EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Bảy, Tháng Tám 24, 2019
Trang chủ > Tin tức > Du học Ireland ngày càng có sức hút

Du học Ireland ngày càng có sức hút

Du học Ireland ngày càng có sức hút

Nằm ở khu vực phía Tây Bắc của Châu Âu, Ireland có khí hậu dễ chịu, ôn hòa. Và quan trọng hơn cả, nền giáo dục tại Ireland có chất lượng tốt được công nhận toàn thế giới nên đang ngày càng thu hút du học sinh quốc tế.

Trong khi du học tại nhiều quốc gia có dấu hiệu giảm, thì Ireland có sự gia tăng của số lượng hồ sơ xin nhập học từ du học sinh quốc tế. Và thực tế, số lượng du học sinh tại Ireland trong những năm gần đây đã tăng lên đến 40%. Vậy những lý do nào để Ireland ngày càng có sức hút với du học sinh?

Rào cản ngôn ngữ không hề có

Du học Ireland ngày càng có sức hút

Chỉ đứng sau Anh, Ireland là quốc gia nói tiếng Anh phổ biến nhất trong các quốc gia thuộc liên minh châu Âu EU. Trong khi đó, Anh Quốc đã rút tên khỏi EU sẽ càng tạo cơ hội, điều kiện để du học Ailen lên ngôi. Các chương trình học tại Ireland vô cùng đa dạng và được thiết kế bằng tiếng Anh rất nhiều nên du học sinh thoải mái lựa chọn. Hơn nữa, bạn đừng lo lắng vấn đề hòa nhập vì sợ khác biệt ngôn ngữ khi 90% dân số Ireland có thể giao tiếp thành thạo bằng tiếng Anh. Bạn hoàn toàn có thể trò chuyện với người dân bản xứ bằng tiếng Anh hay kiếm 1 công việc làm thêm tốt dù không biết tiếng Ireland. Khi Anh rời liên minh EU, điều đó cũng đồng nghĩa với việc các khoản đầu tư, các nguồn tài trợ cho giáo dục, cho nghiên cứu từ EU, Anh sẽ không được hưởng nữa. Ireland với tư cách là quốc gia nói tiếng Anh lớn nhất châu Âu hiện tại, đang nhận được nguồn tài trợ lớn cho phát triển giáo dục, cho nghiên cứu từ EU.

Chi phí học tập thấp

Du học Anh đã quá nổi tiếng từ nhiều năm nay, thế nhưng du học Anh với mức chi phí đắt đỏ là trở ngại của nhiều gia đình. Ireland là giải pháp để thay thế. Không chỉ có nhiều điểm tương đồng về lối sống, về văn hóa. Chất lượng giáo dục tại Ireland cũng không cần bàn cãi. Có rất nhiều trường đại học tại Ireland nằm trong top 200 những trường đại học tốt nhất trên thế giới. Một nền giáo dục chất lượng, có môi trường để học tiếng Anh, phát triển khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh nhưng mức chi phí học tập lại thấp hơn rất nhiều chẳng phải rất đáng để cân nhắc có nên du học Ireland hay sao.

Ireland vẫn luôn là 1 phần của EU

Khi được là du học sinh của 1 quốc gia thuộc liên minh châu Âu EU, du học sinh sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi và có tương lai rộng mở hơn. Chỉ riêng trong thời gian học tập tại Ireland cũng dễ dàng đi du lịch nhiều quốc gia khác. Tất nhiên, đến thời điểm hiện tại, Ireland vẫn luôn chắc chắn là 1 phần của liên minh châu Âu EU. Vì thế, khi trở thành du học sinh của Ireland bạn không cần phải lo lắng đối mặt với bất kỳ rủi ro nào.

Được phép ở lại làm việc 1 năm không cần xin visa

Sau khi tốt nghiệp, du học sinh được phép ở lại làm việc 1 năm. Cơ hội việc làm tại Ireland vô cùng rộng mở. Không khó để du học sinh kiếm được công việc tốt, mức lương cao tại các doanh nghiệp lớn. Tùy vào ngành nghề mà du học sinh đã lựa chọn, nhưng cho dù không làm việc tại Ireland, bằng cấp được đào tạo bởi nền giáo dục Ailen cũng được chào đón tại rất nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

Là một quốc gia thân thiện và hạnh phúc, du học Ireland đang ngày càng hot trong khi đó điều kiện du học Ireland hay vấn đề xin visa du học Ireland không quá khó khăn như các quốc gia khác.

Xem thêm: Du học Ireland không thể bỏ qua những lễ hội nổi tiếng nào?

Du học Ireland ngày càng có sức hút
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *