EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Chủ Nhật, Tháng Tám 18, 2019
Trang chủ > Du học Canada > Du học Canada theo diện chứng minh tài chính

Du học Canada theo diện chứng minh tài chính

Vẫn có những du học sinh lựa chọn du học Canada theo con đường chứng minh tài chính vì nhiều cơ hội trong việc chọn trường. Nếu biết cách chuẩn bị hồ sơ đạt chuẩn, tấm visa bước vào xứ sở lá phong hoàn toàn nằm trong tầm tay các bạn.

Điều kiện du học Canada diện chứng minh tài chính

Canada được coi là một trong những quốc gia xét duyệt visa du học chặt chẽ nhất. Dù hiện nay chương trình du học SDS(miễn chứng minh tài chính) khá hấp dẫn với các bạn trẻ nhưng nhiều người vẫn chọn hình thức chứng minh tài chính thông thường bởi cơ hội chọn trường đa dạng hơn so với phạm vi Các trường thuộc danh sách SDS trong hệ thống DLI.

Tuy có nhiều thủ tục nhiêu khê liên quan đến khâu giấy tờ và chứng minh tài chính nhưng nếu chuẩn bị hồ sơ kỹ, đúng các bước sau đây, không lý gì bạn lại không chinh phục được tấm thị thực nhập cảnh xứ sở lá phong.

Có gì trong hồ sơ du học?

Điều quan trọng trong tiến trình xin visa Canada là sinh viên phải nộp đủ giấy tờ cần thiết cùng đơn xin thị thực. Tránh bỏ sót tài liệu bởi thời gian bổ sung sẽ trì hoãn quá trình xin giấy phép. Để tăng tỉ lệ trúng visa Canada, bước đầu tiên, du học sinh cần chuẩn bị những thứ sau:

·     Lệ phí làm visa

Ứng viên cần nộp $150 CAD (tương đương 116 USD) làm lệ phí xử lý hồ sơ tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực nhập cảnh Canada. Có 2 cách đóng tiền:

Cách 1: Nộp trực tiếp USD tại các Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực nhập cảnh Canada ở TPHCM và Hà Nội hoặc đóng đô la Canada bằng hối phiếu ngân hàng qua “The Receiver General for Canada”.

Cách 2: Đóng tiền qua thẻ tín dụng (visa/master card)

·    Các giấy tờ

– Hộ chiếu còn hạn (nếu được, hạn có thể kéo dài qua thời gian học tại Canada)

–  Ảnh thẻ: 2 ảnh 3.5 x 4.5 mới chụp trong vòng 6 tháng

– Giấy khai sinh

– Giấy CMND của ứng viên và phụ huynh

– Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn của phụ huynh

– Sổ Hộ khẩu

– Lý lịch tư pháp số 2

–  Giấy khám sức khoẻ

·    Các Form xin visa du học

– Mẫu 1294: gồm thông tin học sinh, thông tin trường, học phí,… phải điền online để lấy mã vạch và in ra trực tiếp.

– Mẫu IMM5645E: thông tin về gia đình, anh chị em ruột,…

–  Study permit questionnaire: thông tin về tài chính bố mẹ, người thân ở Canada (nếu có)

– Giấy ủy quyền cho công ty tư vấn du học làm hồ sơ

– Nếu du học sinh đến Quebec, cần phải xin giấy phép vào tỉnh Quebec (Certificat d’acceptation du Québec – CAQ). Có thể điền CAQ dưới dạng giấy hoặc online với lệ phí 108 CAD

Nếu ứng viên dưới 18 tuổi, cần có giấy tờ chứng nhận bảo lãnh của người giám hộ như sau:

– Custodian Declaration  – Custodian for Minors Studying in Canada: dành cho người giám hộ ở Canada

– Custodian Declaration – Parents/Guardians for Minors Studying in Canada: cha mẹ tại Việt Nam phải điền form

·   Chuẩn bị khám sức khỏe

Ứng viên bắt buộc phải khám sức khỏe trước khi tới Canada. Cần từ 1 đến vài tuần để lấy giấy khám nên hãy lưu ý khám sức khỏe sớm nhằm tránh mất thời gian.

·   Thư nhập học

Đương đơn cần nộp thư này để chứng minh mình đã được nhận vào 1 trường trên lãnh thổ Canada. Trên thư cần nêu rõ:

–        Họ tên và địa chỉ của du học sinh

–        Ngày tháng năm sinh của du học sinh

–        Khóa học và trình độ của khóa học

–        Ngày bắt đầu và ngày kết thúc khóa học

·    Hồ sơ học tập

–        Bảng điểm cấp 3, bằng tốt nghiệp cấp 3

–        Bảng điểm đại học  hoặc bằng tốt nghiệp đại học (nếu có)

–        Hóa đơn đóng học phí (nếu có)

–        Chứng chỉ IELTS (nếu cần thiết)

–        Kế hoạch học tập (study plan): phần này cần được đầu tư để người xét duyệt thấy bạn có lộ trình rõ ràng, nghiêm túc với việc học ở Canada

·   Giấy tờ chứng minh tài chính

Cha mẹ du học sinh cần có những giấy tờ sau để đảm bảo khả năng chi trả sinh hoạt và học phí của con cái trong thời gian ở Canada:

–   Giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng trong vòng 2 tháng gần nhất

– Sổ tiết kiệm

– Hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội, giấy nộp thuế thu nhập cá nhân, sao kê tài khoản lương,.. để chứng minh có đi làm và có thu nhập từ lương

– Giấy phép kinh doanh, biên lai thuế (trong 6 tháng) nếu phụ huynh làm kinh doanh

– Chứng nhận sở hữu nhà, đất, xe hơi,…

Nếu ứng viên có tài trợ từ người bên Canada thì cần chứng minh:

–          Giấy tờ chứng minh mối quan hệ

–          Bản sao thẻ công dân hoặc thường trú dân Canada

–          Thư bảo lãnh có ghi rõ trách nhiệm tài chính

–          Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng

–          Bản chính của giấy khai thuế thu nhập (Notice of Assessment, vd: T451 / Income tax return information B Regular,) trong 2 năm vừa qua của người bảo lãnh và của vợ/chồng của người bảo lãnh.

–          Thư xác nhận việc làm của người bảo lãnh và của vợ/chồng của người bảo lãnh.

Ngoài ra, nếu thời gian du học dưới 1 năm, cần chứng minh tài chính đủ trong thời gian học. Du học sinh nào học tại Canada trên 1 năm cần đưa bằng chứng hỗ trợ tài chính trong năm thứ nhất.

—————————————————————————————–

Công ty cổ phần đào tạo và du học EduTrust – chuyên tư vấn du học, làm hồ sơ du học, xin visa thăm thân, du lịch và đào tạo Anh ngữ.

TRỤ SỞ HÀ NỘI:

Địa chỉ: Tầng 5 – Số 285 Đội Cấn – Ba Đình – Hà Nội

Phone: 024 37 37 92 92/ 024 32 27 92 92/ 0243 268 88 33

Hotline: 0968 80 86 87 – 0983759009 – 0165 636 26 79 (Ms.Nhiên)

Email: info@edutrust.edu.vn

 

CHI NHÁNH HỒ CHÍ MINH:

Địa chỉ HCM: Charmington La Pointe 3.21, 181 Cao Thang (noi dai) Phường 12 Quận 10

Hotline: 08.9999.0419-08.9999.7419(Visa) – 0708090908

Email: edutrusthcm@edutrust.edu.vn

 

CHI NHÁNH HÀ LAN

Địa chỉ : Marco PoloLaan 235, 3526GC, Utrecht

Phone: +31 657 645 444

Email: edutrusthn@edutrust.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *