EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Năm, Tháng Tám 22, 2019
Trang chủ > Tin tức > Tin tức du học > Du học Canada sau đại học và những điều cần biết

Du học Canada sau đại học và những điều cần biết

Du học Canada sau đại học

Du học Canada sau đại học sẽ là trải nghiệm thú vị và cũng là cơ hội hoàn hảo để phát triển định  hướng tương lai cho bất kì sinh viên nào đã có trong tay bằng tốt nghiệp đại học tại Việt Nam. EduTrust sẽ cùng bạn tìm hiểu về cấp bậc du học này tại Canada trong nội dung bài viết dưới đây.

Điều kiện để du học Canada sau đại học

Du học thạc sĩ tại Canada luôn có yêu cầu, điều kiện cao hơn hẳn so với các cấp bậc học khác. Nếu như đối với cấp bậc trung học phổ thông không yêu cầu tiếng Anh, thì muốn tham dự chương trình đào tạo sau đại học cần phải có chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5 hoặc chứng chỉ TOEFL tối thiểu đạt 550. Tuy nhiên nếu trình độ tiếng Anh của bạn chưa đủ đáp ứng cũng không sao, bạn có thể học 1 khóa tiếng Anh tại trường trước khi chính thức bước vào chương trình đào tạo chính 1 năm. Tất nhiên thời gian 1 năm này bạn phải nhanh chóng nâng cao trình độ tiếng Anh của mình phù hợp với yêu cầu tối thiểu của trường.

Ngoài trình độ tiếng Anh, muốn du học thạc sĩ tại Canada còn cần phải có học lực tốt ở trường đại học. Điểm tổng kết trung bình khi ra trường của bạn phải từ 7.5 trên thang điểm 10 trở lên. Nếu như điểm tổng kết của bạn dưới 7.5 nhưng bạn vẫn muốn du học Canada bạn có thể theo học khóa dự bị thạc sĩ với thời gian từ 3 tháng đến 9 tháng.

Điều kiện du học Canada sau đại học

Trên đây là 2 điều kiện chung nhất khi đi du học Canada sau đại học. Từng ngành học, từng ngôi trường sẽ có những yêu cầu riêng cụ thể hơn đòi hỏi du học sinh cần phải đáp ứng. Nhưng nhìn chung, điều kiện để du học Canada so với một số quốc gia có nền giáo dục tương đương đơn giản hơn nhiều.

Vì sao nên chọn du học thạc sĩ tại Canada?

Muốn đi du học thạc sĩ, bạn có rất nhiều sự lựa chọn chứ không riêng gì chỉ có Canada. Thế nhưng vì nhiều lý do đã thuyết phục du học sinh lựa chọn Canada cho hành trình của mình:

+ Bằng cấp có giá trị: Kết thúc chương trình đào tạo sau đại học, bạn sẽ cầm được tấm bằng tốt nghiệp trên tay. Điều tuyệt vời rằng, nền giáo dục của Canada tiến bộ, ưu tú và được toàn thế giới công nhận nên hiển nhiên tấm bằng đó rất có giá trị. Nhờ tấm bằng có giá trị, được chú ý mà cơ hội tìm kiếm việc làm của bạn ở bất kì đâu cũng rộng mở.

+ Thời gian khóa học phù hợp: Ở Việt Nam, chương trình đào tạo thạc sĩ kéo dài 2 năm, và ở Canada bạn cũng chỉ mất khoảng thời gian đó hoàn thành khóa học. Thậm chí du học Canada sau đại học còn có thể nhanh hơn chỉ 1,5 năm nếu bạn học nhanh. Nếu bạn học thêm khóa dự bị sau đại học thì chỉ cần tính thêm khoảng thời gian đó nữa.

Du học Canada sau đại học

+ Học phí thấp: Mặc dù chất lượng giáo dục tốt, nhưng học phí của Canada luôn được đánh giá tương đối thấp so với các quốc gia đào tạo có bằng cấp tương đương. Không chỉ học phí thấp đâu nhé, ngay cả các chi phí cho ăn ở, sinh hoạt cũng mềm mại hơn Anh hay Mỹ. Vì thế, những người du học tự túc đều yêu thích lựa chọn Canada làm điểm đến.

+ Có thể ở lại Canada làm việc: Ngoài chính sách định cư rộng mở dành cho những du học sinh muốn ở lại, Canada còn có chính sách cho phép du học sinh ở lại làm việc từ 1 đến 3 năm. Như vậy, nếu bạn không muốn xa gia đình, xa người thân, nhưng vẫn muốn mình được thử thách và phát triển hơn có thể lựa chọn chính sách này. Khoảng thời gian đó đủ để bạn làm việc, tích lũy kinh nghiệm, tạo dựng quan hệ và có được khoản tài chính kha khá.

Với những ưu điểm trên, du học Canada sau đại học quả thực không tồi đúng không. Nếu còn bất kì vấn đề thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ với du học EduTrust nhé.

Đọc thêm: Công ty tư vấn du học Canada uy tín.

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *