EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2019
Trang chủ > Du học Ireland > Du học Ireland và những câu hỏi thường gặp liên quan đến vấn đề nhà ở

Du học Ireland và những câu hỏi thường gặp liên quan đến vấn đề nhà ở

Du học Ireland và những câu hỏi thường gặp liên quan đến vấn đề nhà ở

Vấn đề nhà ở là 1 trong những vấn đề được quan tâm khi đi du học Ireland. Du học sinh cần 1 chỗ ở đảm bảo an toàn, thoải mái lại phù hợp với điều kiện, chi phí mình có thể chi trả. Đó cũng là lý do vì sao tư vấn du học EduTrust nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề này. Trong bài viết dưới đây, tư vấn du học Ireland EduTrust sẽ tổng hợp các câu hỏi thường gặp và có lời giải đáp cho bạn đọc.

Tôi có thể lựa chọn những hình thức nhà ở nào khi đi du học Ireland?

Du học Ireland và những câu hỏi thường gặp liên quan đến vấn đề nhà ở

Cũng như các quốc gia khác, tại Ireland có rất nhiều hình thức nhà ở cho du học sinh lựa chọn. Mỗi hình thức nhà ở sẽ mang 1 đặc điểm riêng và phù hợp với từng đối tượng du học sinh. Nếu bạn muốn tiện đi học, an toàn bạn có thể ở kí túc xá. Nếu bạn muốn tìm hiểu đời sống của người dân bản địa sâu sắc nhất, muốn có cảm giác gia đình nên chọn ở homestay. Nếu bạn yêu thích sự tự do, muốn sự thoải mái vì sự cá tính của mình có thể tự thuê phòng ở… Chi phí ở kí túc xá thường sẽ bao gồm tất cả các chi phí khác như điện  nước, tuy nhiên ở kí túc xá sẽ không được nấu ăn, bạn phải ăn trong căng tin. Chi phí ở homestay sẽ tiết kiệm hơn 1 chút, bạn cũng có thể ăn uống cùng người bản xứ, tuy nhiên nhập gia tùy tục, bạn cần phải tuân theo 1 số quy tắc của họ và cũng không thoải mái lắm nếu dẫn bạn bè về nhà. Chi phí thuê phòng ở tốn kém nhất, bạn cần phải tự mình trả rất nhiều hóa đơn lại phải đặt cọc tiền nhà, mua sắm đồ đạc nữa. Trong trường hợp này, tìm được người ở ghép sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn đấy.

Tôi có thể nhờ ai hỗ trợ tìm nhà ở?

Sẽ không đơn giản với du học sinh khi lần đầu đặt chân tới Ireland lại phải tự tìm chỗ ở cho mình. Lúc này bạn chưa quen thuộc đường xá lại xa lạ về lối sống, còn quá nhiều thứ phải sắp xếp và không thể tự tìm nhà ở được. Đừng đợi đến khi mình sang tới Ireland mới bắt đầu tìm nhà ở. EduTrust khuyên bạn rằng nên tìm chỗ ở trong giai đoạn bạn đang chuẩn bị hành trình du học của mình. Rất đơn giản, đầu tiên bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của trung tâm tư vấn du học Ireland, sau đó bạn cũng có thể nhờ đến sự giúp đỡ của nhà trường. Mỗi nhà trường đều có văn phòng sinh viên sẵn sàng hỗ trợ du học sinh tìm nhà ở và cả việc làm. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thông tin chỗ ở trên 1 số website. Nếu bạn xác định ở kí túc xá, hãy đăng ký với nhà trường càng sớm càng tốt nhé, bởi chỗ ở kí túc xá luôn có hạn.

Cần lưu ý những yếu tố nào khi lựa chọn nhà ở?

Du học Ireland và những câu hỏi thường gặp liên quan đến vấn đề nhà ở

Bạn ở trong kí túc xá – điều này hết sức đơn giản, không cần phải xem xét gì nhiều. Nhưng nếu bạn thuê nhà ở ngoài trường, cần phải lưu ý rất nhiều thứ. Cụ thể:

+ Vị trí ngôi nhà đó có tiện xe bus đến trường hay không

+ Ngôi nhà đó có bị hỏng hóc đồ dùng gì hay không

+ Thỏa thuận cụ thể phương thức thanh toán: bằng tiền mặt hay qua tài khoản ngân hàng, bao nhiêu tháng đóng tiền 1 lần…

Trên đây là một số những lưu ý về vấn đề nhà ở khi đi du học Ireland. Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ với EduTrust để được tư vấn.

Công ty cổ phần đào tạo và du học Edutrust

Địa chỉ: Tầng 5, số 285 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

SĐT: 04 3737 9292 hoặc 035 63 62 679 (Ms Nhiên)

Email: info@edutrust.edu.vn

Du học Ireland và những câu hỏi thường gặp liên quan đến vấn đề nhà ở
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *