EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Tư, Tháng Sáu 26, 2019
Trang chủ > Du học Canada > Du học Canada ngành kiến trúc

Du học Canada ngành kiến trúc

Du học Canada ngành kiến trúc

So với các ngành học khác tại Canada, ngành kiến trúc khá ít du học sinh lựa chọn vì điều kiện đầu vào khó, chương trình học cũng chẳng dễ dàng. Nhưng nếu bạn có đam mê với công việc kiến trúc, có quyết tâm và đủ điều kiện để theo đuổi, du học Canada ngành kiến trúc lại là cách để bạn củng cố tương lai của mình.

>>> Xem thêm:Du học Canada CES 2018 mở ra cơ hội định cư dễ dàng

Những lợi ích khi đi du học Canada ngành kiến trúc

Như đã nói ở trên, du học ngành kiến trúc Canada có khá nhiều khó khăn nhưng bên cạnh đó, ngành học này cũng sẽ mang lại rất nhiều ưu điểm:

Du học Canada ngành kiến trúc

+ Chương trình học tập linh động: Ngành kiến trúc tại Canada có rất nhiều chương trình, cấp bậc khác nhau từ cử nhân đến thạc sĩ, tiến sĩ. Để theo học cử nhân chuyên ngành kiến trúc Canada, du học sinh cần hoàn thành chương trình THPT tại Canada sau đó nộp hồ sơ vào trường có chuyên ngành kiến trúc hoặc đã hoàn thành xong chương trình năm 1, năm 2 tại trường đại học Việt Nam với điểm tổng kết tối thiểu 7.0, chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0. Riêng với chương trình thạc sĩ, không cần phải có điều kiện kinh nghiệm như những ngành học khác. Du học sinh sau khi tốt nghiệp đại học tại Việt Nam nếu đáp ứng đủ điều kiện về học lực, trình độ tiếng Anh, visa, điều kiện tài chính… ngay lập tức có thể di du học Canada chuyên ngành kiến trúc. Với những du học sinh đáp ứng đủ mọi điều kiện, chỉ có điều kiện ngoại ngữ chưa đạt, vẫn được chấp nhận hồ sơ du học, nhưng sẽ được học 1 khóa tiếng Anh trước đó.

+ Chi phí du học Canada ngành kiến trúc rất tiết kiệm: Nhìn chung, chi phí du học Canada không cao so với cá quốc gia có nền giáo dục tương đương. Nhưng cũng tùy từng ngành cụ thể, mức học phí sẽ khác nhau. Nếu bạn lựa chọn ngành kiến trúc hãy yên tâm nhé, hiển nhiên học ngành kiến trúc tại Canada, mức học phí khá thấp. Mức học phí trung bình cho ngành kiến trúc khoảng 20.000 – 21.000 CAD/ năm.

+ Cơ hội ở lại làm việc và định cư cao: Một sô ngành tại Canada đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng, những ngành này sẽ được chính phủ Canada đưa ra các chính sách ưu ái hấp dẫn cho du học sinh ở lại làm việc và sau đó định cư. Canada có tốc độ phát triển kinh tế chóng mặt, nhưng dân số lại già nên ngày càng thiếu nguồn lao động. Ngành kiến trúc là 1 trong những ngành thiếu hụt nguồn lao động lớn ở Canada.

ĐỌC THÊM: Chi phí du học Canada 2018

Một số trường đào tạo ngành kiến trúc tiêu biểu tại Canada

Ryerson University

Ryerson University đứng đầu xứ sở lá phong về tính sáng tạo, đổi mới trong phương pháp giáo dục theo định hướng nghề nghiệp. Tổng số sinh viên của trường khá lớn khoảng gần 45.000 sinh viên và là đại học mang tính đô thị nhất Canada. Ngành học đi đầu của Ryerson University là khoa học kỹ thuật và khoa học kiến trúc.

+ Thời gian cho chương trình cử nhân 4 năm

+ Học phí 26.241 CAD/ năm (tương đương khoảng 450 triệu đồng)

+ Thời điểm khai giảng tháng 1 hàng năm

Calgary University

Calgary University là một môi trường vô cùng năng động, đem đến cho du học sinh rất nhiều trải nghiệm thú vị khi có tới 14 khoa của trường cung cấp khóa học thạc sĩ, tiến sĩ trong có có cả chuyên ngành kiến trúc. Trường vinh dự khi nằm trong top 200 những trường đại học có định hướng toàn cầu, với tỉ lệ sinh viên/ giáo viên là 23/1 vô cùng lý tưởng. Học phí của trường khá thấ chỉ 12.975 CAD/ năm rất đáng để lựa chọn khi đi du học Canada ngành kiến trúc.

Dalhousie University

Rất nhiều sinh viên lựa chọn Dalhousie University bởi chất lượng giáo dục tốt nhưng học phí lại vừa phải chỉ khoảng hơn 18.000 CAD/ năm. Trường có nhiều chương trình, nhiều ngành học và khoa kiến trúc quy hoạch là 1 trong những khoa tiêu biểu thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế.

Du học Canada ngành kiến trúc
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *