EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Năm, Tháng Tám 22, 2019
Trang chủ > Tin tức > Đi du học Mỹ nên chọn bang nào?

Đi du học Mỹ nên chọn bang nào?

Du học Mỹ nên chọn bang nào?

Lá cờ của hợp chủng quốc Hoa Kỳ có tổng cộng 50 ngôi sao, 50 ngôi sao này đại diện cho 50 bang. Với số lượng các bang khủng như thế, đủ biết Hoa Kỳ rộng lớn đến thế nào. Khi quyết định đi du học Mỹ, chỉ riêng việc cân nhắc lựa chọn sống và học ở bang nào cũng đủ khiến nhiều du học sinh phải đau đầu rồi. Lựa chọn bang phù hợp sẽ đảm bảo cho quá trình du học thuận lợi về cả chi phí lẫn sức khỏe. Vậy bạn có biết, du học sinh Việt Nam thường lựa chọn bang nào khi đi du học Mỹ hay không?

Bang California

Du học Mỹ nên chọn bang nào?

Bang California được xem là sự lựa chọn số 1 dành cho du học sinh Việt Nam. Nơi đây cũng là nơi cộng đồng người Việt sinh sống nhiều nhất nên bạn rất dễ tìm được sự ấm áp của quê hương nơi xứ lạ. California có rất nhiều trường đại học danh tiếng, phong cảnh đẹp tuyệt vời và đặc biệt khí hậu ôn hòa, dễ chịu nên không sợ bị sốc nhiệt, bị ốm. Nền kinh tế ở đây phát triển mạnh mẽ, với sự xuất hiện của rất nhiều doanh nghiệp, công ty, tập đoàn lớn mở ra cơ hội nghề nghiệp cho du học sinh.

Tại bang California có gần trăm trường đại học, nên du học sinh thoải mái lựa chọn ngôi trường, ngành học phù hợp. Bang này cũng đa dạng về tôn giáo, sắc tộc nên văn hóa cực kì ấn tượng là cơ hội tuyệt vời để du học sinh được trải nghiệm thật nhiều điều thú vị khi đi du học Mỹ.

Bang Massachusetts

Du học Mỹ nên chọn bang nào?

Nếu như bang California được ưu ái vì là nơi cộng đồng người Việt vô cùng đông đúc, thì bang Massachusetts được lựa chọn vì đúng chất du học. Nơi đây là cái nôi của nền giáo dục Mỹ khi các trường đại học tại đây có thương hiệu vô cùng nhiều. Những cái tên nổi danh, trở thành niềm mơ ước của bất kì sinh viên nào trên thế giới như đại học Harvard, đại học Williams, đại học Boston, đại học Tufts, học viện công nghệ Massachusetts… luôn được xếp hạng cao trong bảng thống kê những trường đại học ưu tú, chất lượng nhất thế giới.

Bang Massachusetts tương đối giàu có với khí hậu rất đặc trưng mùa hè kéo dài, nóng nực còn mùa đông ngắn lại rất lạnh. Rất nhiều người nhập cư Mỹ đều lựa chọn Massachusetts nên nơi đây có sự đa dạng nhất về sắc tộc, về quốc gia.

Bang New York

Du học Mỹ nên chọn bang nào?

Là thủ đô của Mỹ, nhưng New York còn được mệnh danh là thủ đô của thế giới. Cuộc sống tại New York vô cùng sôi động, với rất nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể thao, vui chơi giải trí. Không chỉ phát triển mạnh mẽ về kinh tế, nền giáo dục tại New York cũng vô cùng tiêu biểu khi có tới gần 100 trường đại học và không ít trường trong số đó trở thành niềm tự hào của New York với toàn thế giới như đại học Columbia, đại học Cornell… Những ai có ước mơ đi du học Mỹ, lại khao khát 1 cuộc sống tự do, sự thịnh vượng rất nên trải nghiệm tại New York.

Xem thêm: Bí quyết đạt điểm thi SAT cao khi du học Mỹ

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *