EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Ba, Tháng Mười Hai 18, 2018
Trang chủ > Blog du học > Blog du học Canada > Du học Canada hay du học Anh?

Du học Canada hay du học Anh?

Du học Canada hay du học Anh?

Lựa chọn quốc gia để đi du học thực sự mang tính quyết định đến tương lai của mỗi du học sinh. Giữa Canada và Anh – hai quốc gia có nền giáo dục ưu tú, việc lựa chọn quốc gia nào không hề dễ dàng. Cùng EduTrust tìm hiểu du học giữa 2 quốc gia ở nhiều khía cạnh khác nhau để bạn có được sự lựa chọn đúng nhất nhé.

Chi phí du học

Xét về mức học phí và chi phí sinh hoạt, Canada có lợi thế hơn so với Anh. Các trường tại Anh luôn cần đóng học phí cao hơn so với Canada. Học phí khi đi du học Anh giao động từ 240 – 450 triệu/ năm ; học phí tại Canada từ 210 – 300 triệu/ năm.  Chi phí sinh hoạt tại Anh là 600 – 900 bảng/ tháng ; chi phí sinh hoạt cho cuộc sống du học Canada 700 – 900 CAD/ tháng. Nhưng thời gian du học Anh lại ít hơn Canada. Cùng 1 chương trình học nhưng ở Anh thời gian sẽ được rút ngắn từ nửa năm đến 1 năm. Ví dụ, học cử nhân tại Canada sẽ mất 4 năm trong khi đó học cử nhân tại Anh sẽ chỉ mất 3 năm. Chính thời gian ngắn hơn nên tổng chi phí du học Anh với du học Canada cũng không có sự chênh lệch nhiều.

Du học Canada hay du học Anh?

Chứng minh tài chính khi đi du học

Chính phủ Anh quy định bắt buộc phải chứng minh tài chính khi đi du học. Theo đó, số tiền trong tài khoản ngân hàng phải có từ 268 triệu – 498 triệu đồng tùy thành phố mà du học sinh sống, số dư tài khoản này không bao gồm học phí.

Chính phủ Canada lại có nhiều quy định cởi mở hơn khi có hẳn chương trình du học Canada không cần chứng minh tài chính theo diện CES. Riêng với diện cần chứng minh tài chính, số dư trong tài khoản ngân hàng chỉ cần từ 150 triệu đồng – 200 triệu đồng đảm bảo đủ chi phí ăn ở 1 năm tại Canada sau khi đã hoàn thành học phí.

Chính sách visa

Chính sách visa tại Anh khá thân thiện khi áp dụng phương thức tính điểm. Điểm visa được xét duyệt trên rất nhiều yếu tố khác nhau như năng lực học tập, khả năng tài chính… Chính sách visa du học Anh đã có nhiều thay đổi tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các bạn trẻ muốn đến xứ sở sương mù.

Chính sách visa Canada lại có ưu điểm minh bạch và khá cởi mở. Thời gian xét duyệt visa sẽ từ 2 đến 3 tháng với visa du học thông thường và visa theo diện CES chỉ còn 4 tuần đến 6 tuần. Trái ngược với hồ sơ visa CES khá đơn giản, hồ sơ visa du học thông thường lại khá phức tạp so với các quốc gia khác.

Chính sách làm thêm

Cả vương quốc Anh và Canada đều hết sức tạo điều kiện cho du học sinh có thể kiếm thêm thu nhập bằng công việc làm thêm. Về cơ bản, chính sách làm thêm ở 2 quốc gia này khá giống nhau khi cho phép du học sinh làm thêm 20 giờ/ tuần trong kỳ học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ. Mức lương trung bình cho du học sinh tại Anh từ 8 – 10 bảng/ giờ, tại Canada từ 10 – 15 CAD/ giờ.

Cơ hội định cư sau du học

Đánh giá 1 cách công bằng, cơ hội định cư sau du học Canada lớn hơn rất nhiều so với việc du học Anh. Càng tuyệt vời hơn nữa khi Canada có chính sách đem theo người thân là vợ hoặc chồng hay con cái chưa đủ 18 tuổi sang cùng khi đi du học. Chính điều này sẽ giúp các du học sinh có điều kiện được định cư cả gia đình ở lại Canada.

Du học Anh hay Canada thực sự rất khó để trả lời. Hãy cân nhắc dựa trên định hướng tương lai, dựa trên điều kiện kinh tế gia đình, khả năng của bản thân và đặc biệt bạn yêu thích quốc gia nào hơn.

>>> Xem thêm: Định cư sau du học Canada vì sao lại hấp dẫn

THÔNG TIN VỀ HỘI THẢO CANADA VÀ ÚC NGÀY 19/12/2018 TẠI HÀ NỘI

 • Chủ đề: Những cập nhật mới nhất trong thủ tục nhập học và chính sách Visa của Úc và Canada năm 2019
 • Địa điểm: Phòng Hội thảo - Tầng 5 - Số 285 - Đội Cấn - Ba Đình - Hà Nội
 • Thời gian: 18h30 Thứ Tư ngày 19/12/2018

 • Quý vị vui lòng đăng ký tham gia hội thảo để được tư vấn chi tiết trong và sau hội thảo và nhận nhiều phần quà giá trị.

  Nếu không thể đến tham dự hội thảo, quý vị có thể đăng ký thông tin để được tư vấn online, nhận thông tin học bổng cùng bộ sách ebook luyện IELTS, ebook du học tại đây.

  Liên hệ trực tiếp:

 • Hotline: 0968 80 86 87 (Ms.Thu) hoặc 0983 75 9009 hoặc 035 63 62 679 (Ms.Nhiên)
 • Phone: 024 37 37 92 92
 • Facebook: https://www.facebook.com/tuvanduhocEduTrust/
 • Email: Nhienbio@gmail.com / support@edutrust.edu.vn
 • Du học Canada hay du học Anh?
  5 (100%) 1 vote

  Trả lời

  Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *