EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Năm, Tháng Tám 22, 2019
Trang chủ > Du học Hà Lan > Du học Hà Lan – cách chọn ngành học phù hợp

Du học Hà Lan – cách chọn ngành học phù hợp

Du học Hà Lan vừa học vừa làm và những điều cần biết

Nằm trong top 10 những quốc gia có nền giáo dục tiến bộ, chất lượng nhất thế giới lại có nền kinh tế phát triển, đời sống xã hội an toàn, hạnh phúc hiển nhiên Hà Lan luôn nằm trong sự lựa chọn của rất nhiều du học sinh. Khi bắt đầu xây dựng ước mơ du học Hà Lan, không ít bạn trẻ sẽ thấy khó khăn trong việc lựa chọn ngành học. Dựa vào kinh nghiệm du học Hà Lan được EduTrust đúc kết bao năm, chỉ cần bạn trả lời được những câu hỏi sau chắn chắn bạn sẽ có được sự lựa chọn tuyệt vời nhất của mình.

Bạn muốn học tập theo hướng ứng dụng hay hướng nghiên cứu?

Tại Hà Lan, hệ đại học được phân chia thành 2 loại rõ ràng cụ thể: đại học nghiên cứu và đại học khoa học ứng dụng. Phương pháp giảng dạy, tính chất và điều kiện của 2 hình thức này hoàn toàn khác nhau. Vậy bạn muốn học tập theo hướng nào tại Hà Lan?

du học hà lan
Du học hà lan

+ Đại học nghiên cứu: chương trình mang tính học thuật hơn, là nền tảng để sinh viên sẽ trở thành người nghiên cứu hoặc giảng dạy, chú trọng đến phát triển kỹ năng tư duy. Những giờ nghiên cứu, đặc biệt nghiên cứu độc lập khá nhiều, thực hành có nhưng chỉ là xen kẽ.

+ Đại học khoa học ứng dụng: chương trình mang tính thực tế nhiều hơn, hoàn toàn dựa trên thực tế cụ thể, trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để sẵn sàng tham gia vào ngành nghề nào đó. Chương trình này sẽ nhiều giờ ngoại khóa, thực hành hơn giờ lý  thuyết.

Bạn muốn trở thành người như thế nào trong tương lai? Muốn giảng dạy nghiên cứu hay muốn trực tiếp làm việc, lao động? Câu trả lời sẽ giúp bạn biết được mình nên chọn hướng đi như thế nào.

Bạn đam mê ngành nào?

Sau khi trả lời được hướng đi ứng dụng hay nghiên cứu, bạn cần tự hỏi bản thân muốn học ngành nào, đâu là đam mê của bạn. Sẽ vô cùng lãng phí tuổi trẻ, tiền bạc và công sức cho những năm tháng học 1 ngành mà bạn không hề đam mê.

Hà Lan có tới 90% dân số giao tiếp thành thạo bằng tiếng Anh. Bên cạnh tiếng bản địa, chính phủ Hà Lan cũng thiết kế rất nhiều ngành học, chương trình học đào tạo bằng tiếng Anh. Cơ hội cho du học sinh lựa chọn ngành học mình yêu thích vô cùng đa dạng. Một số ngành học tiêu biểu tại xứ sở cối xay gió như tài chính ngân hàng, kiểm toán, điện tử, khoa học đời sống, kinh doanh quốc tế, tâm lý, xã hội học, logistics…

Ngoài yếu tố đam mê, sở thích, chọn ngành học còn cần xem xét cả những yếu tố khác như điều kiện gia đình và xu hướng việc làm tương lai. Có những ngành học đặc thù như ngành y chẳng hạn có chi phí học tập khá tốn kém, trong khi điều kiện gia đình bạn không đủ để chi trả, bạn cũng phải cân nhắc.

Bạn muốn học trong  bao lâu

Hầu hết các trường đại học tại Hà Lan đều giảng dạy trong vòng 4 năm với 3 năm lý thuyết và 1 năm thực tập. Thế nhưng vẫn có các trường nghiên cứu định hướng rút gọn thời gian học tập lại chỉ còn 3 năm. Bạn muốn học tập trong thời gian ngắn để tiết kiệm chi phí, nhanh chóng được đi làm hay muốn học theo chương trình thông thường? Ngay từ thời điểm xây dựng kế hoạch du học ban đầu, bạn nên xác định rõ vấn đề này.

Nếu như bạn vẫn đang cảm thấy băn khoăn chưa đưa ra được quyết định cụ thể, hãy liên hệ với EduTrust để được nhân viên tư vấn của chúng tôi hỗ trợ giải đáp:

Công ty cổ phần đào tạo và du học Edutrust

Địa chỉ: Tầng 5, số 285 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

SĐT: 04 3737 9292 hoặc 035 63 62 679 (Ms Nhiên)

Email: info@edutrust.edu.vn

ĐỌC THÊM: Điều kiện du học Hà Lan mới nhất 2018

Du học Hà Lan – cách chọn ngành học phù hợp
5 (100%) 6 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *