EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Ba, Tháng Mười Một 13, 2018
Trang chủ > Du học Hà Lan > Du học Hà Lan vừa học vừa làm và những điều cần biết

Du học Hà Lan vừa học vừa làm và những điều cần biết

Du học Hà Lan vừa học vừa làm và những điều cần biết

Du học Hà Lan vừa học vừa làm nhận được sự quan tâm của tất cả các bạn trẻ có định hướng lựa chọn xứ sở hoa tuy – líp làm điểm đến du học. Cũng như những quốc gia khác, Chính phủ Hà Lan có những quy định riêng cho vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Du học Hà Lan vừa học vừa làm đem lại những lợi ích nào?

+ Tăng kinh nghiệm, vốn sống: Để tạo nên sự thành công trong cuộc sống sau khi bạn rời ghế giảng đường đại học cần rất nhiều yếu tố trong đó không thể thiếu kinh nghiệm và vốn sống. Ngay khi còn đang ngồi trên ghế giảng đường, được tiếp xúc với môi trường làm việc là cách tốt nhất để sinh viên được trải nghiệm thực tế cuộc sống, trau dồi thêm cho mình rất nhiều kỹ năng khác nhau, những kinh nghiệm sống trở thành hành trang bước vào đời.

Du học Hà Lan vừa học vừa làm và những điều cần biết
Du học Hà Lan vừa học vừa làm

+ Tăng khả năng giao tiếp: Bạn không cần phải biết tiếng Hà Lan khi tới đất nước của những chiếc cối xay gió, bởi 85% dân số của Hà Lan có thể giao tiếp thành thạo tiếng Anh. Như vậy, nhờ du học Hà Lan vừa học vừa làm bạn sẽ được giao tiếp với nhiều người từ đó tăng khả năng tiếng anh của bản thân.

+ Có thêm thu nhập: Một phần quan trọng không kém khi bạn vừa học vừa làm chính là có thêm khoản thu nhập. Mặc dù mục đích chính của việc đi du học vẫn là học tập, nhưng làm thêm hợp lý sẽ rất có ích đặc biệt giúp bạn có thêm khoản chi phí để trang trải những nhu cầu sinh hoạt hàng ngày.

Chính phủ Hà Lan có quy định như thế nào về vấn đề làm thêm của du học sinh?

Nếu như du học sinh là công dân của 1 trong các quốc gia thuộc liên minh châu Âu EU sẽ được làm toàn thời gian, không giới hạn thời gian trong 1 tuần. Nhưng với những du học sinh nằm ngoài khối liên minh châu Âu, tất nhiên trong đó có Việt Nam, chỉ được làm thêm tối đa 10 giờ/ tuần trong kỳ học và sẽ được phép làm full time trong kỳ nghỉ. Sở dĩ chính phủ Hà Lan có quy định chặt chẽ như vậy nhằm đảm bảo rằng du học sinh sang Hà Lan đúng mục đích học tập chứ không phải lao động kiếm tiền. Không chỉ riêng Hà Lan, các quốc gia đẩy mạnh kinh doanh giáo dục hiện nay cũng đưa ra chính sách hạn chế giờ làm thêm đối với du học sinh tương tự.

Du học Hà Lan vừa học vừa làm và những điều cần biết

Cần lưu ý những gì khi du học Hà Lan vừa học vừa làm?

Trong quá trình du học Hà Lan vừa học vừa làm, du học sinh cần chú ý những giấy tờ sau:

+ Giấy phép lao động: Cho dù bạn chỉ làm công việc partime chưa đến 10 giờ/ tuần nhưng vẫn cần phải có giấy phép lao động. Nếu như bạn không xin giấy phép lao động sẽ bị coi là lao động bất hợp pháp và khi bị phát hiện rất có thể sẽ bị trục xuất về nước. Vì vậy, trước khi đi làm thêm hãy xin giấy phép lao động.

+ Bảo hiểm y tế: Để được đi làm tại Hà Lan, bạn cũng bắt buộc phải mua bảo hiểm y tế cơ bản của Hà Lan. Điều này sẽ bảo vệ những quyền lợi chính đáng mà bạn sẽ được hưởng cũng như giúp chính phủ Hà Lan kiểm soát được việc làm thêm của du học sinh.

Du học Hà Lan vừa học vừa làm có rất nhiều ưu điểm cũng như thuận lợi, các chính sách của Chính phủ Hà Lan xoay quanh vấn đề này cho thấy chính phủ Hà Lan cũng rất tạo điều kiện và bảo vệ quyền lợi của du học sinh.

Để được tư vấn cụ thể hơn, vui lòng liên hệ tư vấn du học Hà Lan EduTrus:

Công ty cổ phần đào tạo và du học Edutrust

Địa chỉ: Tầng 5, số 285 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

SĐT: 04 3737 9292 hoặc 01656 3626 79 (Ms Nhiên)

Email: info@edutrust.edu.vn

ĐỌC THÊM: Chi phí du học Hà Lan 2018

THÔNG TIN VỀ HỘI THẢO HÀ LAN NGÀY 17/11/2018 TẠI HÀ NỘI

 • Chủ đề: Du học Hà Lan - Tăng tốc apply - Nhận ngay học bổng liền tay
 • Địa điểm: Phòng Hội thảo - Tầng 5 - Số 285 - Đội Cấn - Ba Đình - Hà Nội
 • Thời gian: 9h00 Thứ Bảy ngày 17/11/2018

 • Quý vị vui lòng đăng ký tham gia hội thảo để được tư vấn chi tiết trong và sau hội thảo và nhận nhiều phần quà giá trị.

  Nếu không thể đến tham dự hội thảo, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn online, nhận thông tin học bổng Hà Lan cùng bộ sách ebook luyện IELTS, ebook du học tại đây.

  Liên hệ trực tiếp:

 • Hotline: 0968 80 86 87 - 0983759009 hoặc: 0165 636 26 79 (Ms.Nhiên)
 • Phone: 04 37 37 92 92
 • Facebook: https://www.facebook.com/tuvanduhocEduTrust/
 • Email: Nhienbio@gmail.com / support@edutrust.edu.vn
 • Du học Hà Lan vừa học vừa làm và những điều cần biết
  5 (100%) 1 vote

  One thought on “Du học Hà Lan vừa học vừa làm và những điều cần biết

  Trả lời

  Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *