EduTrust - Công ty tư vấn Du học, hỗ trợ thủ tục xin Visa uy tín

Thứ Năm, Tháng Bảy 16, 2020
Trang chủ > Du học Canada > Du học Canada có cần IELTS hay không?

Du học Canada có cần IELTS hay không?

Du học Canada có cần IELTS hay không

Một trong những điều kiện du học Canada quan trọng chính là ngoại ngữ. Chứng chỉ IELTS được sử dụng làm tiêu chuẩn đầu vào của hầu hết các trường, các cấp học. Với những quốc gia không sử dụng tiếng anh rộng rãi như Việt Nam, điều kiện du học Canada này luôn là rào cản, khó khăn. Du học Canada có cần IELTS hay không được rất nhiều bạn trẻ quan tâm.

Du học Canada có cần IELTS hay không?

Nếu bạn đã đáp ứng đủ điều kiện về chứng chỉ tiếng anh đầu vào, bạn không cần quan tâm đến điều này. Nhưng không thể phủ nhận những chính sách mới của chính phủ Canada trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh khi ở 1 số chương trình, trường học không hề yêu cầu điều kiện chứng chỉ IETLS đầu vào.

Bạn có tò mò lý do vì sao IELTS lại được miễn hay không? Du học Canada ngôn ngữ sử dụng hoàn toàn bằng tiếng anh. Nếu như du học sinh không có 1 nền tảng tiếng anh tốt sẽ khó để theo kịp chương trình học. Chính phủ Canada nhận ra rằng tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam việc giảng dạy tiếng anh còn nhiều hạn chế nên khả năng tiến bộ, đáp ứng được yêu cầu rất chậm. Ví dụ các bạn trẻ Việt còn ngồi trên ghết nhà trường thường giỏi đọc và viết hơn nghe, nói trong khi học tập và sống tại Canada đòi hỏi đầy đủ cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Vậy khi không yêu cầu điều kiện IELTS đầu vào, các trường học đã có giải pháp nào thay thế?

Du học Canada có cần IELTS hay không

Xem thêm: Du học Canada cần IELTS hay TOEFL

Không cần chứng chỉ tiếng anh IELTS sẽ được thay bằng giải pháp nào?

Trải qua 1 quá trình  nghiên cứu, giáo dục Canada đã đưa ra chính sách mới, tối ưu nhất dành cho du học sinh chưa đáp ứng đủ điều kiện tiếng anh đầu vào của các khóa học chính là sẽ trực tiếp học khóa tiếng anh tại Canada. Khi thay đổi môi trường học tiếng anh với điều kiện cơ sở vật chất tốt hơn, môi trường nói tiếng anh sẵn có, sự tiến bộ của du học sinh là rất lớn. Khi điểm IELTS của bạn đang đạt 5.0, sẽ không mất đến vài tháng để lên con số 6.0 và hơn thế. Trong khi đó, nếu tiếp tục trau dồi tiếng anh ở Việt Nam, ngưỡng từ 5.0 lên 6.0 trong thời gian ngắn gần như là điều không thể.

Một số trường sẽ tổ chức chương trình tiếng anh để đến khi du học sinh đáp ứng đủ điều kiện sẽ bước vào khóa học chính. Một số trường sẽ liên kết với chương trình đào tạo tiếng anh của trường khác hoặc của những trung tâm uy tín, chất lượng và sau khi du học sinh hoàn tất khóa học tiếng anh sẽ được nhận vào trường học tập theo chương trình đã đăng ký.

Ưu điểm khi theo học chương trình tiếng anh tại Canada

Qua những phân tích trên, bạn đã thấy rõ ưu điểm đầu tiên của chương trình này sẽ giúp du học sinh tiến bộ nhanh chóng về khả năng tiếng anh. Ngoài ra, thời gian cư trú tại Canada sẽ lâu hơn so với những bạn trẻ chỉ theo học chương trình chính, điều này rất có lợi cho những ai muốn định cư sau du học Canada.

Thời gian đầu mới du học Canada khó tránh khỏi những cú sốc, không chỉ cần đảm bảo chương trình học, bạn còn cần phải hòa nhập với cuộc sống mới. Thời gian học tiếng Anh,  bạn chỉ cần tập trung học duy nhất tiếng anh tại Canada, nên chương trình học khá đơn giản và nhàn nhã để bạn có thời gian hòa nhập. Đến khi bước vào chương trình học chính, bạn đã có đủ hành trang cần thiết rồi.

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *