EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Năm, Tháng Tư 18, 2024
  • trien lam du học Nam Dinh
Trang chủ > Canada > Du Học Canada: Du Học Từ Bậc THPT – Đáng Giá Hay Không?

Du Học Canada: Du Học Từ Bậc THPT – Đáng Giá Hay Không?

Đầu tư cho giáo dục luôn là sự đầu tư đúng đắn và có giá trị lâu dài. Người ta thường nói học đại học không phải là tất cả, nhưng nó là con đường ngắn nhất dẫn đến thành công. Hiện nay, nhiều phụ huynh đã có sự định hướng cho con học các chương trình học quốc tế hoặc du học ngay từ lúc các con còn bé. Du học chưa bao giờ là một quyết định dễ dàng, đặc biệt là với những gia đình muốn cho con đi du học từ sớm để con có một tương lai tươi sáng hơn.

—-> “Vậy có nên cho con đi du học từ bậc THPT tại Canada hay không?” <—–

Câu trả lời sẽ được EduTrust bật mí trong bài viết dưới đây.

I. Nền giáo dục THPT tại Canada có gì đáng chú ý?

Cũng giống như nền giáo dục ở Việt Nam, giáo dục ở Canada cũng được chia ra thành nhiều cấp bậc khác nhau. Trong đó, bậc THPT chủ yếu dành cho học sinh từ lớp 9 đến lớp 12. Tuy nhiên, riêng chỉ có bang Quebec thì bậc THPT bắt đầu từ lớp 7. Du học sinh sau khi hoàn thành chương trình học thì sẽ đủ điều kiện vào các trường cao đẳng hay đại học.

1/ Nền giáo dục chất lượng cao

Canada là một trong số quốc gia có kỷ lục mạnh nhất về thành tích học sinh trên thế giới. Đó cũng là lý do tại sao đất nước này là một lựa chọn tuyệt vời cho giáo dục trung học. Vì thế khi học tập tại đây, học sinh sẽ được trang bị kiến thức tốt nhất cho các bậc học sau này. Không chỉ có vậy, Canada còn được xếp thứ 2 về môn đọc, thứ 10 về toán và thứ 7 về khoa học. Quốc gia này cũng có tỷ lệ hoàn thành bậc THPT cao thứ 2 trên toàn thế giới. Chất lượng hệ thống giáo dục được công nhận là một trong những điểm mạnh nhất của Canada.

2/ Lựa chọn trường đa dạng

Ở Canada có 2 loại trường dành cho bậc THPT đó là: trường công lập và dân lập

– Trường công lập: Các trường do công lập tài trợ được quản lý ở cấp địa phương bởi các hội đồng trường học được bầu chọn, nơi cung cấp một chương trình giảng dạy hoặc chương trình học tiêu chuẩn. Ở hầu hết các vùng của Canada, sinh viên quốc tế có thể chọn học bằng tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc cả hai. Một số tỉnh cung cấp một hệ thống trường học riêng biệt bao gồm các lớp học về tôn giáo. Đây là một phần của hệ thống trường công lập và mở cửa cho tất cả mọi người.

– Trường dân lập: Các trường dân lập cũng sẽ có quy trình giảng dạy giống như các trường công lập trong tỉnh hoặc vùng lãnh thổ. Điều này đảm bảo rằng học sinh hoàn thành khóa học như khi học trong hệ thống trường công lập. Quy mô lớp học ở các trường tư thục thường nhỏ hơn các trường công lập, nơi học sinh có thể được hưởng lợi từ các chương trình chuyên biệt. Các trường trung học tư thục bao gồm trường nội trú (có chỗ ở tại chỗ), trường thay thế, chương trình tú tài quốc tế và chương trình thể thao chuyên biệt hoặc trường dành cho học sinh khuyết tật học tập.

3/ Học phí cực ưu đãi

Trường cấp 2 hoặc trung học công lập được miễn phí ở Canada cho cư dân của đất nước.

– Trường công lập: Do chính phủ đã tài trợ phần lớn nên học phí vô cùng phải chăng chỉ tầm khoảng 10.000 – 15.000 CAD/ năm.

– Trường dân lập: Tùy theo chất lượng vào đạo tạo từng trường mà dao động khoảng từ 18.000 – 40.000 CAD / năm

4/ Môi trường sống TOP 1 thế giới

Năm 2020 là năm thứ 5 liên tiếp Canada được bình chọn là quốc gia đáng sống nhất trên thế giới do có rất nhiều điểm cộng về chất lượng giáo dục, tuổi thọ cao, tỷ lệ tội phạm và bạo lực lại rất thấp. Nhiều thành phố của Canada liên tục nằm trong Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới như Vancouver, Toronto và Montreal.

Canada là 1 trong các quốc gia hưởng mức sống vào hàng cao nhất thế giới. Với mức thu nhập trung bình là 51.871 USD/năm (2013), trên 70% dân Canada có nhà riêng với tỷ lệ cao sở hữu các sản phẩm tiêu dùng như xe hơi, tủ lạnh, máy giặt, tivi, điện thoại, radio. Canada cũng là đất nước có hệ thống an ninh xã hội và hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện, nhờ thế mà tuổi thọ trung bình của người dân luôn đạt mức cao (81.5 tuổi).

II. Du học từ bậc THPT có những lợi ích gì?

Du học Canada luôn rộng mở đối với học sinh Việt Nam. Đặc biệt, Du học Canada từ bậc THPT đang là xu thế được nhiều người quan tâm và cũng là một trong những con đường mở ra nhiều cơ hội cho các bạn học sinh tại Việt Nam với nhiều lợi ích to lớn:

 Thứ nhất: phải kể đến lợi ích về sự độc lập trong học tập và cuộc sống hàng ngày. Giai đoạn 12 -17 tuổi, là khoảng thời gian lý tưởng nhất để các bạn học sinh xây dựng kiến thức nền tảng, định hình thói quen, tích cách và tạo lập phong cách học tập. Không chỉ đào tạo cho các em kiến thức học thuật tiền trước khi vào đại học, giáo dục THPT tập trung vào các hoạt động ngoại khóa, xây dựng các kỹ năng sống và định hướng nghề nghiệp cho các em một cách toàn diện và bài bản nhất.

 Thứ 2: Du học Canada bậc trung học phổ thông học sinh có nhiều thời gian để trau dồi những kỹ năng tiếng Anh đặc biệt là trình độ nghe, nói vì hàng ngày các bạn được tiếp xúc với người bản ngữ. Và sau một thời gian, chắc chắn trình độ tiếng anh của bạn sẽ trở lên “đỉnh” hơn Đây là bước đệm vững chắc để các bạn không bị bỡ ngỡ trước khi bước chân vào giảng đường Cao đẳng, Đại học. Ngoài ngôn ngữ chính là tiếng Anh thì Canada còn có chương trình học tiếng Pháp giúp sinh viên có nhiều lựa chọn ngoại ngữ thứ hai.

 Thứ 3: Giống như các quốc gia khác như Anh, Úc, Mĩ, bằng cấp THPT ở Canada sẽ được công nhận trên toàn thế giới, cho phép học sinh dễ dàng đỗ thẳng vào các trường Cao Đẳng, Đại Học danh giá bậc nhất mà học sinh học phổ thông ở Việt Nam khó mà được nhận vào mà không phải qua học dự bị. Các trường đại học danh tiếng ở Canada có thể kể đến như: University of Toronto, McGill University, University of Waterloo, York University, Simon Fraser University,…với nhiều suất học bổng giá trị từ 10 – 50%.

 Thứ 4: Mặc dù chất lượng giáo dục thuộc TOP 3 thế giới, không thua kém so với Anh, Úc, Mỹ, Thụy Sĩ, nhưng học phí và chi phí sinh hoạt tại Canada luôn nằm trong danh sách quốc gia có chi phí du học “thấp nhất”. Du học bậc Trung học phổ thông ở Canada chỉ khoảng 350 triệu – 450 triệu VNĐ/năm đối với các trường ngoại trú, phí này đã bao gồm cả học phí và toàn bộ sinh hoạt phí. Tuy nhiên, nếu chọn các thành phố lớn và sầm uất, thuộc Top những thành phố đáng sống nhất thế giới như Vancouver, Toronton, tổng chi phí học bậc Trung học phổ thông sẽ vào khoảng 470 triệu VNĐ/năm.

 Thứ 5: Du học cho con từ bậc THPT, nhiều bậc cha mẹ luôn có hàng ngàn nỗi lo lớn nhỏ khác nhau. Khi quyết định cho con xa rời vòng tay gia đình tự lập đi du học tại nước ngoài điều lo lắng nhất có lẽ là liệu con mình có được an toàn trong mọi sinh hoạt khi đi du học hay không. Vậy nên chọn một quốc gia như Canada là một sự lựa chọn đúng đắn. Canada đứng hạng 7 trong TOP 10 quốc gia thanh bình nhất thế giới năm 2015. Năm 2016, tỉnh bang Quebec được xếp hạng 8 trong top 10 điểm đến du học an toàn nhất thế giới. Ba thành phố lớn của Canada là Toronto, Vancouver, Montreal đều nằm trong danh sách 10 điểm đến du học tốt nhất khu vực Bắc Mỹ.

 Thứ 6: Du học bậc THPT là con đường thành công dễ dàng nhất để nhận được tấm thẻ định cư Canada. Với thời gian sinh sống và học tập lâu dài hơn so với du học bậc cao đẳng đại học, các bạn học sinh du học từ bậc THPT có lợi thế hơn hẳn về ngoại ngữ, kĩ năng làm việc và sự hòa nhập văn hóa, phong tục với người dân bản địa ở đất nước Canada; do đó, khả năng được nhận vào các doanh nghiệp bản địa làm việc và ở lại Canada sẽ được ưu tiên cao hơn so với những du học sinh du học ở các bậc học cao đẳng, đại học.

III. Du học từ bậc THPT – nên hay không?

1. Nên đi nếu thỏa mãn các yếu tố sau:

– Học lực tốt

– Ngoại ngữ tốt

– Tính cách tự lập, cá tính

– Tâm lý sẵn sang cho việc đi du học

– Kỷ luật tốt

– Sức khỏe đảm bảo cho việc chăm sóc bản than và học tập

– Gia đình khá giả, có đủ ngân sách cho con đi du học trong thời gian dài

– Muốn sau này làm việc ở nước ngoài

– Có người nhà ở nước sở tại

2. Không nên đi nếu có hoặc không có các yếu tố trên, và thêm các yếu tố dưới đây:

– Tâm lý chưa sẵn sàng cho chuyến đi xa phải độc lập 1 mình

– Không vượt qua được cú sốc tâm lý tuổi mới lớn, khả năng sa ngã và đua đòi theo chúng bạn khi chưa đủ 18 tuổi

– Không đủ sức khỏe và ý thức chăm sóc bản thân để học tập khi không có bố mẹ hỗ

– Không biết sử dụng đồng tiền một cách hợp lý.

 

Tóm lại, bạn không đi du học sớm, khi bạn chưa sẵn sàng cho chuyến đi về mặt tâm lý, học lực, trình độ tiếng, và đặc biệt là khả năng tài chính. Còn khi gia đình các bạn có điều kiện, sẵn sàng tâm lý cho chuyến đi, bạn là người tự lập, cá tính, đủ sức khỏe và tự chăm sóc được bản than, thì bạn có thể đi du học từ sớm.

Hiện tại, các trường trung học phổ thông ở Canada đã nhận đơn đăng ký cho kì nhập học mùa đông (Tháng 1 – tháng 4). Vì vậy, để có thể nhận được các suất học bổng và ưu đãi độc quyền từ đối tác dành cho du học sinh của EduTrust, hãy liên hệ với EduTrust ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

Với sự đồng hành của EduTrust trong suốt quá trình chuẩn bị hành trang du học, từ xin thư mời nhập học, hướng dẫn tận tình hồ sơ, chứng minh tài chính, xin visa đến sắp xếp nơi ăn ở cho học sinh, hướng dẫn trước khi bay, gia hạn visa, xin giấy phép làm việc và tư vấn chương trình định cư phù hợp sau khi học xong… phụ huynh và học sinh có thể yên tâm cho hành trình thu nhận kiến thức và có những trải nghiệm tốt nhất tại đất nước lá phong nhé.

=>> Đọc Thêm: Học bổng $12.000 tại THPT UMC – Canada

=>> Đọc Thêm: Học bổng $14.000 tại Học viện LIA – Canada

 

ĐĂNG KÝ NGAY : Hội thảo du học Canada 2021 – Ưu đãi “Cực khủng”

——————————————————————

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công ty cổ phần đào tạo và du học EduTrust – chuyên tư vấn du học, làm hồ sơ du học, xin visa thăm thân, du lịch, định cư các nước và đào tạo Anh ngữ.

TRỤ SỞ HÀ NỘI:

Địa chỉ: Tầng 5 – Số 285 Đội Cấn – Ba Đình – Hà Nội

Phone: 024 37 37 92 92/ 024 32 27 92 92/ 0243 268 88 33

Hotline: 0968 80 86 87 – 0983759009 – 0165 636 26 79 (Ms.Nhiên)

Email: infoedutrusthn@gmail.com

 

CHI NHÁNH HỒ CHÍ MINH:

Địa chỉ: Tầng 16 – 46 & 56 – Tòa Nhà Bitexco Financial Tower – Số 2 Hải Triều – Quận 1 – TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0949 993 855

Email: infoedutrusthn@gmail.com

 

CHI NHÁNH HẢI DƯƠNG:

Địa chỉ: KM 72 QL5 – Phúc Thành – Kim Thành – Hải Dương

Hotline: 022 07 23 999

Email: infoedutrusthn@gmail.com

 

CHI NHÁNH HẢI PHÒNG:

Địa chỉ: Tổ dân phố Bàng Trung – Phường Bàng La – Quận Đồ Sơn – Hải Phòng

Hotline: 0934 605 872 – 01682 940 778

Email: infoedutrusthn@gmail.com

 

CHI NHÁNH HÀ LAN

Địa chỉ : Marco PoloLaan 235, 3526GC, Utrecht

Phone: +31 657 645 444

Email: infoedutrusthn@gmail.com

 

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Công ty cổ phần đào tạo và du học EduTrust