o-o-

EduTrust là ai?

-EduTrust là đơn vị tiên phong và uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn và hỗ trợ thủ tục xin trường học, xin học bổng và xin visa du học với các chuyên viên tư vấn giáo dục 13 năm kinh nghiệm.

-Đại diện tuyển sinh uy tín, chất lượng HÀNG ĐẦU VIỆT NAM cho rất nhiều trường THPT, Cao đẳng và Đại học TOP ĐẦU THẾ GIỚI.

-Là đơn vị tư vấn ĐỘC QUYỀN cho nhiều trường đại học top 200 thế giới tại Việt Nam.

-100% học sinh của EduTrust đều được nhận vào học tại các trường chất lượng cao và uy tín nhất trên thế giới.

-Đã hỗ trợ hàng ngàn du học sinh Việt Nam đạt được các suất học bổng với giá trị lên đến 100%, 150%, 170% và 700% học phí và sinh hoạt phí (lên đến 2.2 tỷ VNĐ) không chỉ ở Canada, Hà Lan, Anh, Úc, Mỹ, Thụy Sĩ, Phần Lan và nhiều quốc gia khác.

-Duy trì tỷ lệ đỗ visa các nước (Anh, Úc, Mỹ, Canada, Thụy Sĩ, Hà Lan, Pháp, Đức, Séc, Bỉ, Singapore,…) rất cao – đạt trên 95% trong suốt 1 thập kỉ qua.

-o-o-o-o-o-o-o-o-

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công ty cổ phần đào tạo và du học EDUTRUST – chuyên tư vấn du học, làm hồ sơ du học, xin visa thăm thân, du lịch, định cư các nước và đào tạo Anh ngữ

TRỤ SỞ HÀ NỘI:

Địa chỉ: Tầng 5 – Số 285 Đội Cấn – Ba Đình – Hà Nội

Phone: 024 37 37 92 92/ 024 32 27 92 92/ 0243 268 88 33

Hotline: 0968 80 86 87 – 0983759009 – 035 636 26 79 (Ms. Nhiên)

Email: infoedutrusthn@gmail.com

CHI NHÁNH HỒ CHÍ MINH:

Địa chỉ: Số 18 – Đường số 5 Khu biệt thự Hà Đô Centrosa – Phường 12 – Quận 10 – TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0949 993 855

Email: infoedutrusthn@gmail.com

CHI NHÁNH HẢI DƯƠNG:

Địa chỉ: KM 72 QL5 – Phúc Thành – Kim Thành – Hải Dương

Hotline: 022 07 23 999

Email: infoedutrusthn@gmail.com

CHI NHÁNH HẢI PHÒNG:

Địa chỉ: Tổ dân phố Bàng Trung – Phường Bàng La – Quận Đồ Sơn – Hải Phòng

Hotline: 0934 605 872 – 01682 940 778

Email: infoedutrusthn@gmail.com

CHI NHÁNH HÀ LAN:

Địa chỉ: Marco PoloLaan 235, 3526GC, Utrecht

Phone: +31 657 645 444

Email: infoedutrusthn@gmail.com

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Công ty cổ phần đào tạo và du học EduTrust