EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Chủ Nhật, Tháng Tám 18, 2019
Trang chủ > Tin tức > Du học mỹ cần bao nhiêu tiền?

Du học mỹ cần bao nhiêu tiền?

Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền

Mỹ là sự lựa chọn lý tưởng dành cho du học sinh quốc tế những cũng là sự lựa chọn đắt đỏ nhất khi chi phí tự túc bỏ ra để được đi du học Mỹ luôn thuộc top đắt đỏ nhất trên thế giới chỉ sau Úc và Singapore. Du học mỹ cần bao nhiêu tiền sẽ được EduTrust giải đáp cụ thể trong bài viết này để bạn có được sự chuẩn bị và tính toán kĩ lưỡng nhất trước khi quyết định.

Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền khác nhau giữa các trường, tiểu bang

Tại Mỹ có rất nhiều trường danh tiếng đứng đầu thế giới về chất lượng giáo dục và đào tạo, tất nhiên, khi bạn chọn lựa những ngôi trường này sẽ có chi phí đắt đỏ hơn. Những ngôi trường danh tiếng luôn ở những bang lớn, nên kéo theo chi phí sinh hoạt cũng cao hơn hẳn. Mỗi năm, bạn có thể phải chi trả nhiều hơn 60 000 USD khi chọn trường danh tiếng thay vì chọn những trường tầm trung.

giải đáp du học Mỹ cần bao nhiêu tiền

Cũng tương tự như ở Việt Nam, ở Mỹ có 2 loại trường khác nhau là trường công lập và trường tư thục. Mức học phí của 2 loại trường này cũng có sự chênh lệch đáng kể, chỉ tính riêng học phí của trường công cũng đã chia thành 2 mức dành cho sinh viên bản địa riêng và sinh viên nước ngoài riêng.

Nếu bạn muốn tính đến phương án kinh tế nhất, có lẽ hệ đại học hai năm tại các trường đại học công lập Mỹ sẽ tiết kiệm chi phí hơn hẳn chỉ khoảng 4 000 USD học phí 1 năm.

Để nắm rõ hơn du học mỹ cần bao nhiêu tiền bạn có thể tham khảo bảng sau:

Các chi phí trong 1 năm Chương trình 2 năm ở các trường đại học công lập Chương trình cử nhân 4 năm cho sinh viên bản địa Chương trình cử nhân 4 năm cho sinh viên quốc tế Chương trình cử nhân 4 năm ở các trường tư
Học phí và các chi phí khác  

3,347 USD

 

9,139 USD

 

22,958 USD

 

31,231 USD

 

Chi phí ăn và ở

 

7,705 USD

 

9,804 USD

 

9,804 USD

 

11,188 USD

Tổng chi phí ước tính 1 năm bao gồm cả chi phí đi lại  

16,325 USD

 

23,410 USD

 

37,229 USD

 

46,272 USD

Tính toán chi phí du học Mỹ bằng cách nào?

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, những năm gần đây việc tính toán du học Mỹ cần bao nhiêu tiền đã không còn khó khăn. Các trường đại học Mỹ đều đã công bố công khai học phí cùng các chi phí, chính sách học bổng trên website chính thức của trường. Như vậy, nếu bạn đã các định được ngôi trường mình muốn theo học chỉ cần trực tiếp vào website của trường đó sẽ biết được học phí hay các chính sách học bổng quan trọng. Việc này tạo thêm sự thuận tiện cho bạn trong việc so sánh học phí giữa các trường đang phân vân và biết đâu học phí thấp hơn sẽ trở thành 1 trong những tiêu chí chọn trường khi đi du học Mỹ 2017 của bạn. Còn về chi phí ăn ở, sinh hoạt, đi lại không thể tính chính xác nhưng bạn có thể ước chừng tùy vào điều kiện, mức sống của từng khu vực. Tốt nhất, bạn nên liên hệ với 1 số du học sinh Việt Nam tại ngôi trường đó và nhờ tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm nếu có thể.

Chi phí du học Mỹ

Lời giải cho vấn đề khó khăn tài chính khi du học Mỹ

Như đã khẳng định ngay từ đầu, chi phí du học Mỹ khá đắt đỏ nên không phải gia đình nào cung đủ điều kiện cho con em mình theo học. Cố gắng dành lấy những học bổng giá trị của chính phủ Mỹ hay học bổng ưu đãi của riêng trường học là giải pháp tốt nhất giúp bạn thực hiện giấc mơ này. Nếu bạn bắt buộc phải đi du học tự túc trong khi điều kiện tài chính có hạn, hãy thông minh chọn những ngôi trường tầm trung tại những khu vực có mức sống không mấy đắt đỏ. Đừng quá lo lắng khi bạn hoàn toàn có thể làm thêm ngay tại trường cũng góp phần trang trải rất lớn các khoản chi phí du học của bạn đấy.

Đọc thêm: Làm thế nào để tiết kiệm tối đa chi phí du học Mỹ?

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *