EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Bảy, Tháng Năm 25, 2019
Trang chủ > Blog du học > Blog du học Canada > Du học Canada dễ hay khó?

Du học Canada dễ hay khó?

Khi bắt đầu có kế hoạch cho việc du học, các ứng viên sẽ trải qua nhiều giai đoạn bắt đầu từ việc tìm hiểu chung về du học, sau đó đến bắt đầu cân nhắc giữa các vấn đề: chi phí, tài chính, xin visa… Đối với du học Canada cũng tương tự như vậy, ứng viên khi tìm hiểu về Canada chắc chắn sẽ đặt ra câu hỏi: “Du học Canada dễ hay khó?”. Du học Canada dễ hay khó hoàn toàn phụ thuộc vào những tình huống, điều kiện, nguyện vọng của mỗi ứng viên. Trong bài viết này, EduTrust sẽ đưa ra 5 yếu tố được coi là dễ dàng và thuân lợi khi du học Canada 2017.

1. Chi phí du học Canada không quá cao, chỉ từ 450 triệu VNĐ/năm

Chi phí du học tại Canada rất phù hợp cho những ứng viên có điều kiện tài chính không quá giàu có, bởi 1 năm học tại Canada bao gồm: học phí, sinh hoạt phí, và các khoản phí khác du học sinh chỉ tiêu tốn khoảng 27.000CAD – 30.000 CAD (tương đương với: 450 – 500 triệu đồng). Có thể thấy chi phí du học Canada không rẻ hơn một số quốc gia như Tây Ban Nha nhưng lại không quá đắt đỏ như Mỹ, Thụy Sĩ, Anh Quốc. Theo EduTrust đây là mức chi phí du học phù hợp với các ứng viên có điều kiện tài chính khá giả:

– Mức thu nhập trung bình của gia đình: 30 – 50 triệu/tháng.

– Đã có sự tích lũy tài sản: Sổ tiết kiệm: 500 – 600 triệu.

Hơn thế nữa, với chi phí chưa đến 500 triệu/năm nhưng du học Canada vẫn được xem là một lựa chọn du học hàng đầu bởi Cơ hội làm việc và định cư rất cao. Chỉ có duy nhất tại Canada có nhiều ưu đãi về việc làm cũng như định cư cho công dân quốc tế: du học sinh được ở lại tối đa lên đến 3 năm để làm việc sau khi tốt nghiệp, chính sách xin định cư với điều kiện ứng viên chỉ cần có kinh nghiệm làm việc 6 tháng – 1 năm.

Kết luận: Yếu tố chi phí quyết định rất lớn đến khả năng du học được hay không của ứng viên. Du học Canada sẽ là một lựa chọn phù hợp và thuận lợi cho những ứng viên có nền tảng tài chính khá giả chỉ từ 450 triệu VNĐ/năm 

2. Du học Canada “không cần chứng minh tài chính”

Chứng minh tài chính khi xin Visa du học theo cách hiểu của ứng viên là thủ tục cần rất nhiều tiền và khó khăn cho những gia đình không có nền tảng tài chính vững mạnh. Hầu hết các ứng viên đều có chung một câu hỏi khi xin Visa du học: “Du học có cần chứng minh tài chính không?” “Chứng minh tài chính du học khó hay dễ?”.

Khi xin Visa du học Canada cũng không phải ngoại lệ, đại sứ quán Canada sẽ yêu cầu ứng viên chứng minh được khả năng tài chính để du học. Và thủ tục chứng minh tài chính để du học Canada rất khắt khe và thực sự gây ra rất nhiều khó khăn cho những ứng viên không có nền tảng tài chính vững mạnh.

Tuy nhiên, từ tháng 3/2016, một chương trình xét cấp Visa du học Canada không cần chứng minh tài chính dành cho các ứng viên tại Việt Nam được thông qua – Chương trình CES. Chương trình này mang đến cơ hội xin Visa du học Canada dễ dàng cho các ứng viên:

– Loại bỏ các thủ tục chứng minh tài chính phức tạp, thay thế bằng phương án chứng minh tài chính đơn giản

– Rút ngắn thời gian xin Visa

– Kết quả Visa thành công tuyệt đối nếu không vi phạm các chính sách của chương trình

Để được hướng dẫn tham dự chương trình CES, ứng viên liên hệ với EduTrust qua contact bên dưới.

0968 80 86 87

3. Các thuận lợi về Tiếng Anh khi du học Canada

>>Xem thêm Các chương trình du học tại Canada cho sinh viên Việt Nam

Các chương trình học cho sinh viên quốc tế được giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh tại Canada

Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ phổ biến và được giảng dạy ở hầu hết các trường đại học quốc tế tại Canada. Du học sinh sẽ được giảng dạy toàn bộ bằng tiếng anh tại Canada, không có các chương trình dạy bằng ngôn ngữ bản địa khác đan xen như tại một số quốc gia khác như Tây Ban Nha, Pháp (du học sinh quốc tế sẽ phải học chương trình dạy bằng tiếng tiếng Tây Ban Nha hoặc Pháp). Điều này vô cùng thuận lợi đối với du học sinh Việt Nam chủ yếu sử dụng ngôn ngữ thứ hai là Tiếng Anh.

Chương trình tiếng Anh ngắn hạn và khóa tiếng Anh bổ sung.

Ngoài các chương trình chính cho sinh viên quốc tế, các trường tại Canada còn cung cấp các chương trình Tiếng Anh bổ sung cho các chương trình chính hay các chương trình tiếng Anh ngắn hạn. Đây là một trong những “điểm cộng” của du học Canada cho các du học sinh Việt Nam có trình độ tiếng Anh chưa thực sự tốt

4. Không có quy định bắt buộc phỏng vấn khi xin Visa du học.

Một số quốc gia khi xét/cấp Visa du học cho ứng viên đến từ Việt Nam có đi kèm điều kiện phỏng vấn trực tiếp. Điều này quyết định đến kết quả thành công Visa của các ứng viên Việt Nam. Cụ thể:

Khi xin Visa du học Mỹ, bên cạnh việc chuẩn bị hồ sơ xin Visa tốt, thì việc phỏng vấn xin Visa quyết định đến 80% kết quả Visa Mỹ của ứng viên. 

Trong khí đó tại Anh, yêu cầu phỏng vấn bắt buộc cho các ứng viên tuổi từ 16 trở lên, kết quả của cuộc phỏng vấn sẽ được dùng để xét/cấp Visa Anh.

Nhưng có một sự thật là, cuộc phỏng vấn sẽ có nhiều rủi ro bởi những yếu tố khách quan mà các ứng viên không thể kiểm soát được như: Việc đối mặt với người phỏng vấn khiến tâm lý của ứng viên không tốt dẫn đến việc trả lời phỏng vấn không trôi chảy, yếu tố đánh giá chủ quan từ người phỏng vấn (phỏng vấn Mỹ).

Phỏng vấn khi xin Visa du học Canada là không bắt buộc.

Theo Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin Visa Canada tại Việt Nam – văn phòng VFS Gloabal.

Phỏng vấn khi xin Visa du học Canada là không bắt buộc cho tất cả các ứng viên. Nhưng câu trả lời cũng đề cập đến việc ứng viên có thể bị mời phỏng vấn. Lời mời phỏng vấn này sẽ được  Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin Visa Canada tại Việt Nam – văn phòng VFS Gloabal  hoặc Canadian Visa Office thông báo đến ứng viên nếu có.

Trong trường hợp ứng viên nhận được yêu cầu phỏng vấn trực tiếp với Đại sứ quán, ứng viên có thể xem hướng dẫn tại bài viết Du học Canada có cần phỏng vấn không?

5. Các chính sách việc làm và định cư thuận lợi cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp.

Dân số Canada đang bị già hóa kéo theo việc thiếu hụt nguồn nhân lực lao động. Chính phủ Canada đã đề ra nhiều chính sách ưu đãi về việc làm cũng như định cư nhằm thu hút sinh viên quốc tế ở lại nhằm bù đắp cho sự thiếu hụt nhân lực.

Cho phép sinh viên quốc tế ở lại làm việc tối đa lên đến 3 năm sau khi tốt nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Quốc tế được xin Giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp (Post-Graduation Work Permit Program) có thời hạn lên đến 3 năm. Điều này được quy định tại Immigration, Refugees and Citizenship Canada

Để có được giấy phép làm việc, ứng viên phải đáp ứng những yêu cầu cơ bản sau:

– Từ 18 tuổi trở lên tại thời điểm nộp đơn xin giấy phép.

– Có giấy phép học tập hợp lệ (study permit) khi xin giấy phép làm việc.

– Hoàn thành một chương trình học kéo dài ít nhất 8 tháng.

Thời lượng của giấy phép làm việc:

Ít hơn tám tháng

Ứng viên không đủ điều kiện để xin giấy phép

Ít hơn hai năm nhưng nhiều hơn tám tháng

Ứng viên có thể nhận được giấy phép làm việc trong khoảng thời gian không quá thời lượng của chương trình học (ví dụ, nếu ứng viên học trong chín tháng, giấy phép lao động có thể được cấp trong thời gian chín tháng)

Hai năm trở lên

Giấy phép lao động có thể được cấp trong ba năm

Quy định làm thêm 20h/ tuần

Sinh viên quốc tế có thể làm thêm 20h/tuần với mức lương tối thiểu 10,5 CAD/giờ. Trung bình mỗi tháng sinh viên sẽ nhận được khoảng 880 CAD. Trong khi đó, chi phí sinh hoạt cho sinh viên quốc tế tại Canada mất khoảng 800 – 1200 CAD/tháng. Điều này đồng nghĩa với việc du học sinh có thể chi trả phần lớn sinh hoạt phí khi du học tại Canada.

Hơn thế nữa, du học sinh khi đi làm thêm hoặc làm partime tại một số công ty sẽ mang lại kinh nghiệm và các mối quan hệ xã hội cho du học sinh. Đây chính là điểm cộng tuyệt vời khi ứng viên xin việc sau khi tốt nghiệp.

Chương trình định cư thuận lợi cho du học sinh Việt Nam.

Canada đang trong thời kỳ tăng trưởng kinh tế bền vững từ năm 1998. Tuy nhiên, dân số lại không tăng trưởng cho đến năm 2008. Vì thế, chính quyền Canada trong những năm gần đây đưa ra nhiều chính sách chào đón dân nhập cư có trình độ, tay nghề đến từ các các nước khác trên thế giới.

Các chính sách định cư của Canada nhằm mục đích tuyển chọn nguồn lao động góp phần xây dựng nền kinh tế trong nước, trong đó, du học sinh quốc tế là nguồn lao động chất lượng cao mà Canada luôn hướng tới. Du học sinh có thể tìm hiểu chi tiết về các chương trình định cư tại link bên dưới.

>> Các chương trình định cư tại Canada: [Tổng Hợp] Tất Cả Các Chương Trình Định Cư Canada Theo Diện Du Học Cho Học Sinh Việt Nam Năm 2017

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *