EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2019
Trang chủ > Du học Canada > Du học Canada nên chọn IELTS hay TOELF?

Du học Canada nên chọn IELTS hay TOELF?

Du học Canada nên chọn IELTS hay TOELF?

Một trong những điều kiện du học Canada quan trọng là chứng chỉ tiếng Anh. Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được chấp nhận tại Canada ở các chương trình học phổ biến nhất là IELTS và TOELF. Điều khiến nhiều bạn trẻ băn khoăn liệu nên chọn chứng chỉ tiếng Anh quốc tế nào?

>>> Xem thêm: Du học Canada cần IELTS hay TOEFL?

IELTS là gì? TOELF là gì?

Du học Canada nên chọn IELTS hay TOELF?
Du học Canada nên chọn IELTS hay TOELF

Được điều hành bởi ba tổ chức ESOL bao gồm hội đồng Anh British Council, đại học Cambridge và tổ chức giáo dục IDP của Úc, IELTS bắt đầu được triển khai từ năm 1989 sau đó được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới. IELTS có 2 hình thức thi tổng quát (General training module) hoặc học thuật (Academic). Với những ai muốn học đại học ở các học viện hay theo đuổi hình thức nghiên cứu sâu, sau đại học nên chọn Academic. Nhưng ai muốn tham gia các khóa học nghề, tìm việc làm hay đơn giản có ý định định cư nên lựa chọn thi General training module.

TOELF là bài kiểm tra trình độ tiếng Anh bao gồm cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Chứng chỉ này đánh giá kỹ năng theo tiếng Anh chuẩn Mỹ ở trình độ đại học. Hầu hết các trường đại học, cao đẳng Mỹ đều sử dụng chứng chỉ tiếng Anh này. Cũng như IELTS, chứng chỉ TOEFL chỉ có thời hạn trong 2 năm. Bài thi TOELF thuộc bản quyền thương hiệu của Educational Testing Service – cơ quan khảo thí giáo dục Mỹ. Hiện nay, thi chứng chỉ TOELF đã được tổ chức trên toàn thế giới.

Với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, thi IELTS và TOEFL chủ yếu khác nhau lớn nhất ở phần nghe và nói. Phần nghe của IELTS được đánh giá khó hơn với rất nhiều giọng khác nhau đến từ các quốc gia Anh, Mỹ, Úc, Canada…nhưng nó sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình giao tiếp của mình khi đi du học. Còn kỹ năng nghe trong bài thi IELTS chỉ có giọng Mỹ. Phần nói trong bài thi IELTS khá giống với 1 cuộc phỏng vấn, bạn sẽ trả lời câu hỏi của người chấm thi qua 1 chủ đề cụ thể cùng các câu hỏi liên quan. Còn với TOEFL bạn sẽ trả lời câu hỏi qua micro và được ghi âm lại, người chấm thi không ngồi trực tiếp đối diện bạn.

ĐỌC THÊM: Chi phí du học Canada 2018

Du học Canada nên chọn IELTS hay TOEFL?

Du học Canada nên chọn IELTS hay TOELF
Du học Canada nên chọn IELTS hay TOELF

Về độ phổ biến, chứng chỉ IELTS và TOEFL gần như nhau, chúng được chấp nhận rộng rãi trên toàn thế giới. IELTS được 145 quốc gia chấp nhận, TOEFL được 130 quốc gia chấp nhận và ở Canada cả 2 chứng chỉ này đều được công nhận.

Mặc dù TOEFL được tổ chức bởi nhiều trung tâm khảo thí hơn nhưng nó lại thích hợp hơn nếu bạn có ý định du học Anh hay Mỹ. Tại Canada, chứng chỉ IELTS sẽ là sự lựa chọn khôn ngoan hơn. Riêng với chương trình du học Canada không cần chứng minh tài chính CES chỉ chấp nhận chứng chỉ IELTS, đây chẳng phải là lợi thế lớn dành cho du học sinh hay sao. Sẽ có 1 số chương trình học đặc biệt yêu cầu riêng chứng chỉ IELTS hay TOEFL nhưng những chương trình học  này không phổ biến.

Du học Canada nên chọn IELTS hay TOEFL – bạn đã có cho mình câu trả lời rồi chứ?

>>> Xem thêm: Du học Canada có được mang theo người thân?

Du học Canada nên chọn IELTS hay TOELF?
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *